Chủ quán cơm xì lốp, cắt dây điện xe container vì đỗ trước cửa hàng mình

Tài xế xe container đã ‘khóc dở mếu dở" khi bị chủ quán cơm xì lốp, cắt dây điện vì đỗ xe trước cửa hàng họ nhưng lại sang quán đối diện ăn phở.

Đỗ xe sai quy định, đỗ xe kém duyên luôn là chủ đề nóng hổi được quan tâm bậc nhất trên mạng xã hội. Đôi khi, hậu quả để lại chính những người tài xế cũng không thể tưởng tượng nổi.

Mới đây, một người dùng mạng đã chia sẻ câu chuyện hài hước liên quan đến việc đỗ xe trước cửa nhà người khác khiến netizen vừa thương vừa buồn cười. Theo đó, tài xế của một chiếc container vì muốn ăn phát phở vào buổi sáng nên đã đỗ tạm chiếc xe siêu to khổng lồ của mình trước một quán cơm đối diện chưa mở cửa.

Chủ quán cơm xì lốp, cắt dây điện xe container vì đỗ trước cửa hàng mình - Ảnh 1
Tài xế đỗ tạm xe trước cửa hàng cơm rồi sang quán đối diện ăn phở.

Xong xuôi, anh ung dung đi ăn phở. Thế nhưng khi quay lại, chàng tài xế mới tá hỏa khi thấy lốp xe đã bị chủ quán cơm xì xẹp lép. Chưa dừng lại ở đó, người này còn nhẫn tâm đem dao ra cắt dây điện gây mất an toàn cho tính mạng của chính tài xế nếu không phát hiện kịp thời.

Chủ quán cơm xì lốp, cắt dây điện xe container vì đỗ trước cửa hàng mình - Ảnh 2
Khi ăn xong, chiếc xe đã bị chủ quán cơm xì lốp.

Chủ quán cơm xì lốp, cắt dây điện xe container vì đỗ trước cửa hàng mình - Ảnh 3
Và cắt cả dây điện.

Trước hành động của chủ quán cơm, anh tài xế chỉ biết ôm hận vì chẳng biết phải nói sao, còn cư dân mạng thì bùng nổ tranh cãi với những bình luận trái chiều. Hầu hết mọi người đều cho rằng hành động của chủ quán cơm có phần quá đáng vì lúc tài xế đỗ xe, quán chưa mở cửa. Bên cạnh đó, một số người dùng mạng cũng tỏ ra thông cảm cho chủ quán cơm vì mới sáng ngày ra chưa mở hàng đã thấy một chiếc xe khổng lồ chắn trước mặt thì làm sao vui nổi.

Chủ quán cơm xì lốp, cắt dây điện xe container vì đỗ trước cửa hàng mình - Ảnh 4
Đáng lẽ tài xế chỉ đứng chắn trước cửa quán 15 phút thôi, giờ thì chắc phải đỗ vài tiếng để sửa xe rồi.

–  Đáng lẽ người ta đỗ 15 – 20 phút ăn bát phở rồi đi, giờ xịt lốp cắt dây phải đứng lại sửa cũng mất vài tiếng. Tự nhiên bị chặn 15 phút thành bị chặn 2 tiếng.  – Tôi làm quán cơm nên tôi biết, sáng ra mở cửa chưa kịp mở hàng đã thấy cái container to đùng đứng trước cửa thì có tức không. Người ta làm ăn là không có lòng vòng đâu. – Chủ quán cơm có phần hơi quá đáng. Xì lốp thì không nói, lại còn cắt dây điện nhỡ bác tài có mệnh hệ gì thì cái tay cắt dây cũng không thoát tội đâu. 

Trước đó, những câu chuyện “dở khóc dở cười" liên quan đến việc đỗ xe kém duyên cũng từng gây xôn xao mạng xã hội. Điển hình là vào ngày 5/4 vừa qua, một chiếc ô tô CRV màu đỏ đã đỗ ngay trước cửa hàng kinh doanh thời trang tại địa chỉ số 9, đường Lương Khánh Thiện, thành phố Hải Phòng.

Sau đó, chủ nhà đã dùng sơn trắng xịt chằng chịt lên xe để trả đũa. Đa phần mọi người đều cho rằng tài xế đã sai khi đậu ô tô trên vỉa hè, nhưng họ cũng không ủng hộ hành động trả đũa từ phía chủ shop. Về phía chủ nhân chiếc ô tô, ngay khi phát hiện xe bị phun sơn, người này đã liên hệ cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc.

Chủ quán cơm xì lốp, cắt dây điện xe container vì đỗ trước cửa hàng mình - Ảnh 5
Chiếc ô tô màu đỏ bị chủ shop thời trang xịt sơn chằng chịt vì đỗ trước cửa hàng cản trở làm ăn.

Có thể do quá bức xúc nên chủ shop đã có hành động nông nổi. Nhưng việc phun sơn vào xe ô tô có thể bị quy vào tội phá hoại tài sản và bị phạt lên đến 20 triệu đồng. Trong khi đó, chủ xế hộp chỉ bị phạt tội đỗ sai quy định mà thôi. Trước đó, vào tháng 3/2021, một tài xế đã đỗ chiếc xe màu trắng sang trọng của mình trước một quán ăn. Việc đỗ xe kém duyên đã chắn tầm nhìn của quán, ám quẻ chủ cửa hàng không làm ăn được gì. Chiếc ô tô sau đó đã bị hứng trọn thức ăn thừa. Phần đầu xe bị vương vãi đầy đồ ăn, sợi phở, thậm chí còn rơi cả vào máy móc.

Chủ quán cơm xì lốp, cắt dây điện xe container vì đỗ trước cửa hàng mình - Ảnh 6
Vì đỗ xe trước quán phở, chủ nhân chiếc xe màu trắng sang trọng đã phải hứng trọn đồ ăn thừa.

Tổng hợp