Chuyên gia châu Á 'tiên tri' về thứ hạng cuối cùng của ĐT Việt Nam tại VL World Cup 2022

ĐT Việt Nam nhận được sự quan tâm cực lớn từ truyền thông châu Á. Chuyên gia Alex Journey đánh giá cơ hội dự World Cup 2022 của thầy trò HLV Park Hang Seo là hoàn toàn có thể.

Theo lịch tập trung, tuyển Việt Nam sẽ chính thức hội quân trở lại vào ngày 5/8 tại Hà Nội. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có trận ra quân trên sân Saudi Arabia ngày 2/9. Đến ngày 7/9, tuyển Việt Nam trở về sân Mỹ Đình thi đấu lượt trận thứ 2 gặp Australia.

Kết quả bốc thăm chia bảng đưa ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Đây là một bảng đấu được đánh giá là tương đối "khó nhằn" với ĐT Việt Nam. Dĩ nhiên, nếu xét về mặt đẳng cấp cũng như là lực lượng, thầy trò HLV Park Hang Seo được đánh giá là đội yếu nhất bảng.

ĐT Việt Nam là đội yếu nhất bảng B VL thứ 3 World Cup 2022.

Tuy vậy, dưới góc nhìn của chuyên gia bóng đá người Indonesia - Alex Journey, ông cho rằng cửa để ĐT Việt Nam làm nên chuyện vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.

"Việt Nam nằm ở 1 bảng đấu khó khi Nhật Bản và Australia gần như chắc chắn sẽ có mặt ở 2 vị trí dẫn đầu. Vị trí thứ 3 sẽ là cuộc cạnh tranh của các đội bóng còn lại.

Saudi Arabia có vẻ như là được đánh giá mạnh nhất so với các đội còn lại. Tuy vậy, cơ hội không phải là không có với ĐT Việt Nam, nếu có những tính toán hợp lý cùng đấu pháp khôn ngoan, vị trí thứ 3 không phải là quá xa tầm tay với họ. Tôi nghĩ Việt Nam sẽ đứng thứ 3", chuyên gia của tờ bolasport - Alex Journey chia sẻ trên twitter cá nhân.

Theo lịch thi đấu dự kiến của AFC, 10 ngày thi đấu sẽ rơi vào các tháng 9/2021; 10/2021; 11/2021; 1/2022; 2/2022 và 3/2022. Trong đó, ngày 7/9/2021 là trận đầu tiên mà ĐT Việt Nam được đá trên sân Mỹ Đình (trong trường hợp tốt nhất).