Biết chồng vào khách sạn với bạn thân của mình, vợ gọi luôn bố mẹ cô bạn đến: “Nhờ 2 bác dạy dỗ lại con gái hộ cháu”

1 tháng qua cô ấy ở nhà cháu chơi ai ngờ mồi chài luôn chồng cháu, giờ họ đưa nhau vào khách sạn. Nhờ 2 bác dạy dỗ lại con gái giúp cháu.

Tôi thân với Ngọc suốt 3 năm cấp 3 và 4 năm Đại học nhưng sau đó cô ấy đi du học nên gần như bị cắt đứt liên lạc. Năm ngoái vào đúng sinh nhật lần thứ 32 của tôi thì bất ngờ Ngọc gọi điện, nhưng lúc đầu tôi không biết là bạn thân gọi vì số máy lạ:

Alo, ai vậy…?

– Ngọc đây, hôm nay là ngày gì nhớ không?

– Ôi Ngọc à, mày về hồi nào vậy…

Lần sinh nhật đó không có chồng con mà chỉ có tôi và Ngọc ngồi hàn huyên từ 7 giờ tối tới 12 giờ đêm với đủ thứ chuyện. Tôi đã giữ Ngọc ngủ lại nhà mình và còn quá nhiều thứ 2 đứa cần nói với nhau bao năm không hợp.

Biết chồng vào khách sạn với bạn thân của mình, vợ gọi luôn bố mẹ cô bạn đến: “Nhờ 2 bác dạy dỗ lại con gái hộ cháu” - Ảnh 1
Ảnh minh họa – nguồn internet

Hóa ra lần này Ngọc về nước là có việc làm ăn. Không ngờ công ty Ngọc lại đang muốn tìm hiểu một mặt hàng mà công ty chồng tôi đang sản xuất. Ngọc ngay lập tức túm lấy ông trưởng phòng là chồng tôi để tìm hiểu. Vậy là 1 công đôi việc, Ngọc vừa xúc tiến được công việc sếp giao lại có thời gian thoải mái bên cô bạn thân là tôi. Nguyên 1 tháng đó Ngọc ở lại nhà tôi chơi chứ không về nhà dù nhà cô cách nhà tôi có 20km.

Đời tư của tôi suôn sẻ với tổ ấm hạnh phúc cùng chồng và 2 cô con gái thì Ngọc lại hơi lận đận. Cô ấy đã kết hôn nhưng rồi lại ly hôn ngay sau đó 1 năm. Nói chung bên Tây chuyện này người ta cũng thoáng lắm, nhưng bố mẹ của Ngọc lúc nào cũng buồn phiền. Ngọc tâm sự:

Bố mẹ tao cũng bắt đầu yếu rồi, vật chất thì con cái lo được nhưng tinh thần thì không. Đứa nào cũng ở xa, vài năm nữa ông bà ốm đau chắc cũng chỉ thuê người chăm thôi. Bà lúc nào cũng bảo tao về nhà làm rồi lấy chồng bà chăm cháu cho. Tao nghe mà cứ cười bò lăn.

Tôi biết 1 người sống sôi nổi như Ngọc thì không gì kìm chân cô được. Suốt 1 tháng trời Ngọc ở nhà tôi, không chỉ đưa bạn đi chơi, đi thăm thú mọi nơi mà tôi còn bắt chồng phải tạo điều kiện cho Ngọc hoàn thành được công việc. Nhưng rồi ngày cuối cùng chính là ngày Ngọc đại diện công ty kí hợp đồng với công ty chồng tôi cũng là ngày tôi phát hiện ra bạn thân và chồng mình đã vào nhà nghỉ với nhau.

Đau đớn đến tột cùng sau khi tôi đọc được đoạn chát Ngọc gửi cho chồng. “Không bao giờ em quên được đêm hôm qua, ước gì em gặp được anh sớm… 3 ngày nữa em bay, chiều mai mình ở bên nhau được không? Vẫn khách sạn đó anh nhé”.

Hóa ra cô ta ở lại nhà tôi là có lý do cả. Đau lắm, bủn rủn hết chân tay nước mắt thi nhau rơi và thú thật tôi muốn bóp nát cả 2. Nhưng tôi cố trấn tĩnh đợi chiều mai xem phản ứng của chồng ra sao. Ai ngờ chiều chủ nhật mà anh ăn mặc chỉnh tề, đầu tóc bóng bẩy, nước hoa thơm phức bảo đi công việc, nghe đến đó thôi tim tôi như tan vỡ. Tôi lập tức bám theo thì đúng là chồng mình đã đến khách sạn như đã hẹn với Ngọc.

