Chụp cắt lớp tượng Phật 1.000 năm tuổi có bộ xương người bên trong

Sau khi chụp cắt lớp tượng phật từ thế kỷ XI -XII, các nhà khoa học đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra có một bộ xương người rõ mồn một bên trong.

Vào cuối tháng 2/2015, người ta phát hiện ra một thứ kỳ lạ được làm bằng vải bên trong bức tượng phật có tuổi đời 1.000 năm tại Bảo tàng lịch sử Drent (Hà Lan). Ngay sau đó, bác sĩ Reinoud Vermeijden và chuyên gia phóng xạ Ben Heggelman đã di chuyển bức tượng cổ đến Trung tâm Y tế Meander ở thành phố Amersfoort, Hà Lan và tiến hành chụp cắt lớp.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành chụp cắt lớp bức tượng phật khi phát hiện ra dị vật bên trong.

Kết quả sau đó đã khiến cho tất cả mọi người sửng sốt, hình ảnh chụp cắt lớp cho thấy có một bộ xương người rõ mồn một bên trong bức tượng. Các nhà nghiên cứu châu Âu cho rằng đó có thể là xác ướp của vị hòa thượng Liuquan đến từ Trung Quốc. Nhờ sự kiện đặc biệt này, bức tượng Phật được đánh giá là có 1-0-2 tại châu Âu và trên Thế giới, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông.

Họ vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một bộ xương người bên trong bức tượng 1000 năm tuổi.

Các nhà khoa học đã tiến hành giải phẫu bức tượng sau khi thấy xác ướp bên trong và phát hiện ra sự thật khó tin: Có nhiều mảnh giấy được viết bằng các ký tự chữ Hán lẫn trong bộ phận cơ thể. Sau đó, họ tiến hành lấy xương của để xét nghiệm ADN xem danh tính bí ẩn bên trong bức tượng này là ai.

Các nhà khoa học đã tiến hành lấy xương bên trong bức tượng để tiến hành xét nghiệm ADN.

Trước đó, tại Mông Cổ, các nhà khoa học cũng bất ngờ phát hiện xác ướp nguyên vẹn của một nhà sư trong tư thế thiền có niên đại khoảng 200 năm tại quận Songino Khairkhan.

Xác ướp 200 tuổi được phát hiện bên trong bức tượng tại Mông Cổ.

Bên ngoài xác ướp là lớp bọc bằng da động vật, nó giống như da bò, da ngựa hoặc lạc đà. Theo IB Times, đây có thể là thầy của Lạt Ma Dashi-Dorzho Itigilov (1852–1927). Dù qua đời cách đây rất lâu, nhưng thi thể của nhà sư vẫn nguyên vẹn và không bị phân hủy.

Tổng hợp