Chuyện người phụ nữ 40 tuổi đạt 27 điểm sau 21 ngày ôn thi

Kể về quyết định ôn thi đại học ở tuổi 40, chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1981, Hà Nội) cho biết, đó là ước mơ cháy bỏng của chị từ 20 năm trở về trước. 

Kỳ thi THPT Quốc Gia đợt 1 năm 2021 đã chính thức khép lại, và ngày 26/7 vừa qua các sĩ tử cũng đã tra cứu được điểm số của mình.

Quảng cáo

Hân hoan cùng niềm vui đỗ đạt, câu chuyện của một người phụ nữ 40 tuổi với ước mơ quay lại giảng đường sau nhiều năm bỏ dở đang thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1981, Hà Nội) đạt kết quả ấn tượng với tổng điểm tổ hợp KHXH lên đến 27 điểm

Theo đó, chị Nguyễn Thị Thủy (40 tuổi, Hà Nội) dù đã lập gia đình nhưng vẫn lựa chọn một quyết định đầy táo bạo đó là ôn thi đại học, thực hiện ước mơ 20 năm về trước còn đang viết dở.

Thời điểm còn đang ngồi trên ghế nhà trường, chị Thủy từng là học sinh giỏi và học lớp chọn từ lớp 6 đến lớp 9. Tuy nhiên, khi bước vào kì thi đại học đầu tiên của đời mình, chị đã thiếu chỉ 0.5 điểm để đỗ vào ngôi trường Học viện Hành chính Quốc gia.

Trải qua hai thập kỷ, hiện tại đã có gia đình nhưng niềm mơ ước được bước chân vào giảng đường đại học vẫn chưa bao giờ tắt trong chị. Cảm thấy trong mình vẫn còn một đam mê mãnh liệt với việc học nên chị Thủy quyết định làm lại ước mơ vào 20 năm sau.

Với một nền tảng tư duy tốt có sẵn cộng với quyết tâm cháy bỏng của mình, chị Thủy nhanh chóng lấy lại kiến thức qua sách giáo khoa và các khóa học online trên mạng.

Kết thúc kì thi THPT Quốc Gia vừa qua, chị Thủy đã đạt được thành tích đáng nể với số điểm các môn: Lịch sử 8.5, Địa lí 9, GDCD 9.5, Ngữ văn 7.25. Tổng điểm tổ hợp KHXH lên đến 27.

Bảng điểm của chị Thủy

Với số điểm này, bà mẹ 40 tuổi dự định sẽ đăng ký vào ngành Việt Nam học tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chị hy vọng sẽ có thể viết tiếp được giấc mơ đang dang dở của 20 năm trước, và cũng chính là món quà dành tặng cho bố mẹ (bố chị năm nay đã 94 tuổi, mẹ 78 tuổi).

"Dù kết quả có thế nào thì mình vẫn đang rất vui vì tình yêu với học tập, khát khao được hiểu biết, tìm hiểu những kiến thức thuở 19, 20 vẫn còn đang cháy bỏng trong tâm hồn, ý trí của mình''. - chị Thủy chia sẻ.

Tổng Hợp