Tôi và Ngọc thân nhau, bố mẹ cô ấy vẫn còn nhớ tôi, đợt vừa rồi Ngọc ở nhà tôi, bố mẹ cô ấy cũng gọi điện nói chuyện rất nhiều, nó lúc còn nhờ tôi động viên Ngọc về nước lấy chồng. Ngay lập tức tôi gọi điện cho bố mẹ Ngọc, nhờ 2 bác tới khách sạn tôi đang đứng vì bố mẹ Ngọc cũng đang ở ngoài này vì ông bà ra gặp con gái cũng như nhân tiện đi chơi thăm thú luôn. Tôi chỉ nói muốn tổ chức 1 bữa tiệc nho nhỏ trước khi Ngọc bay nên cả 2 bác đồng ý đi liền.

20 phút sau 2 bác đã có mặt. Tôi dẫn 2 bác vào và cũng đặt 1 phòng ngay cạnh phòng chồng tôi và Ngọc đã hẹn với nhau qua điện thoại. Tới trước cửa căn phòng đó, tôi đập cửa liên hồi, và rồi khi cánh cửa mở ra nhìn thấy tôi và bố mẹ cô ấy Ngọc đã bối rối vô cùng. Tôi lao vào lôi chồng mình ra để anh ta không thể tẩu thoát:

Biết chồng vào khách sạn với bạn thân của mình, vợ gọi luôn bố mẹ cô bạn đến: “Nhờ 2 bác dạy dỗ lại con gái hộ cháu” - Ảnh 2
Ảnh minh họa – nguồn internet

Ngọc là bạn thân cháu nên cháu không đề phòng. 1 tháng qua cô ấy ở nhà cháu chơi ai ngờ cướp luôn chồng cháu, giờ họ đưa nhau vào khách sạn. Nhờ 2 bác dạy dỗ lại con gái giúp cháu.

– Sao… sao mày làm thế… sao lại đi tòm tem với chồng bạn. Bố mẹ xấu hổ vì con quá Ngọc ơi… Sao con lỡ làm thế với bạn thân của mình. Đàn ông trên thế giới này ch.ết hết rồi hay sao? 

 – Mày đang làm chuyện quái quỷ gì thế hả, bạn cho ăn ở bao lâu giờ mày lại đi làm cái việc thất đức này à.

Con… con….

– Mày à… tao…

Em xông vào nhìn chằm chằm vào mặt chồng mình, anh ta xấu hổ chỉ biết xin lỗi.

– Anh đi công việc đây sao? Công việc mà vào tận khách sạn à. Anh khiến tôi quá thất vọng, nếu con anh biết được chúng có người bố thế này thì anh tính ăn nói sao? Bộ anh không tha thiết gì gia đình nữa đúng không?

– Em à, nghe anh nói đã không phải vậy đâu.

Hôm đó uất nghẹn quá tôi cho cả chồng mấy cái bạt tai còn cô bạn thì tôi bảo:

– Tao không ngờ mình có đứa bạn thân dơ như mày, mày làm tao thấy rùng mình và khinh bỉ.

Ngọc xấu hổ tột cùng bỏ chạy, bố mẹ cô ấy thì rối rít xin lỗi tôi. Ông bà chắc xấu hổ lắm. Ngọc bay luôn đêm hôm đó. Chồng rối rít xin tôi tha lỗi, tôi không chịu nổi bỏ nhà đi nguyên 1 tuần để trấn tĩnh lại. Ngọc không xin lỗi mà còn mắng chửi tôi vì đã cho bố mẹ nó biết đúng là loại mặt dày.

Bạn thân suýt c.ướp chồng mình, nếu không tỉnh đòn chắc tôi đã trắng tay. Chồng tôi cũng đã biết lỗi không còn liên lạc gì với Ngọc nữa, tôi cũng đã đòi ly hôn mấy lần nhưng vì con nên cắn răng bỏ qua. Thú thực mỗi lần nghĩ lại trái tim tôi vẫn nhức nhối lắm, cảm giác bị chồng và bạn thân cắm sừng thật kinh khủng.

Minh Hương