Chuyên gia châu Á: "Văn Hậu đã quá tuổi để sang châu Âu, nên sang J.League giống Messi Thái"

Tuấn Anh - 01/07/2020

Cựu danh thủ của kiêm chuyên gia bóng đá Malaysia - Shebby Singh cho rằng Đoàn Văn Hậu đã quá tuổi để sang chơi Âu chơi bóng.

Shebby Singh là danh thủ của bóng đá Malaysia. Ông từng là cố vấn toàn cầu của Blackburn Rovers và hiện là một trong những chuyên gia phân tích bóng đá của châu Á, thường xuyên xuất hiện trên các kênh truyền hình thể thao.

Trong nhận định mới nhất về Đoàn Văn Hậu, chuyên gia này cho rằng, Văn Hậu đến châu Âu khi đã ở tuổi 18-19 là quá muộn.

Chuyên gia châu Á: Văn Hậu đã quá tuổi để sang châu Âu, nên sang J.League giống Messi Thái - Ảnh 1
Theo chuyên gia châu Á, Văn Hậu đã quá tuổi để sang châu Âu chơi bóng.

Các cầu thủ châu Á cần chơi bóng ở châu Âu từ sớm nếu muốn thành công ở đó. Độ tuổi phù hợp là 12 và 13. Không nên quá 14. Vì vậy, họ sẽ có thời gian để điều chỉnh và thích nghi với môi trường mới. Đối với trường hợp của Văn Hậu, anh sang châu Âu ở tuổi 18 là muộn. Thật khó để anh ta có cơ hội thi đấu. Nhưng nếu Văn Hậu đến Heerenveen sớm thì con đường và sự nghiệp của anh sẽ khác.

Tôi thích Văn Hậu. Anh ấy là một cầu thủ chất lượng. Nhưng tôi không ngạc nhiên khi anh ấy vật lộn ở Heerenveen. Anh ấy cần phải suy nghĩ về tương lai và có thể chọn một giải đấu phù hợp như J.League”, Shebby Singh chia sẻ với VTC.

Chuyên gia này nêu quan điểm Đoàn Văn Hậu nên sang J-League chơi bóng, đó là môi trường phù hợp hơn với hậu vệ Việt Nam, anh sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện khả năng của mình.

Chuyên gia châu Á: Văn Hậu đã quá tuổi để sang châu Âu, nên sang J.League giống Messi Thái - Ảnh 2
Văn Hậu nên học Messi Thái sang J.League chơi bóng.

"Tôi thích Văn Hậu. Anh ấy là một cầu thủ chất lượng. Nhưng tôi không ngạc nhiên khi anh ấy vật lộn ở Heerenveen. Anh ấy cần phải suy nghĩ về tương lai và có thể chọn một giải đấu phù hợp như J.League”, Shebby Singh nói.

Chuyên gia này khẳng định, nếu ở J.League, Văn Hậu sẽ được thi đấu nhiều hơn. Vì thế, ông khuyên: “Văn Hậu không nên lãng phí thời gian ở châu Âu”.

Hậu vệ gốc Thái Bình đang nhận lương cao thứ 4 tại Heerenveen. Tuy nhiên họ lại không thể giảm lương của Văn Hậu, bởi đó là mức lương tối thiểu đối với 1 cầu thủ ngoài châu Âu.

Mới đây, CLB Heerenveen đã chính nói lời chia tay với 8 thành viên đội bóng là hai thủ môn Trevor Doornbusch, Warner Hahn, Filip Bednarek cùng các cầu thủ Alen Halilovic, Jordy Bruijn, Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn và người quản lý đội một Herman van Dijk.

Tuấn Anh/TH