Chửa trước mẹ bạn trai bắt bỏ mới cho cưới bố tôi tuyên bố thẳng: "Ở nhà đẻ bố nuôi, cho nhà bà ấy mất cháu"

hoaiphuong - 31/07/2020

Bỏ thai đi thì tôi cho cưới không thì dẹp, thế là đã may cho con gái ông bà lắm rồi. Nếu con trai tôi mà không dọa tự t.ử thì còn lâu tôi mới...

Yêu nhau 2 năm và anh đã tính tới chuyện kết hôn với tôi nhưng không hiểu sao tôi cứ lo lo. Lần đó tôi bảo anh:

- Hay anh đưa em về nói chuyện với mẹ anh đi chứ không đợi bố anh ở miền Nam về nữa. Xem ý mẹ thế nào đã rồi lúc bố về em qua chơi lần nữa.

- Mẹ anh ưng em liền thôi, người như em ai mà chê cho được. Vừa xinh lại vừa khéo, anh còn mê mệt nữa là.

Chửa trước mẹ bạn trai bắt bỏ mới cho cưới bố tôi tuyên bố thẳng: Ở nhà đẻ bố nuôi, cho nhà bà ấy mất cháu - Ảnh 1
Ảnh minh họa - nguồn internet

Nhưng chẳng ngờ mẹ anh và anh lại không cùng một gu. Anh bảo thích bạn gái bé nhỏ đẻ anh được che chở thì mẹ anh lại chê tôi lùn, thấp đũa lệch với anh. Tôi vẫn còn nhớ rõ những gì mẹ bạn trai nói với con mình:

- Con lấy con lùn tịt ấy về làm gì hả con. Giờ người ta chọn vợ chân dài con à. Để mẹ kiếm đứa khác cho chứ không lấy cái con lùn tịt ấy đâu, sau này cháu nhà tao lại toàn chú lùn à.

- Mẹ thì cứ chê linh tinh. Người ta bảo dáng giống cha da giống mẹ. Mà da cô ấy thì như trứng gà bóc, con cao thế này là ok hết rồi.

- Mẹ bảo không là không. Để mẹ kiếm bạn gái cho.

Mẹ anh phản đối kịch liệt, còn dọa tự tử để anh bỏ tôi. Tôi thấy có lẽ không xuôi nên tính chia tay. Ai ngờ anh quỳ xuống van xin rồi bảo:

- Hay là mình có bầu trước đi em, có bầu kiểu gì mẹ cũng đồng ý cho cưới. Bà không thể bỏ mặc cháu bà được.

- Có chắc không?

- Anh chắc, mẹ anh thương trẻ con lắm. Em không thấy bà toàn bế con hộ hàng xóm đấy à.

Đúng là hôm đến chơi tôi thấy nhà anh có tới 3 đứa trẻ lít nhít nhà hàng xóm ở đó thật. Mà đứa nào mẹ anh cũng cưng nựng và thương lắm. Thậm chí chúng đái ị bà sẵn sàng dọn luôn cho chứ chẳng trả về cho gia đình chúng. Trẻ hàng xóm bà còn thương thế thì máu mủ nhà bà chắc chắn là bà còn thương gấp bội. Nghĩ thế tôi đồng ý có bầu trước với bạn trai.

Ngày cầm tờ siêu âm thai anh ôm tôi thật chặt vào lòng rồi đưa về nhà. Anh và tôi quỳ xuống trước mặt mẹ anh:

- Chúng con nhỡ rồi, thương con thương cháu mẹ cho chúng con cưới nhau.

- Cút... Không cưới xin gì hết, đừng làm giả giấy tờ dọa bà già này.

Tôi bị đuổi thẳng cổ, đau đớn uất hận không biết làm sao. Đang hoang mang lo sợ thì tối đó bất ngờ bạn trai lại gọi điện:

- Mẹ đồng ý cho cưới rồi nhưng bà lại bắt bỏ thai em à. Mẹ bảo mẹ không chấp nhận con dâu chửa trước.

