Chi 19 triệu đi ăn buffet cùng công ty, về nhà bị ngộ độc nhập viện nhưng nhà hàng vẫn dửng dưng

Tự bỏ 1,8 triệu tiền viện sau khi cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm, chàng trai vô cùng bức xúc trước thái độ dửng dưng mãi không chịu giải quyết của chủ nhà hàng buffet này. 

Ngay sau khi đăng tải lại vụ việc lên mạng xã hội, bài viết của chàng trai nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Ai nấy đều bày tỏ lòng đồng cảm với thanh niên này và thể hiện sự giận dữ, lên án nhà hàng buffet sang chảnh nhưng thiếu vệ sinh và vô trách nhiệm trên.

Chi 19 triệu đi ăn buffet cùng công ty, về nhà bị ngộ độc nhập viện nhưng nhà hàng vẫn dửng dưng - Ảnh 1
Buffet sang chảnh (Ảnh minh họa).

Anh T – Nạn nhân vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn buffet tại nhà hàng này cho biết bản thân anh cảm thấy vô cùng bất ngờ vì không nghĩ mình lại rơi vào trường hợp mà trước giờ anh chỉ đọc trên mạng. Sự cố mà anh T. gặp phải xảy ra từ cách đây hơn nửa tháng, nhưng do chưa được xử lý thỏa đáng nên anh quyết định đăng bài công khai lên trang cá nhân để chia sẻ với mọi người.

Chi 19 triệu đi ăn buffet cùng công ty, về nhà bị ngộ độc nhập viện nhưng nhà hàng vẫn dửng dưng - Ảnh 2
Buffet sang chảnh (Ảnh minh họa).

Trong bài đăng của mình, anh T thẳng thắn chia sẻ: “Đã 2 tuần từ ngày em chết đi sống lại vì ngộ độc thực phẩm do ăn buffet tại C. Em đã chủ động gọi điện cho phía nhà hàng để chờ phương án giải quyết thỏa đáng nhưng đúng là con kiến đi kiện củ khoai mọi người ạ. Nên nay em cũng coi như là vừa mất 338k tiền buffet rồi còn “được" mất thêm 1.800.000 tiền đi cấp cứu, thuốc thang.

Chi 19 triệu đi ăn buffet cùng công ty, về nhà bị ngộ độc nhập viện nhưng nhà hàng vẫn dửng dưng - Ảnh 3
Hóa đơn thanh toán.

Trưa 12/6/2020 công ty em tổ chức ăn buffet tại C. (48 người). Em ăn uống cũng nhiều nên nhà hàng có gì em ăn hết: cá hồi sashimi, hàu sống, tôm cùng các loại đồ nướng lẩu… Chiều 12/6, công ty em có 5 người bị đau bụng tiêu chảy, 1 người đến tối thì bị nhưng em là trường hợp bị nặng nhất.

Tối 12/6, bụng vẫn cảm giác khó chịu nên em không ăn gì thêm, chỉ uống nước lọc. 3 giờ sáng 13/6 bắt đầu đau bụng dữ dội, sau khi đi toilet xong đã ngã ngay trước cửa phòng và phải đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn. Sau 2 ngày thuốc thang, truyền nước, em cũng tỉnh táo trở lại. Em nhắn tin qua page Facebook thì nhận được điện thoại từ quản lí của C.

Chi 19 triệu đi ăn buffet cùng công ty, về nhà bị ngộ độc nhập viện nhưng nhà hàng vẫn dửng dưng - Ảnh 4
Kết quả khám của anh T.

Đến hôm nay thì em cũng coi như là của đi thay người rồi. Nhưng thiết nghĩ vẫn cần phải đưa lên group để mọi người suy xét trước khi đến đây ăn. Vì rất có thể ngoài em ra, các anh, các chị hay người thân của mọi người đều có thể trở thành nạn nhân."

Vụ việc mà anh T chia sẻ ngay sau đó đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Trước vô vàn ý kiến đồng tình cũng như tranh cãi trái chiều của mọi người, anh T cũng cho biết anh đang đợi câu trả lời thỏa đáng từ phía nhà hàng.

Chi 19 triệu đi ăn buffet cùng công ty, về nhà bị ngộ độc nhập viện nhưng nhà hàng vẫn dửng dưng - Ảnh 5
Đơn thuốc được anh T chụp lại.

Sau những ồn ào và đáng tiếc xảy ra, chủ nhà hàng đã lên tiếng giải thích. Nhà hàng cho biết họ đã giải quyết xong sự cố trên vào hôm nay 1/7, thỏa thuận đền bù đã được anh T. đồng ý sau khi gặp gỡ nói chuyện trực tiếp. Cả 2 bên mong muốn câu chuyện dừng lại ở đây, với tinh thần tiếp thu thiện chí từ phía nhà hàng.

Huệ S/TH