Chuyện khó tin, Viettel “câu giờ” với trung vệ Bùi Tiến Dũng?

Trung vệ Bùi Tiến Dũng sẽ đáo hạn hợp đồng với CLB Viettel vào tháng 3/2021. Đến nay, đôi bên đều chưa chốt được việc tái ký hợp đồng. Điều này cũng đồng nghĩa, “biểu tượng Viettel” chưa chắc chắn về tương lai.

Giữa tháng 12/2020, trang page chính thức của CLB Viettel đăng tải thông tin, đội bóng này đã chính thức tái ký hợp đồng với trung vệ Bùi Tiến Dũng. Cụ thể, trang page của Viettel viết: “Chúc mừng Bùi Tiến Dũng đã gia hạn hợp đồng cùng Viettel FC, tiếp tục cùng đội bước vào mùa giải mới với những cơ hội mới và nỗ lực mới”.

Theo tìm hiểu, từ thời điểm đó đến tận bây giờ, trung vệ sinh năm 1995 vẫn chưa đặt bút ký vào bản hợp đồng thỏa thuận nào. Chuyện đi – ở của Bùi Tiến Dũng vẫn chưa được chốt. Việc trang page chính thức của Viettel đưa thông tin Bùi Tiến Dũng đã ký hợp đồng khiến cho nhiều người bị hiểu lầm.

Bản thân Bùi Tiến Dũng và gia đình đều cảm thấy bất ngờ khi mọi thứ vẫn chưa được thỏa thuận, hoặc mới chỉ thỏa thuận sơ bộ “bằng miệng”. Ở thời điểm đó, rất nhiều kênh truyền thông cũng đã lấy lại thông tin và khẳng định Bùi Tiến Dũng ở lại Viettel.

Nhiều người cho rằng, Viettel đã và đang… chơi chiêu. Họ dùng “một mũi tên bắn trúng 2 đích”. Một là, thông tin chính thức trên trang page khiến cho những đội bóng muốn có chữ ký của trung vệ người Đức Thọ (Hà Tĩnh) như Bình Định hay CLB TP.HCM sẽ dừng chuyện theo đuổi bản hợp đồng “bom tấn” ở mùa giải 2021.

Hai là, Viettel muốn dùng chiến thuật “câu giờ” với Bùi Tiến Dũng trong quá trình đàm phán hợp đồng. Bởi muốn giữ chân “biểu tượng”, nhà ĐKVĐ V.League phải bỏ ra rất nhiều tiền. Thậm chí, Bùi Tiến Dũng có thể trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử CLB Viettel.

Có nhiều thông tin đồn đoán, Quế Ngọc Hải từng nhận 9 tỷ đồng tiền lót tay cho 3 năm khi chuyển đến Viettel. Ngoài ra, cựu trung vệ của SLNA còn nhận khoản tiền lương đến 50 triệu đồng/tháng. Rõ ràng, Bùi Tiến Dũng không thể thua kém Hải Quế, nhưng nhiều khả năng Viettel không muốn bỏ ra số tiền lớn như vậy để giữ chân Bùi Tiến Dũng, dù anh có là “biểu tượng”.

Theo nguồn tin từ Viettel, giữa đôi bên đã có những cuộc gặp gỡ, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa đi đến trận “chung kết”. Cũng có thể, do thời gian qua, Bùi Tiến Dũng bận tập trung cưới vợ nên chưa muốn đề cập đến tương lai hay tiền bạc. Bây giờ, cầu thủ này đã có thể yên tâm lo sự nghiệp của mình khi đã yên bề gia thất.

Bùi Tiến Dũng đã trở lại thi đấu cho Viettel ở vòng 2 V.League 2021 trong trận gặp Thanh Hóa và anh cũng đã trở lại tập luyện với các đồng đội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Điều này cho thấy, Bùi Tiến Dũng rất thiện chí. Còn phía Viettel tâm ý thế nào rất khó để đoán định. Cho đến nay, ngoài những thông tin trên trang page, phía Viettel vẫn chưa có một phát ngôn chính thức nào về chuyện ký hợp đồng với Bùi Tiến Dũng.

Cần phải nhấn mạnh, Bùi Tiến Dũng là một trong những sản phẩm đào tạo của lò Viettel. Ngoài những phẩm chất chuyên môn ở Viettel, ở các ĐTQG, trung vệ này còn là một thủ lĩnh tinh thần trên sân. Do vậy, người ta vẫn xem anh như một “biểu tượng” của Viettel. Dù vậy, tương lai của Bùi Tiến Dũng sẽ đặt phải ở chế độ chờ. Chắc chắn, chẳng ai muốn những ngày cuối tháng 3/2021, trang page của Viettel đăng tải thông tin, CLB nói không với Bùi Tiến Dũng. Thay vào đó là một bản hợp đồng khiến đôi bên đều thỏa lòng nhau vì so cho cùng, Viettel và cả Bùi Tiến Dũng thực sự cần và khó xa lìa nhau.