- Hả, bỏ thai á?? Em không bỏ.

Tôi bất ngờ hét lên vì quá bất ngờ. Đến khi kịp nhận ra là trong nhà còn có bố mẹ thì đã muộn. Bố mẹ tôi đã nghe thấy cả rồi. Bố mẹ gọi tôi ra ngoài ghế nói chuyện. Tôi sợ mắt cắt không còn giọt máu.

- Ngày mai con dẫn bố mẹ qua nhà bạn trai nói chuyện với bố mẹ cậu ấy.

- Vâng ạ.

Chưa bao giờ bố tôi hạ mình như thế, nhưng vì tôi ông đã chấp nhận tới nhà anh. Tôi thấy có lỗi có tội với ông nhiều lắm. Ông nhìn thẳng vào mặt mẹ anh rồi nói chuyện rõ ràng:

- Con gái tôi đã có bầu với con trai bà. Con dại cái mang. Tôi hi vọng vì con vì cháu bà vui vẻ làm đám cưới cho 2 đứa.

- Bỏ thai đi thì tôi cho cưới không thì dẹp, thế là đã may cho con gái ông bà lắm rồi. Nếu con trai tôi mà không dọa tự tử thì còn lâu tôi mới cho chúng nó cười. Cũng là vì con tôi ngu dại, nhà tôi không có truyền thống chửa trước, tôi không muốn mang tiếng với thiên hạ.

Chửa trước mẹ bạn trai bắt bỏ mới cho cưới bố tôi tuyên bố thẳng: Ở nhà đẻ bố nuôi, cho nhà bà ấy mất cháu - Ảnh 2
Ảnh minh họa - nguồn internet

- Bà nói sao cơ, bà... bà nhất quyết muốn con tôi bỏ thai, bà không muốn có đứa cháu này ư. Nó cũng là 1 sinh linh đấy, sao bà có thể có ý nghĩ đó.

- Tôi không cần đứa cháu ấy vì chắc gì nó đã là cháu tôi.

- Thế thì khỏi cần cưới xin gì, ở nhà đẻ bố nuôi, cho nhà bà ấy mất cháu. Tôi nói cho bà biết sau này đừng có mà đến xin nhận cháu đấy nhé. Thời giờ người ta mong có bầu trước còn chẳng được, cưới về tịt thì kêu ai. Đằng này tậu được trâu lẫn nghé còn bắt bỏ. Nó là cháu bà đấy, bà không xót nhưng tôi xót.

Nói xong bố tôi kéo thẳng con ra về không thèm ngoái lại 1 lần. Tôi khóc như mưa vì thương đứa con trong bụng và thương bố mẹ. Đêm ấy mưa cả đêm, sáng hôm sau trở dậy thấy bạn trai quỳ gục ngoài cổng người ướt như chuột lột. Bố tôi ra đuổi về thì anh ấy níu chân:

- Bác cho con về làm con rể bác để chăm vợ con con. Con xin bác.

Bố cho tôi quyền quyết định. Tôi vẫn rất yêu anh nên đồng ý, mẹ anh quyết từ mặt anh nếu anh làm vậy. Nhưng nghe tin đứa bé là con trai, chồng em càng không muốn bỏ con. Đám cưới chỉ có nhà gái nhưng vẫn rất vui. Cưới xong anh về nhà tôi ở. Chưa biết sau này thế nào nhưng giờ vợ chồng tôi đang rất hạnh phúc với đứa con trai mới chào đời. Nhiều lần tôi cũng áy buồn rất nhiều và cảm thấy có lỗi với chồng, thấy buồn vì chia rẽ anh với mẹ và gia đình. Tôi chỉ ao ước có 1 ngày mẹ anh sẽ nhận cháu thôi mọi người à.

Minh Minh