Chuyến tàu cao tốc đầu tiên chở 20 tấn rau củ quả tới Sài Gòn

Chiều ngày 19/7, 2 chuyến tàu cao tốc đầu tiên của Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP đã cập bến Bạch Đằng và mang theo gần 20 tấn rau củ quả từ các tỉnh miền Tây.

Số hàng hóa này sẽ được vận chuyển về cho 1 doanh nghiệp chuyên kinh doanh lương thực, thực phẩm trên địa bàn TP.HCM nhằm phục vụ nhu cầu cấp thiết của người dân tại thời điểm này.

Trong 2 chuyến tàu đầu tiên, thực phẩm chủ yếu là rau củ, bí đỏ, dưa leo, dưa hấu, thanh long… Các khoang tàu đã được tháo bỏ hết các hàng ghế để tối đa diện tích chất hàng. Khi cập bến Bạch Đằng, dù trời mưa xối xả nhưng đơn vị cung ứng hàng hóa vẫn cấp tốc nhận hàng để kịp vận chuyển về nơi bảo quản và bày bán cho người dân vào sáng mai.

Được biết, tàu liên tục di chuyển từ các cảng ở tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long đi thẳng về bến Bạch Đằng (TP.HCM) và không dừng dọc đường. Chủ tàu sẽ thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ phương tiện trước khi khởi hành chuyến mới. Đồng thời, các thuyền trưởng, thuyền viên trên tàu đều được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 và phải có giấy xét nghiệm âm tính. Qua đó có thể thấy đây là tuyến đường vận tải hàng hóa an toàn và bảo đảm phòng chống dịch rất tốt tại thời điểm này.

Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM khẳng định: “Việc đáp ứng nhu cầu thực phẩm cho người dân thành phố là trách nhiệm của cơ quan nhà nước và các đơn vị phân phối, vậy nên mong người dân hãy yên tâm về việc đáp ứng nhu cầu lương thực thực phẩm. Không có chuyện khan hiếm như một số tin đồn thất thiệt thời gian qua. Mặc dù việc đi mua hàng sẽ hơi mất thời gian vì nhiều người cùng mua một lúc, nhưng về chủng loại và khối lượng hàng hóa thì đảm bảo không thiếu.”

Theo kế hoạch, 5 tàu cao tốc của Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP sẽ tiếp tục vận chuyển hàng hóa từ miền Tây về Sài Gòn với sức chứa tối đa 20 tấn/chuyến trong khung giờ 6-19h hàng ngày nhằm cung ứng lương thực, thực phẩm đầy đủ cho người dân yên tâm chống dịch.

Nguồn tham khảo: Báo Dân Trí