Chồng vừa mất được 1 tuần mẹ chồng đã đuổi cả dâu lẫn cháu đường

Chứng kiến cảnh mẹ chồng đuổi mẹ con chị dâu lớn đi mà tôi thực sự sợ tới ngày đến lượt mình. Tôi mới cưới lỡ đẻ toàn con gái thì…

Hồi tôi mới chồng yêu nhau em nghe anh ấy nhắc nhiều đến chị dâu lắm. Anh bảo những năm anh và em gái đi học, anh trai đi làm xa ở nhà mỗi chị dâu vừa chăm con vừa chăm bố chồng ốm liệt.

Mẹ anh bảo không thể ngồi nhà chăm bố ốm được, bà muốn ra chợ bán hàng hơn nên giao việc đó cho con dâu:

Thôi không phải gửi 2 đứa nhỏ đi trẻ nữa mà ở nhà trông chúng nó rồi trông ông ấy luôn. Tôi đi bán hàng kiếm tiền nuôi tất cả.

– Nhưng con sợ mẹ vất vả.

Chồng vừa mất được 1 tuần mẹ chồng đã đuổi cả dâu lẫn cháu đường - Ảnh 1
Thôi ở nhà trông chúng nó rồi trông ông ấy luôn (Ảnh minh họa)

– Ối dồi còn hơn để chị đi làm, được vài đồng lại phải trả tiền học cho con thì lấy gì mà ăn.

3 năm trời chị chăm ông nằm liệt thì ông mất cũng đồng nghĩa với việc 3 năm anh chị không có đồng nào trong tay. Cái này do chính chị kể lại khi 2 chị em về làm dâu một nhà. Chị bảo lúc đầu chị nghĩ bà nuôi 3 mẹ con ăn, còn chồng đi làm thì coi như để tiền tiết kiệm.

Ai ngờ lúc anh về mới biết là tháng nào cũng gửi hết tiền về cho mẹ. Chị sang hỏi bà thì bà bảo:

Tôi bán cho mảnh đất đấy, trừ tiền đó vào. Tôi bán rẻ đấy chứ người khác thì tôi được gấp đôi tiền rồi.

Người ta cho con đất còn mẹ chồng tôi thì bán đất cho con. Tuy nhiên vì không ngờ đến biến cố xảy ra sau này nên dù mua đất rồi anh chị vẫn không sang tên sổ đỏ mà đất vẫn đứng tên mẹ chồng. Sau đó anh chị vay mượn xây nhà.

Nhưng đúng là vận hạn đến ngay khi căn nhà hoàn thiện. Đúng hôm ăn tân gia thì anh gặp tai nạn. Lúc đầu cứ nghĩ anh chỉ bị nhẹ thôi, ai ngờ nằm viện 1 tuần thì anh trở nặng rồi không qua được.

Giờ cứ nghĩ tới cảnh chị và 2 cháu trong đám tang anh mà tôi vẫn không cầm được nước mắt. Quá đau đớn khi mất chồng, giờ 1 mình chị phải chèo chống nuôi 2 đứa con. Thế nhưng sau đấy chị và 2 cháu còn gặp thêm 1 chuyện kinh khủng nữa.

Anh chồng vừa mất được 1 tuần mẹ chồng tôi đã bắt 2 cháu gái đổi họ rồi đuổi cả 3 mẹ con ra đường:

Mẹ con cô đi đi trả nhà cho tôi.

– Nhà này mẹ bán đất cho con và vợ chồng con vay tiền xây nhà mà.

– Chị nhìn kĩ xem, sổ đỏ đứng tên ai…

– Trời ơi, con xin mẹ… mẹ đừng đuổi các cháu đi mà tội nghiệp. Dù sao chúng cũng là máu mủ nhà mẹ mà.

Chồng vừa mất được 1 tuần mẹ chồng đã đuổi cả dâu lẫn cháu đường - Ảnh 2
Mẹ chồng tôi đuổi cả con dâu lẫn cháu ra đường (ảnh minh họa)

– Bố ch.ết là hết họ, cô đổi cho chúng nó sang họ nhà cô đi. Từ nay chẳng có quan hệ, máu mủ gì nữa, nhà này chỉ cần cháu trai thôi.

– Mẹ… Ông trời ơi… sao mẹ lại làm thế với cháu mình, mẹ không sợ bị quả báo à. Con trai mẹ vừa mất, mẹ làm thế anh ấy liệu có nhắm nổi mắt không?

Bốp…

– Mày dám ăn nói thế với tao à.

– Ông trời sẽ có mắt thôi, nếu bà đã tuyệt tình như thế tôi cũng nói luôn, sau này nhà bà có tuyệt tư hay gì cũng đừng xin nhận lại con tôi. Con tôi mang họ bố nó chứ không phải họ của bà.

Tôi là người chứng kiến toàn bộ chuyện hôm đó. Vợ chồng tôi có xin mẹ chồng nhưng bà không nghe, chồng tôi cũng không làm gì được. Nhìn 3 mẹ con chị ôm cái túi quần áo ra khỏi căn nhà mà chị còn đang vay rất nhiều tiền khi xây nó mà tôi vừa thương vừa uất thay.

Giờ chồng mất, chị ấy phải còng lưng trả nợ nhưng nhà thì bị mẹ chồng lấy, nghe đâu bà định cho con gái út và con rể ở. Thực sự ai cũng phẫn nộ thay, tôi cũng rất thương chị ấy nhưng giờ tôi chẳng biết phải làm gì để giúp chị dâu và các cháu cả.