Chồng với bồ tai nạn qua đời, mẹ chồng yêu cầu tôi nuôi con riêng của họ

Mẹ chồng tôi thẳng thừng đề nghị: "Con mang đứa bé về nuôi cho nhà mình có người nối dõi. Con chấp nhận nuôi nó thì sau này 3 mẹ con con mới không khổ".

Tôi với chồng cưới nhau được 5 năm và có 2 cô con gái. Cuộc sống của vợ chồng tôi khá hạnh phúc. Vì anh là con 1 nên tôi biết kiểu gì cũng phải sinh thêm 1 đứa con nữa và phải cố con trai chứ không thì bố mẹ anh không chịu đâu. Khi con gái thứ 2 đã được 2 tuổi, tôi bàn với chồng sinh thêm nhưng anh cứ ngần ngừ. Anh bảo:

- Cứ từ từ, đẻ lắm giờ nuôi vất vả rồi khổ em chứ khổ ai.

- Nhưng mà em thấy mẹ hôm nào cũng nói vào nói ra nên chắc là mẹ mong cháu lắm rồi. Bọn mình lần này đẻ phải chắc chắn là con trai chứ không thì cũng mệt lắm đấy.

- Thôi em không phải nghĩ nhiều đâu, chuyện đâu có đó, con cái cứ để sau.

Thôi em không phải nghĩ nhiều đâu, chuyện đâu có đó, con cái cứ để sau (ảnh minh họa)

Vậy là 1 năm rồi trôi qua chồng vẫn không muốn tính đến chuyện sinh thêm con. Mỗi lần vợ chồng gần gũi anh ấy đều chủ động dùng bao hết. Có lẽ anh ấy không muốn sinh thêm con vì sợ vợ vất vả thật. Tôi vẫn luôn nghĩ như thế cho đến 1 ngày đang đi làm thì bất ngờ người nhà chồng gọi điện báo tin:

- Về đi, anh Dũng nhà chị gặp tai nạn ở dưới huyện…

- Cái gì? Chồng chị đang đi làm trên này sao lại bị tai nạn dưới huyện được.

- Em không rõ, chị cứ về nhà đi đã nha, nhà đang rối cả lên rồi.

Đó là em gái chồng gọi điện. Tôi thật sự nghĩ chắc là cô ấy nghe nhầm chứ chồng tôi xuống huyện làm gì. Nhưng về tới nhà thấy mọi người khóc lóc ấm ĩ tôi mới lao vào trong thì kinh hãi khi hay chồng tôi đã mất rồi.

Chồng con có con riêng? Sao con không biết gì? (ảnh minh họa)

Đầu óc tôi lúc đó bấn loạn không hiểu chuyện gì xảy ra nhưng việc chồng mất đột ngột khiến tôi quá s.ốc, anh ấy không phải đi công tác mà sao lại bị tai nạn dưới huyện. Lúc đó tôi muốn bố mẹ chồng nói rõ vì ông bà là người xuống đó, tôi là người được biết sau cùng. Nhưng mẹ chồng khóc than ngất lên ngất xuống, bố chồng thì quát tôi bảo: “Lo hậu sự cho chồng mày đi đã, mọi chuyện tính sau”.

Vậy là con tôi mất bố… Ngày đưa tang anh nhìn 2 đứa nhỏ đầu quấn khăn tang, kẻ đầu xanh tiễn người đầu bạc mà không ai cầm được nước mắt. Để rồi ngày anh mồ yên mả đẹp tôi mới biết sự thật, sự thật kinh hoàng, đó là chồng tôi bị tai nạn khi chở người tình. Cả 2 cùng mất, nghe nói hôm đó họ đi mua đồ về cúng mụ cho con riêng của họ.

Em choáng quá lao vào hỏi bố mẹ chồng luôn:

- Có phải thế không mẹ? Có phải chồng con và cô ta mất khi đi với nhau? Chồng con có con riêng? Sao con không biết gì?

- Đúng thế. Cô ấy mới sinh con trai… Tại vì con không đẻ được con trai thì mẹ phải bảo nó ra ngoài kiếm người nối dõi chứ.

- Nhưng lúc con bảo sinh thêm đứa nữa thì anh ấy lại gàn.

- Số con không có con trai đâu, mẹ đi xem mấy thầy rồi. Kiểu gì nó cũng phải ra ngoài kiếm con thôi.

Hóa ra cả nhà chồng bàn tính với nhau rồi giấu tôi chuyện này. Chồng mất, anh lại có con trai riêng, giờ 3 mẹ con tôi biết sống ra sao? Lúc đó tôi hận nhà chồng lắm, hận họ vì họ mưu mô để chồng tôi có con riêng với người đàn bà khác. Tôi còn chưa biết phải đối mặt với miệng đời như thế nào thì ngày hôm sau mẹ chồng gọi tôi sang nhà ông bà chỉ vào đứa bé mới tròn tháng nằm trên giường mẹ chồng bảo tôi:

- Con mang đứa bé về nuôi cho nhà mình có người nối dõi. Con chấp nhận nuôi nó thì sau này gia sản bố mẹ chia đôi, thằng bé 1 nửa 3 mẹ con con 1 nửa . Còn con không nuôi thì mẹ thuê người, mẹ con con sẽ phải rời đi.

- Nhưng nhà là vợ chồng con xây mà, phải để cho con con chứ.

- Đất đứng tên bố mẹ, bố mẹ cho ai là quyền của bố mẹ. Thôi con chịu khó, đứa nhỏ cũng không có tội tình gì? - Sao mẹ vô lý thế, nhà này bọn con xây bằng tiền mồ hôi nước mắt. Mẹ không thương con thì cũng phải thương cháu mình chứ, còn thằng bé đó việc gì con phải nuôi. Nếu chồng mẹ đi ngoại tình rồi có con riêng mẹ có nuôi không? Mẹ quá đáng vừa thôi.

Mẹ chồng tôi ngửa bài luôn mọi người ạ. Hóa ra sáng nay bà đã đến đón cháu đích tôn của bà về rồi. Giờ tôi nên nuôi đứa con của bồ với chồng hay 3 mẹ con rời khỏi nhà chồng tìm cuộc sống mới, mọi người cho tôi lời khuyên với.