Chú rể khoe chi phí đám cưới 50 triệu gây xôn xao mạng xã hội

Thay vì một đám cưới đắt đỏ, người đàn ông gói gọn tất cả chi phí đám cưới 50 triệu. Cái gì cần thiết mua thì mua còn không thì nhà trai nhà gái dùng chung. 

Mới đây mạng xã hội dược phen xôn xao trước bảng chi phí đám cưới 50 triệu do chính chú rể chia sẻ. Được biết, đám cưới của cặp đôi cô dâu Ngọc Mai và chú rể Đức Trung (Hải Phòng) đã diễn ra cách đây một tuần nhưng đến hiện tại sau khi xong xuôi mọi việc chú rể mới có thời gian chia sẻ về chi phí đám cưới của mình cho mọi người tham khảo.

Chú rể khoe chi phí đám cưới 50 triệu gây xôn xao mạng xã hội - Ảnh 1
Bài chia sẻ thu hút nhiều người vào bình luận.

Chú rể cho biết anh cưới vợ lần 2 nên đã rất có kinh nghiệm trong việc tổ chức hôn lễ. Mọi thứ anh đều giản lược hoặc làm đơn giản nhất có thể để tiết kiệm tiền. Trước khi chuẩn bị đám cưới, anh Trung đã lên kế hoạch chi tiết cho các khoản chi tiêu bằng số tiền do mình làm ra không cần xin của bố mẹ.

Chú rể khoe chi phí đám cưới 50 triệu gây xôn xao mạng xã hội - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Các mục chi tiêu được hoạch định rõ ràng từ nhẫn cưới, ảnh cưới, nội thất trong phòng, thiệp cưới, hoa cưới, lễ phục của 2 vợ chồng, thợ chụp ảnh, loa rạp… Tổng cộng chi phí gói gọn trong 49.700.000 đồng.

Theo bảng chi tiêu của anh Trung:

– Nhẫn cưới của hai vợ chồng giá 1.250.000/1 chiếc.

– Ảnh cưới chỉ chụp 2 tấm phóng ta trị giá 1 triệu/1 tấm.

– Nội thất phòng tân hôn gói gọn trong 4.900.000 đồng. Vợ không trang điểm nên mua luôn bàn thanh lý để tượng trưng trong phòng.

– Thiệp cưới 60.000 đồng/20 chiếc cho đồng nghiệp còn lại mời miệng là được.

Chú rể khoe chi phí đám cưới 50 triệu gây xôn xao mạng xã hội - Ảnh 3
Đây là ki bo, keo kiệt chứ tiết kiệm chỗ nào.

– Lễ phục chú rể 400.000 đồng/2 ngày. Còn váy cưới thì cô dâu từ lo. Tiền trang điểm cô dâu lo.

– Hoa cưới 100.000 đồng.

– Thợ chụp ảnh: Không thuê, nhà có sẵn máy, nhờ bạn bè chụp hộ.

– Xe hoa: 200.000 đồng (vì nhà gần). Khách tự đi xe máy.

Chú rể khoe chi phí đám cưới 50 triệu gây xôn xao mạng xã hội - Ảnh 4
Lời khuyên cho ai muốn lấy vợ mà không mất xu nào.

– Sính lễ: 10.000.000 đồng, trong đó bao gồm cả sính lễ để nhà gái đặt hộ rồi để nhờ hàng xóm nhà gái, đến lúc ăn hỏi chỉ việc tới và bê vào, tiết kiệm chi phí đi lại cho đội bê tráp không phải qua nhà mình lấy tráp.

– Đội bê tráp: không mất tiền thuê vì đi nhờ được, tiền lì xì 20.000 đồng/1 người.

– Phông bạt, rạp cưới, tất tần tật đồ thuê là 5.000.000 đồng.

– Thuê MC 300.000 đồng, loa đài dùng ké với nhà gái. Sau khi tổ chức xong tại nhà gái thì bên đội nhà trai nhanh tay bê loa đài về để lắp đặt trong lúc chờ dâu rể cúng bái tổ tiên.

– Cỗ: 24.000.000/30 mâm.

Chú rể khoe chi phí đám cưới 50 triệu gây xôn xao mạng xã hội - Ảnh 5
Thôi cưới xin gì..

Bài chia sẻ chi phí đám cưới của anh trung ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội dã thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm. Bên dưới là loạt bình luận trái chiều:

– Không thể tin được Bài này là để cho mọi người học hỏi à. Đây là keo kiệt bủn xỉn chứ không phải tiết kiệm. Nghe cách tính toán thì cũng hiểu sơ sơ tính cách công việc, khả năng tư duy và khả năng phát triển trong tương lai của anh này.

– Bê tráp 20 nghìn đồng, dùng loa đài ké với nhà gái, thiệp mời họ hàng không có, bàn phấn cũng mua cũ vì nghĩ vợ không dùng… Từ chối hiểu. 

Chú rể khoe chi phí đám cưới 50 triệu gây xôn xao mạng xã hội - Ảnh 6
Có ai đi đợ tráp 20 nghìn đồng không.

– Cưới lần 2 là việc của ông, con gái người ta lần đầu cưới thì quá thiệt thòi cho người ta rồi. Tiết kiệm nhưng cũng phải vừa phải chứ, cái này vừa không tôn trọng cô dâu, vừa không tôn trọng khách, kiểu này thì thà không cưới, cưới làm gì mang tiếng thêm. 

– Nói như ông này thì theo em thấy có cái đúng và cái không hợp lí. Khoản hình chụp thì oke đó, còn về khoản bên cô dâu toàn ghi tự bên nhà cô dâu lo nên tính vô cùng hơn chứ khác gì đám cưới những cặp khác đâu.

Tổng Hợp