Chùm ảnh đau lòng về bão số 6 ở miền Trung: Nhiều ngôi nhà mất sạch

Sau khi bão số 6 đổ bộ vào đất liền các tỉnh miền Trung, gió mạnh đã làm sập, tốc mái, hư hỏng nhiều tài sản của người dân.

Theo thống kê của báo Thanh Niên, trước khi cơn bão đổ bộ, chiều 23/9, một trận lốc xoáy đã xảy ra khiến 15 nhà dân tại xã Bình Đông H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) bị tốc mái, hư hỏng. Cụ thể, có 7 nhà bị tốc mái hoàn toàn, 2 nhà bị tốc mái 50 – 70% và 6 nhà tốc mái dưới 50%.

Nhiều căn nhà sập hoàn toàn
Đồ vật bị hư hỏng
Nhiều nhà dân bị hư hại, rất may cơn lốc xoáy không gây thiệt hại về người. Chính quyền địa phương đã tổ chức đưa người dân trong các ngôi nhà bị thiệt hại đến nơi an toàn

Chiều tối và đêm 23/9, bão số 6 chính thức đổ bộ vào các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Lượng mưa lớn kèm lốc xoáy đã gây ra nhiều thiệt hại cho người dân khu vực bão đi qua.

Khung cảnh tan hoang của một căn nhà tại xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) sau khi bị lốc xoáy càn quét
Đường sá ngập ngụa cành cây đổ và vụn tường vương vãi

Nhiều tuyến đường trong thành phố bị ngập nặng
Cây cối đổ rạp sau khi bão đi qua

Ghi nhận sáng 24/9, tại tỉnh Quảng Ngãi không còn gió mạnh, trời bắt đầu nắng ráo. Tuy nhiên, mực nước trên các sông trên địa bàn vẫn có dấu hiệu dâng cao, nhiều nơi mực nước ở báo động 2.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Uy, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết, địa phương đang tiếp tục khảo sát, thống kê thiệt hại để có hướng hỗ trợ cho người dân.

Tổng Hợp