Chuối thâm đen có ăn được không, câu trả lời khiến bạn ngã ngửa

Ăn chuối hàng ngày nhưng có thể bạn chưa biết, chuối thâm đen còn ăn được hay không, hãy khám phá ngay dưới đây.

Nhiều gia đình thích ăn chuối nên không ngần ngại mua đến 1, 2 hay 3 buồng chuối để sử dụng dần. Tuy nhiên, còn rất nhiều loại hoa quả khác cũng được mua cất trong tủ lạnh nên đôi khi những quả chuối lại bị lãng quên và lâu dần chúng sẽ trở nên thâm đen.

Khi thấy những quả chuối bị thâm đen như vậy, mọi người thường vứt đi còn một số ít vẫn để lại ăn. Vậy chuối thâm đen có nên bỏ đi hay hay chúng có thể ăn được hay không, cùng tìm hiểu với Webtintuc nhé!

Chuối thâm đen có ăn được không, câu trả lời khiến bạn ngã ngửa - Ảnh 1
Không phải ai cũng biết, chuối thâm đen còn ăn được không đâu.

Có thể bạn chưa biết, chuối thâm đen là vì 1 trong 3 lý do sau đây:

Lý do 1:

Khí ethylene sẽ được giải phóng khi chuối được để quá lâu. Từ đó, chuối chín hay quá chín sẽ chuyển từ màu vàng ruộm sang màu thâm đen.

Lý do 2:

Chuối đã quá chín và đã bị hỏng.

Chuối thâm đen có ăn được không, câu trả lời khiến bạn ngã ngửa - Ảnh 2
Phần thịt chuối bên trong đã bị đổi màu nên vứt đi, không tiếc của mà rước họa vào thân.

Lý do 3:

Trong quá trình vận chuyển, vỏ chuối bị va đập dễ bị oxy hóa nên chuyển sang màu đen.

Ở trường hợp thứ 3, nếu vỏ chuối bên ngoài thâm đen nhưng phần thịt bên trong vẫn còn tươi ngon, không bị dập nát thì bạn có thể sử dụng bình thường. Bởi vậy, không phải quả chuối thâm đen nào cũng hỏng và cần phải vứt đi, bạn hãy xem xét thật kỹ, tránh bỏ đi lãng phí.

Chuối thâm đen có ăn được không, câu trả lời khiến bạn ngã ngửa - Ảnh 3
Chuối trứng cuốc có hương vị thơm ngon.

Các cụ xưa có nói, bên ngoài những quả chuối lốm đốm đen hay còn gọi là chuối trứng cuốc. Tức vỏ chuối lốm đốm, thịt chuối không đổi màu, bạn hoàn toàn yên tâm ăn những quả chuối này. Lúc này, bạn sẽ thấy vị chuối vô cùng thơm ngon, chất dinh dưỡng sẽ được lưu trữ một cách triệt để nhất có thể.

Còn những quả chuối, vỏ đen, thịt đen chắc chắn chúng đã bị hỏng và cần phải vứt đi. Không nên ăn bởi làm rối loạn nhu động ruột dẫn tới tiêu chảy. Ngoài ra, để bảo quản chuối không bị thâm đen và có thể sử dụng được lâu, khi mua chuối về hãy dùng màng bọc thực phẩm hay giấy bạc, bọc cuống chuối lại. Đồng thời, nên mua lượng vừa phải đủ ăn trong ngày.

Chuối thâm đen có ăn được không, câu trả lời khiến bạn ngã ngửa - Ảnh 4
Có thể dùng màng bọc thực phẩm hay giấy bạc để bọc cuống giúp bảo quản chuối lâu và ngon hơn.

Tổng hợp