CLB Austria Wien của Áo muốn chiêu mộ Văn Toàn

Theo thông tin mới nhận, đội bóng của giải VĐQG Áo – Austria Wien đang rất muốn chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Văn Toàn của HAGL.

Mới đây, CLB Austria Wien của Áo đã bày tỏ mong muôn chiêu mộ Văn Toàn của HAGL.

“CLB Austria Wien luôn giành một sự quan tâm lớn đối với các cầu thủ Đông Nam Á. Vài năm trước, chúng tôi đã từng liên hệ với một vài CLB Việt Nam về trường hợp của 2-3 cầu thủ, tuy nhiên, chúng tôi chưa thành công.

CLB Austria Wien của Áo muốn chiêu mộ Văn Toàn - Ảnh 1
Austria Wien muốn chiêu mộ Văn Toàn

Hiện tại, BLĐ Austria Wien đang muốn tiếp tục việc chiêu mộ các cầu thủ Đông Nam Á, mà mục tiêu cao nhất là các cầu thủ Việt Nam. Chúng tôi hiện tại đã có được một vài cái tên trong danh sách từ các tuyển trạch viên", đại diện của CLB Áo chia sẻ với Người Đưa Tin.

Dù vậy trở ngại lớn nhất là việc Văn Toàn có hợp đồng đào tạo trẻ tới tận năm 28 tuổi với CLB chủ quản. Nếu muốn ra đi, tiền đạo gốc Hải Dương phải có sự đồng ý của bầu Đức. Bản thân bầu Đức chưa bao giờ muốn bán đứt những viên ngọc sáng giá của mình, trường hợp của Công Phượng là ví dụ. Tiền đạo gốc xứ Nghệ đã thi đấu cho nhiều lần xuất ngoại, nhưng đều là dưới dạng cho mượn.

CLB Austria Wien của Áo muốn chiêu mộ Văn Toàn - Ảnh 2
Bầu Đức không muốn bán đứt Văn Toàn

“Chúng tôi muốn ký một bản hợp đồng dài hạn với các cầu thủ hơn là mượn. Đó là trở ngại lớn nhất", đại diện CLB Austria Wien kết luận.

Những năm gần đây, Austria Wien đang rất quan tâm tới thị trường cầu thủ Việt Nam. Trước đó, vào năm 2019, đội bóng của Áo này cũng muốn sở hữu Đoàn Văn Hậu. Austria Wien thậm chí đã đàm phán với Hà Nội FC để chiêu mộ hậu vệ trái này. Tuy nhiên, vào phút chót, Văn Hậu đã quyết định đầu quân cho SC Heerenveen của Hà Lan.

CLB Austria Wien của Áo muốn chiêu mộ Văn Toàn - Ảnh 3
Trước đó, đội bóng của Áo này từng đánh tiếng muốn chiêu mộ Văn Hậu

Austria Wien là đội bóng manh tại giải VĐQG Áo. Mùa giải năm 2019, họ từng tham dự đấu trường Europa League. Tuy nhiên, 2 mùa gần đây, Austria Wien đang sa sút không phanh khi liên tục nằm ngoài top 6. Đây chính là CLB đào tạo ra hậu vệ David Alaba, người từng cùng Bayern Munich vô địch Champions League mùa năm ngoái.