Chú shipper vội vàng trả lại 400 triệu cho khách hàng do chuyển nhầm

Tá hỏa vì nhận được số tiền lên tới 400.000.000 đồng, chú shipper dưới đây đã vội vàng nhờ cháu mình ra ngân hàng chuyển khoản lại số tiền này cho vị khách chuyển nhầm.

Mới đây cư dân mạng xã hội đang lan truyền nhanh chóng một câu chuyện cảm động về tấm lòng thiện lành, chân thật của một chú shipper trả lại số tiền lên đến 400.000.000 đồng cho khách hàng vô tình chuyển nhầm vào tài khoản của mình.

Chú shipper vội vàng trả lại 400 triệu cho khách hàng do chuyển nhầm - Ảnh 1
Vị khách đăng tải dòng cảm xúc cảm kích khi chú shipper lương thiện trả lại số tiền lớn cho mình.

Chú shipper ấy đang làm cho hãng giao hàng trực tuyến Mygo, được gọi với cái tên thân mật là Trịnh Hữu Thái, sinh năm 1971, đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Được biết, chú Thái có nhận một đơn hàng có giá trị là 400.000 đồng. Khách hàng muốn chuyển khoản, chú đồng ý và đưa số tài khoản của mình cho họ, chú còn không check tài khoản xem đã nhận được tiền hay chưa mà vội vàng giao đơn hàng tiếp theo. Tuy nhiên, chú không hề hay biết, vị khách này đã nhấn nhầm thêm 3 con số 0, tức không phải 400.000 đồng mà là 400.000.000 đồng.

Cho đến khi vị khách kia gọi điện báo là mình đã chuyển thừa số tiền thực tế, chú mới tá hỏa xem lại tài khoản của mình. Sống đến nửa đời người, chú chưa bao giờ thấy một số tiền lớn đến như vậy nên ban đầu chú hoang mang, lo lắng một lúc sau định thần lại, chú ngay lập tức tìm cách trả lại số tiền thừa này về cho chủ nhân của nó, bởi sợ ‘người ta nghĩ mình tham lam và kẻo phải tội’. Lúc đó, đã là chiều muộn, đồng hồ điểm 16h30, chú liền vội vàng nhờ đứa cháu ra ngân hàng, chuyển khoản lại cho khách hàng.

Chú shipper vội vàng trả lại 400 triệu cho khách hàng do chuyển nhầm - Ảnh 2
Số tiền chuyển khoản nhầm trong ngày 5/4, từ 400.000 đồng đến 400.000.000 đồng.

Được biết, chú Thái hiện nay đã 50 tuổi nhưng người đàn ông ấy vẫn chưa lập gia đình, đang chăm sóc mẹ già. Thời còn trẻ còn khỏe, chú chạy xe tải nhưng sau sức khỏe không có phép, cộng thêm đôi chân không lành lặn do một vụ tai nạn giao thông gây ra mà chú xin một chân shipper cho  Mygo, quãng thời gian ấy cũng được 2 năm tròn. Vì cơm áo gạo tiền, mẹ tuổi cao sức yếu nên chú không ngần ngại ngày mưa, ngày nắng lẫn ban đêm khuya khoắc vẫn nhận đơn để chạy, đến đâu hay đến đó, chẳng kể vất vả, gian nan.

Chú không muốn trở thành gánh nặng của bất cứ ai, sống cô đơn lâu dần thành quen, chú còn có mẹ và mọi người xung quanh, cũng như một công việc ổn định nên  cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Thậm chí, những món hàng được giao tận tay người nhận là nguồn động viên, cổ vũ to lớn cho chú cố gắng cống hiến một phần sức lực nhỏ bé của mình vào công cuộc shipper khó khăn này. Chính hành động này đã khiến nhiều người ấm lòngm bởi còn thấy trong cuộc sống xô bồ này vẫn đâu đó những người có tấm lòng thiện lương.

Chú shipper vội vàng trả lại 400 triệu cho khách hàng do chuyển nhầm - Ảnh 3
Chân dung người shipper lương thiện làm nhiều người cảm động khôn nguôi.

Tổng hợp