Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan: 'Tôi muốn Văn Lâm nhập tịch, trở thành công dân Thái Lan’

Tuấn Anh - 24/09/2020

Sau những màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Muangthong United mới đây thủ thành Văn Lâm đã được chủ tịch LĐBĐ Thái Lan mời nhập tịch.

Ở trận gặp Samut Prakan City hôm 20/9, Văn Lâm còn chơi tốt hơn. Văn Lâm đã có nhiều pha cản phá cực kì ấn tượng, thể hiện phản xạ tốt và khả năng ra vào vòng cấm đã được cải thiện rất nhiều so với trước đây. Chính những pha cứu thua của Văn Lâm đã giúp Muangthong giữ sạch lưới và níu lại 1 điểm trên sân nhà trước đối thủ khó chịu là Prakan.

Nhờ đó, Văn Lâm đã lọt vào đội hình tiêu biểu của vòng 6 Thai League. Văn Lâm là cầu thủ duy nhất của Muangthong vinh dự góp mặt trong danh sách này và đây cũng là lần đầu tiên ở mùa giải 2020, Văn Lâm trở thành thủ môn xuất sắc nhất của vòng đấu.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan: Tôi muốn Văn Lâm nhập tịch, trở thành công dân Thái Lan’ - Ảnh 1
Văn Lâm đã có những màn trình diễn chói sáng ở 2 vòng đấu gần đây

Trước đó, ở trận đấu với Sukhothai hôm 12/9, Văn Lâm thể hiện được những phẩm chất tốt nhất của mình là sự ổn định, tập trung cao độ và khả năng không chiến. Thủ thành sinh nă 1993 chỉ thua một bàn khi các hậu vệ Muangthong chơi quá tệ, để Ibson Melo một mình chạy gần nửa sân.

Chứng kiến những màn trình diên xuất thần của Văn Lâm, không chỉ NHM Muangthong, mà tới chủ tịch LĐBĐ Thài Lan cùng dành lợi khen ngợi cho thủ thành mang trong mình 2 dòng màu Nga - Việt:

”Đặng Văn Lâm quá tài năng, anh ấy hoàn toàn có thể trở thành gương mặt thương hiệu cho bóng đá Thái Lan. Tôi rất muốn Đặng Văn Lâm nhập tịch, trở thành công dân Thái Lan. Thậm chí nếu muốn tôi có thể sắp xếp cho Lâm thi đấu trong màu áo ĐTQG Thái Lan. Chúng tôi luôn tạo điều kiện cho những nhân tài đến Thái – League chơi bóng.", ông Somyot Poompanmoung bày tỏ.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan: Tôi muốn Văn Lâm nhập tịch, trở thành công dân Thái Lan’ - Ảnh 2
Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan kêu gọi Văn Lâm nhập tịch

Tuy nhên sẽ không có chuyện Văn Lâm đồng ý nhập tịch Thái Lan. Thủ thành sinh năm 1993 luôn yêu Việt Nam bằng chứng là mỗi khi có dịp nghỉ, Văn Lâm luôn trở về Việt Nam để thưởng thức các món ăn quê hương hay đi thăm thú đó đây.

Bên cạnh đó, Văn Lâm đã thi đáu cho ĐT Việt Nam. Ở vòng loại World Cup 2022, thủ thành này đã cản phá thành công quả 11m của hậu vệ Thái Lan - Theerathon Bunmathan. Do đó sẽ không bao giờ Văn Lâm đứng trong khung gỗ của ĐT xứ chùa vàng.

Tuấn Anh/TH