Chồng Việt Hương xin miễn nhận đề nghị nhận hỗ trợ của bà con

Sau khi thông báo ngừng từ thiện trong đợt dịch này, vợ chồng Việt Hương cũng miễn nhận những yêu cầu hỗ trợ từ bà con nhân dân.

Trong những ngày đại dịch hoành hành, cùng với các mạnh thường quân trên cả nước và những cơ quan có liên quan, Việt Hương là một trong những sao Việt tích cực tham gia công tác thiện nguyện. Nữ nghệ sĩ tự bỏ tiền túi mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và thuốc men để gửi tặng nhân dân khu cách ly, bệnh viện và những người đang gặp khó khăn trong mùa dịch.

Sự giúp đỡ kịp thời của Việt Hương đã khiến nhiều bà con được tiếp thêm sức mạnh trong hành trình chống lại đại dịch.

Chồng Việt Hương mới từ Mỹ về, còn chưa thuộc đường xá nhưng cũng nhiệt tình đồng hành cùng vợ trong từng chuyến hàng từ thiện.

Tất cả đều do hai vợ chồng Việt Hương tự bỏ tiền túi chi tiêu mà không kêu gọi một đồng giúp đỡ trừ những mạnh thường quân gửi hiện vật nhờ nữ danh hài phân phát giúp.

Do sức người có hạn nên chương trình từ thiện của Việt Hương đã chính thức dừng lại từ ngày 15/9.

Dù vậy, vì đang cận kề dịp trung thu nên vợ chồng Việt Hương vẫn cố gắng gửi đi những phần quà hỗ trợ cuối cùng để kịp tiếp sức cho người dân đón tết đoàn viên.

Sau 2 tháng miệt mài trên hành trình thiện nguyện, mới đây chồng Việt Hương đã có một tâm thư dài chia sẻ về công việc ý nghĩa của mình. Nhạc sĩ mong mỗi người đều được quây quần bên gia đình dù còn rất nhiều khó khăn và mùa dịch năm nay vẫn còn nhiều thách thức: “Mọi năm chắc giờ này các em nhỏ vừa mới đi rước đèn Trung Thu dưới trăng về. Năm nay thì chắc là không có cảnh đó rồi. Hoài Phương cũng mong dù không có được đầy đủ bánh mứt, đèn lồng nhưng mỗi nhà quây quần bên nhau, ba mẹ kể cho các bé chuyện ngày xưa mình đi rước đèn, đón Trung Thu như thế nào. Âu cũng là một mùa Trung Thu đặc biệt trong đời”.

Cũng tại tâm thư, Hoài Phương lên tiếng xin miễn nhận những đề nghị hỗ trợ do chương trình tặng quà của Bếp Hương Việt đã ngừng. Chồng Việt Hương mong bà con hết sức thông cảm, đừng gửi thêm các nội dung nhận cứu trợ.

Dù vậy, vợ chồng nhạc sĩ vẫn gửi nốt số hàng hóa y tế đến các bệnh nhân F0 đang điều trị tại bệnh viện TP.Thủ Đức và bệnh viện Quận 11. Số lượng hàng hóa như thuốc men, vitamin và thiết bị y tế đều được Hoài Phương công khai chi tiết trong bài đăng: “Tổng cộng số thuốc là trên 170.000 viên hạ sốt giảm đau, 28.600 viên vitamin C, 7500 viên thuốc ho và một số các loại thuốc và nhu yếu phẩm khác nữa. Xin cảm ơn bác sĩ Mỹ Châu (Bv Thủ Đức) cũng như em Mỹ (Bv Q11) đã đại diện đứng ra nhận số quà trên, chia ra và phát giùm tới các bệnh nhân”.

Người dân vui mừng khi nhận được đợt hỗ trợ cuối của vợ chồng Việt Hương.

Hoài Phương nhắn gửi: “Số quà này là số quà cuối cùng mà Bếp Hương Việt gửi tặng tới bà con trong chương trình tặng quà lần này. Thương chúc tất cả người dân cả nước nhiều sức khỏe và lạc quan, chúc những bệnh nhân Covid-19 sớm bình phục và xuất viện, và chúc các nhân viên y tế tuyến đầu thật mạnh khoẻ, minh mẫn để tiếp tục chiến đấu bảo vệ đồng bào trong đại dịch”.

Bên cạnh đó, số bánh Trung thu mà vợ chồng Việt Hương gửi tặng cũng đã đến được tay các bệnh nhi trước đêm rằm tại các bệnh viện. Ông xã nữ danh hài rất vui và xúc động khi thấy các em nhỏ hào hứng với món quà trên tay. Anh cũng gửi lời chúc Trung thu vui vẻ đến mọi người: “Thương chúc tất cả người dân cả nước nhiều sức khoẻ và lạc quan, chúc những bệnh nhân COVID-19 sớm bình phục và xuất viện, và chúc các nhân viên y tế tuyến đầu thật mạnh khoẻ, minh mẫn để tiếp tục chiến đấu bảo vệ đồng bào trong đại dịch”.

Trên trang cá nhân, Hoài Phương cũng lên tiếng cảnh báo về tình trạng lừa đảo trong mùa dịch. Nhạc sĩ bức xúc khi có những cá nhân lợi dụng lòng tốt để trục lợi khi có nhiều bình luận kể khó khăn và xin được giúp đỡ. Tuy nhiên, điều bất thường là có đến 8 người cùng đề nghị nhận hỗ trợ đến một số tài khoản. Hoài Phương nghi ngờ rằng đây là dấu hiệu của lừa đảo, nhắc mọi người cảnh giác: “Mỗi trường hợp là một câu chuyện lâm ly bi đát nghe nát lòng. Giá kể nó không tham mà chỉ để có 1 cái tên để xin thì có lẽ đã có nhiều người mắc mưu rồi. Mong là mọi người cảnh giác và không để bị lừa. Cũng mong ngân hàng và các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra người chủ sở hữu số tài khoản này có liên quan gì đến những hoạt động lừa đảo hay không”.

Loạt tin nhắn “than khổ” xin hỗ trợ cho cùng một tài khoản khiến Hoài Phương nghi ngờ.

Vợ chồng Việt Hương làm từ thiện với quan điểm không kêu gọi quyên góp tiền, có bao nhiêu tự làm bấy nhiêu. Nữ danh hài cũng cập nhật thường xuyên tình hình hỗ trợ bà con trên trang cá nhân. Chính vì những điều minh bạch này mà khán giả rất tin tưởng, ngưỡng mộ vợ chồng cô.

Ròng rã hỗ trợ bà con suốt 2 tháng qua, Việt Hương cho biết đã có những chuyện phát sinh ngoài tầm kiểm soát, sức khỏe của đội ngũ ê-kíp cũng đã mệt. Chính vì vậy, nữ danh hài quyết định ngừng tặng quà từ thiện từ ngày 15/9.

Nguồn: Tổng hợp