Chú rể bốc hơi trong đám cưới, cả nhà cô dâu bủn rủn nhận tin nhắn

Thế nhưng chờ mãi mà không thấy chú rể xuất hiện. Người quan trọng nhất đám cưới lại không biết đi đâu, chẳng thể liên lạc được phải làm sao.

Cuộc sống đúng là lắm chữ ngờ. Nhưng điều mà bản thân không thể ngờ được nhất cuối cùng lại xảy đến với mình. Con gái ai cũng có quyền chọn lựa người đàn ông tốt nhất cho mình. Tốt nhất ở đây không chỉ là yêu thương, quan tâm mà hơn hết chính là điều kiện kinh tế ổn định để có thể lo tốt cho bản thân mình. 

Trước khi đến với người chồng của mình, cô đã từng có một tình yêu cũng khá sâu đậm. Thế nhưng yêu đương nhau được 3 năm rồi mà cuộc sống của bạn trai vẫn chẳng có gì thay đổi. Trong khi bạn bè ai cũng quen được người giàu thế này, sang thế kia, cô nhìn bản thân mình mà thấy chán nản.

Cô cũng đâu có thua kém gì họ,  tại sao lại phải chấp nhận một người đàn ông lép vế thế kia ở bên cạnh mình. Thế là cô coi bạn trai cũ như phương án dự phòng, thỏa sức đi tìm kiếm những người đàn ông khác tốt hơn với mình. 

Chú rể bốc hơi trong đám cưới, cả nhà cô dâu bủn rủn nhận tin nhắn - Ảnh 1
Thế là cô công khai tìm hiểu những người đàn ông khác và tuyên bố chia tay bạn trai cũ (Ảnh minh họa)

Biết được chuyện này, bạn trai cũ vô cùng tức giận bắt cô phải chấm dứt tất cả chuyện thả thính kia ngay lập tức và sau đó phải nói xin lỗi với anh. Thế nhưng cái tính cứng đầu của mình vốn có sẵn, cô sẽ chẳng bao giờ chấp nhận chuyện này đâu.

Thế là cô công khai tìm hiểu những người đàn ông khác và tuyên bố chia tay bạn trai cũ. Cả nhà cô đều ủng hộ quyết định này của cô. Cô chẳng ngờ rằng sự phản bội ấy lại trở thành mối hận lớn đến như vậy trong lòng bạn trai cũ.

Chia tay nhau được hơn 3 tháng thì cô bất ngờ tìm được chân ái cuộc đời. Bình, người đàn ông mới xuất hiện, khác biệt hẳn so với những người đang vây quanh cô lúc này. Bình lịch lãm, phong độ, nghe giới thiệu thì gia cảnh cũng rất tốt.

Bố mẹ đều đang định cư ở bên nước ngoài. Chỉ nhìn xe cộ, tiền bạc, những thứ mà Bình mang lại cho cô thôi là cô đã thấy quá đủ tin tưởng vào tình yêu này rồi. 

Chú rể bốc hơi trong đám cưới, cả nhà cô dâu bủn rủn nhận tin nhắn - Ảnh 2
Trở về nhà, cô nhìn bố mẹ mà chỉ biết bật khóc, chẳng nói được gì (Ảnh minh họa)

Nhìn chiếc nhẫn sáng lấp lánh trên tay, cô vui mừng về thông báo với gia đình sẽ đưa Bình về ra mắt. Bố mẹ cô cũng lại là người thực dụng, thấy con rể tương lai giàu có thì cũng sáng hết cả mắt lên.

Thế là đám cưới nhanh chóng được tổ chức dù cả hai mới chỉ quen nhau được có 3 tháng. Hơn thế nữa, hôn lễ được tổ chức mà không cần đến sự xuất hiện của nhà trai bởi vì các ca nhập cảnh vào thời điểm nay đang bị kiểm soát nghiêm ngặt. Mà cũng chỉ cần Bình mang sính lễ đầy ú ụ đến tôi là nhà cô đã mãn nguyện, sung sướng lắm rồi. 

Hôn lễ được định ngày. Ngày hôm ấy cô trang điểm lộng lẫy, xinh đẹp chờ Bình đến rước dâu để còn ra nhà hàng tổ chức đám cưới. Thế nhưng chờ mãi mà không thấy chú rể xuất hiện. Người quan trọng nhất đám cưới lại không biết đi đâu, chẳng thể liên lạc được thì phải làm thế nào đây.

Cô từ lo lắng chuyển sang sợ hãi, điện thoại gọi đến nóng máy rồi nhưng vẫn chỉ là thuê bao không liên lạc được. Cô sợ Bình gặp tai nạn hay có vấn đề gì, cả nhà đứng khồi không yên. Cô nhanh chóng lao đến căn chung cư cao cấp của Bình thì người ta bảo đây chỉ là nhà thuê, đã trả từ hôm qua rồi. Cô sững sờ khi đón được ra mình bị lừa.

Trở về nhà, cô nhìn bố mẹ mà chỉ biết bật khóc, chẳng nói được gì thì đúng lúc này cô nhận được tin nhắn từ số điện thoại của Bình: “Tôi sẽ cho cô biết mùi phản bội là thế nào?”. Bình cũng nói luôn tên thật của anh ta không phải Bình, anh ta được một người thuê về để tán tỉnh, cưa cẩm cô rồi khiến cho cô, gia đình cô phải xấu hổ với thiên hạ.

Cô bàng hoàng, lờ mờ đoán ra được người chơi xỏ mình là ai, chắc chắn là gã người yêu cũ kia rồi. Nhưng để làm gì chứ khi không bằng chứng, và tai tiếng, sự mỉa mai thì gia đình cô đã mang rồi. Bỏ nghèo để chạy theo giàu sang, đây có phải là cái giá mà cô phải trả cho lỗi lầm của mình không đây?