Chú rể 17 tuổi kết hôn với 2 cô dâu cùng ngày, được 3 gia đình chấp thuận

Được sự chấp thuận của 3 gia đình, chú rể 17 tuổi người Indonesia đã làm đám cưới với 2 cô dâu trong cùng một ngày. Hôn lễ diễn ra vào ngày 10/9 vừa qua.

Mới đây, câu chuyện về đám cưới có hai cô dâu ở làng Karang Anyar, huyện Musi Rawas, tỉnh Nam Sumatra, Indonesia đang gây xôn xao dư luận.

Clip: Một đám cưới có 2 cô dâu ở Indonesia 

Theo thông tin được chia sẻ, lễ cưới đặc biệt này được tổ chức vào hôm 10/9. Chú rể Supandi đã làm lễ thành hôn với cô dâu Annisa vào lúc 13h chiều cùng ngày. Chàng thiếu niên tiếp tục thực hiện các nghi lễ tương tự với cô dâu Sentang chỉ 2 giờ đồng hồ sau đó. Mỗi nhà gái được đằng trai trao 1 chỉ vàng làm sính lễ.

Chân dung hai cô gái xinh đẹp chịu lấy chung chồng.

Đáng nói, cả ba là người cùng huyện và mới chỉ 17 tuổi. Họ thậm chí còn chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định của pháp luật Indonesia. Chưa hết, hai cô dâu còn là họ hàng của nhau, có mối quan hệ mật thiết trước khi lấy chung chồng.

Trưởng làng Karang Anyar cho biết: “Hai cô gái này là họ hàng thân thiết với nhau. Ông nội của họ là anh em.”

Chú rể 17 tuổi làm lễ cưới với 2 cô dâu trong cùng 1 ngày.

Trong khi chú rể đã bỏ học từ lâu thì hai người vợ mới cưới vẫn đang trong quá trình học tập tại hai trường trung học khác nhau trên địa bàn. Hiện chú rể phụ bố mẹ làm nông, hằng ngày thu hoạch

Cả ba người họ chưa đăng ký kết hôn do mới 17 tuổi.

Được biết, chú rể đã bỏ học từ sớm, lại không có việc làm ổn định, trong khi đó hai cô dâu vẫn đang tiếp tục học tập tại hai trường trung học khác nhau trên địa bàn. “Cả hai cô gái đều đang đi học, chàng trai thì không đi học nữa. Công việc của cậu là phụ giúp bố mẹ thu hoạch dầu cọ và cạo mủ cao su”, trưởng làng cho biết.

Nhà trai nô nức đi rước dâu.

Ông Wildan Hakim (người dân sống tại làng Karang Anyar) chia sẻ thêm, đám cưới hiếm có này được sự chấp thuận của ba gia đình. Do luật hôn nhân yêu cầu vợ chồng phải đủ 18 tuổi trở lên nên cả ba mới chỉ tổ chức đám cưới chứ chưa đăng ký kết hôn.

Trước đây, làng Karang Anyar cũng từng chứng kiến một đám cưới đặc biệt tương tự nên người dân địa phương không lấy làm lạ trước hôn lễ bất thường này. Hiện từng nhất cử nhất động trong đời sống vợ chồng của gia đình “1 chồng 2 vợ” này vẫn đang trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội Indonesia.

Tương tự, tờ Harian Metro từng đưa tin về đám cưới kỳ lạ có tới 2 cô dâu diễn ra tại Lombok Tengah, Indonesia. Chính thất là Nur Khusnul Kotimah, 20 tuổi, bất đắc dĩ phải chia sẻ chồng với người phụ nữ khác vì người yêu cũ của anh đến phá rối.

Đám cưới 2 cô dâu từng gây xôn xao mạng xã hội trước đó.

Bạn gái cũ của Korik Akbar (chồng Kotimah) là cô Yuanita Ruri, 21 tuổi. Hai người đã chia tay từ năm 2016, nhưng không hiểu vì lý do gì khi nghe tin người cũ lấy vợ cô ấy lại xuất hiện và đòi… bạn trai cũ cưới mình.

Được biết, Kotimah kết hôn là do tục bắt vợ. Akbar sau khi nhìn trúng cô gái này đã lập tức “bắt” về nhà để kết hôn. Ngày đại hỷ, chú rể thừa nhận anh cũng bị sốc khi nhìn thấy bạn gái cũ. Trước quyết định của chồng, Kotimah không còn cách nào khác là đồng thuận làm theo.

Tổng hợp