Chồng Việt Hương phanh phui kẻ lừa đảo lợi dụng từ thiện

Chồng Việt Hương bày tỏ thái độ bức xúc với nhóm đối tượng trục lợi từ thiện. Anh chỉ ra được 8 tài khoản đăng bài xin tuừ thiện gửi về một số tài khoản chung. 

Trong những ngày thành phố Hồ Chí Minh chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều nghệ sĩ, trong đó có gia đình vợ chồng Việt Hương – Hoài Phương chung tay góp sức, góp của giúp đỡ bà con gặp khó khăn. Cả hai tích cực thiện nguyện chẳng có lấy một ngày nghỉ ngơi. Tuy vợ chồng Việt Hương thông báo dừng hoạt động từ thiện nhưng vẫn luôn theo dõi tình hình. Thậm chí nhạc sĩ Hoài Phương còn đăng bà tố cáo nhóm đối tượng lợi dụng lòng nhân ái của mạnh thường quân để trục lợi, nẫng tay trên của người nghèo.

Ông xã Việt Hương dẫn chứng, chỉ dưới một bài đăng của nghệ sĩ nổi tiếng, có tới 8 tài khoản mạng nhảy vào xin tiền, mong muốn được hỗ trợ. Song đáng chú ý là cả 8 Facebooker này đều xin chuyển tiền vào cùng một số tài khoản, một người nhận.

Anh chia sẻ:

“CẢNH GIÁC LỪA ĐẢO MÙA DỊCH

Mùa dịch rất nhiều người gặp hoàn cảnh khó khăn, cũng rất nhiều người cảm thông và muốn giúp đỡ. Tuy nhiên không ít kẻ thừa lúc này giở thủ đoạn để lừa gạt những người có lòng hảo tâm. Chỉ trong có 1 bài đăng (link dưới đây) mà tới 8 người nhảy vào xin tiền, và đặc biệt là xin chuyển khoản vào 1 số tài khoản và 1 cái tên người nhận chung.

Mỗi trường hợp là một câu chuyện lâm ly bi đát nghe nát lòng. Giá kể nó không tham mà chỉ để có 1 cái tên để xin thì có lẽ đã có nhiều người mắc mưu rồi. Mong là mọi người cảnh giác và không để bị lừa.

Cũng mong ngân hàng *** và các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra người chủ sở hữu số tài khoản này có liên quan gì đến những hoạt động lừa đảo hay không”, Hoài Phương lên tiếng.

Hoài Phương tung bằng chứng 8 Facebooker xin được hỗ trợ vào cùng 1 tài khoản ngân hàng.
Trước sự bất thường này, nam nhạc sĩ mong cơ quan chức năng và phía ngân hàng vào cuộc

Lời chia sẻ của ông xã Việt Hương nhận được chú ý dư luận. Rất nhiều người tán thành với cách chia sẻ thẳng thắn của anh. Trong bối cảnh nhiều gia đình khốn khó vì dịch bệnh thì có những kẻ lợi dụng để “nẫng tay trên” nhận quà đáng lên án trước đông đảo công chúng.

Không chỉ là một cặp đôi vô cùng hạnh phúc, vợ chồng Việt Hương còn khiến khán giả ngưỡng mộ bởi tấm lòng cao đẹp, tích cực làm từ thiện của mình. Thời gian qua, cặp nghệ sĩ đã không quản nắng mưa, dịch bệnh để tiếp cận bà con trên địa bàn thành phố trao lương thực, nhu yếu phẩm trong lúc giãn cách xã hội. Không những thế, vợ chồng Việt Hương còn tự bỏ tiền mua xe để cấp cứu bệnh nhân F0 nguy kịch…

Thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của những người lao động nghèo và bà con trong vùng bị phong toả nên  nghệ sĩ đã đến hỗ trợ họ

Cặp nghệ sĩ đã miệt mài làm từ thiện nhiều tháng nay

Quả thật, hành động đẹp của vợ chồng Việt Hương vô cùng đáng trân trọng và xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi. Mong rằng cả 2 có nhiều sức khỏe để tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình.

Nguồn: Tổng hợp