Chú rể 'đeo vòng xích' trong ngày cưới, bị mất chìa khóa không thể mở

Chú rể ‘đeo vòng xích’ do phong tục náo hôn, sau khi nghi lễ kết thúc bạn bè phải dùng máy mài kim loại để giải cứu vì nhà trai làm mất chìa khóa.

Ở một số địa phương muốn tổ chức một đám cưới, thường có rất nhiều nghi thức cần phải chuẩn bị. Có những phong tục kỳ lạ tới mức khiến người ta phải bất ngờ mỗi khi nghe tới. Điển hình là câu chuyện dưới đây.

Những ngày qua mạng xã hội Trung Quốc không khỏi xôn xao trước đoạn clip ghi lại hình ảnh chú rể sống tại Từ Châu, tỉnh Giang Tô, bị ‘đeo vòng xích’ do tập tục náo hôn.

Clip: Chú rể đeo vòng xích do tập tục náo hôn

Theo đó, trong suốt quá trình đón dâu chú rể ngoài diện màu áo đỏ cổ truyền thì phải đeo ‘xích’ lên cổ. Mọi chuyện đều rất thuận lợi cho tới khi những người bạn do quá vui mà làm mất chìa khóa. Chẳng còn cách nào khác, nhà trai đành nháo nhác đi tìm máy mài kim loại để giải cứu.

Chú rể đeo vòng xích trong ngày cưới, bị mất chìa khóa không thể mở - Ảnh 1
Cả hội hôn bối rối khi nhà trai làm mất chìa khóa của chiếc vòng trên cổ chú rể

Chú rể đeo vòng xích trong ngày cưới, bị mất chìa khóa không thể mở - Ảnh 2
Lo lắng tân lang bỏ lỡ giờ lành tháng tốt, bạn bè nhanh chóng dùng máy mài để cắt

Chú rể đeo vòng xích trong ngày cưới, bị mất chìa khóa không thể mở - Ảnh 3
May mắn thay, quá trình phá khóa rất thuận lợi, hôn lễ không bị ảnh hưởng và chú rể cũng không bị bất cứ thương tích nào

Tất cả quá trình này đều được phó nháy ghi lại, ngay khi xuất hiện đoạn clip đã khiến cộng đồng mạng được phen hú vía.

“Sợ quá đi thôi, thời đại tân tiến thế này mà vẫn còn những phong tục kỳ lạ thế kia ư"

“Mình nghĩ phong tục cũng nên cải cách sao cho phù hợp với thời đại, nhiều phong tục thấy mà sợ".

“Biết là phong tục địa phương không thể chê trách gì, nhưng chắc hẳn không phải ai cũng có đủ dũng cảm để đeo đống xiềng xích to như thế kia"

Trước đó, một tục cưới hỏi kỳ lạ khác tại Ấn Độ đó là để được danh chính ngôn thuận bước vào nhà chồng các cô dâu buộc phải dẫm chân lên lửa nhỏ bên dưới sàn nhà cũng gây choáng không kém.

Clip: Nghi thức cô dâu chân trần dẫm vào lửa trong đám cưới 

Chú rể đeo vòng xích trong ngày cưới, bị mất chìa khóa không thể mở - Ảnh 4
Cô dâu chân trần dẫm vào lửa trong hôn lễ.

Trong đoạn clip, cô dâu mặc hỷ phục sặc sỡ sắc đỏ, đầu chùm khăn, hai tay bê chậu bên trong được đốt lửa, chân đi chân trần dẫm lên từng đốm lửa nhỏ bên dưới sàn nhà. Trái ngược hoàn toàn với cô dâu, bởi chú rể được đi giày tử tế, đàng hoàng, miệng cười tươi như hoa không hề có chút lo lắng dành cho vợ.

Chú rể đeo vòng xích trong ngày cưới, bị mất chìa khóa không thể mở - Ảnh 5
Trên tay ôm một chậu nhỏ cũng có lửa thắp bên trong.

Theo đó, đây được xác nhận là hủ tục trong đám cưới ở Ấn Độ. Mỗi cô dâu muốn qua cửa trở thành 1 thành viên trong gia đình chồng thì đều phải làm nghi thức này. Nhiều người quan niệm, việc làm như vậy có thể xua đuổi ma quỷ, cái xấu để có thể bước chân về nhà chồng 1 cách trọn vẹn.

Ngay sau khi đoạn clip chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Việt đã thu hút đông đảo sự quan tâm của CĐM. Ai nấy đều tỏ ra sợ hãi trước hủ tục kỳ lạ và có phần ngược đãi này. Phía dưới video là cả ngàn bình luận của dân tình.

Chú rể đeo vòng xích trong ngày cưới, bị mất chìa khóa không thể mở - Ảnh 6
Chú rể hoàn toàn tỉnh bơ không hề lo lắng cho vợ.

Tổng Hợp