Chồng vào hẹn hò với người yêu cũ, vợ nhất quyết chia tay dù sắp sinh

Tôi dứt khoát với chồng, bắt anh phải kí đơn ly hôn. Chồng tôi không còn cách nào khác đành nhờ đến nhà nội và nhà ngoại khuyên can tôi. 

Bầu 6 tháng, tôi phát hiện chồng lén lút nhắn tin qua lại với người yêu cũ. Một màn đối chất nảy lửa xảy ra giữa hai vợ chồng. Chồng tôi nhất định cho rằng mình không có lỗi. Anh khăng khăng khẳng định mối quan hệ của cả hai vẫn còn đang ở trong mức tình bạn chứ không hề có sự mờ ám nào cả.

Thế nhưng bản thân tôi lại không tin điều đó. Chồng tôi và người yêu cũ cũng chỉ vì hai bên gia đình phản đối nên mới phải chia tay nhau. Ít nhiều chắc chắn còn vương vấn. Nhưng đã kết hôn, còn sắp làm bố rồi thì anh phải ý thức được việc mà mình đang làm sẽ để lại hậu quả thế nào chứ.

Cứ nói tôi làm quá lên chứ cái cách nói chuyện đong đưa, anh rảnh không, em còn nhớ ngày xưa hai đứa mình cùng thích ăn món này món kia, đi chỗ nọ chỗ kia là không thể chấp nhận được rồi. Tôi cũng thẳng thừng tuyên bố với chồng luôn cho anh biết rõ:

Chồng vào hẹn hò với người yêu cũ, vợ nhất quyết chia tay dù sắp sinh - Ảnh 1
Mặt khác, anh làm đủ mọi cách để xin lỗi nhưng đối với tôi mà nói là vô ích (Ảnh minh họa)

– Nếu như anh còn lén lút qua lại, nhắn tin thế này với người yêu cũ thì đừng có trách em xử nặng tay.

Tôi cũng chỉ muốn cho gia đình yên ổn để đón đứa con sắp chào đời thôi. Có vẻ lời đe dọa của tôi có hiệu lực thì phải khi chồng tôi sau đó vô cùng biết điều. Bẵng đi một thời gian, chỉ còn 2 tuần nữa là tôi sinh, mọi thứ đều đã được chuẩn bị kĩ càng nhất có thể thì chuyện động trời đó lại xảy ra. 

Chồng hẹn sẽ đưa tôi đi khám kiểm tra lần cuối trước khi sinh thì đột ngột anh báo bận. Thì công việc của anh xưa nay báo bận đột xuất cũng là chuyện bình thường mà thôi. Tôi đón taxi để đi một mình, ai ngờ trên đường đi lại bắt gặp đúng lúc chồng tôi phóng xe vọt qua. Trên xe còn đèo theo một người phụ nữ lạ mà tôi có thể nhận ra nhanh được đó chính là người tình của anh.

Chồng vào hẹn hò với người yêu cũ, vợ nhất quyết chia tay dù sắp sinh - Ảnh 2
Chồng tôi không còn cách nào khác đành nhờ đến nhà nội và nhà ngoại khuyên can tôi (Ảnh minh họa)

Đuổi theo chồng đến tận chân nhà nghỉ thì tôi đã chán nản đến cái mức chẳng còn muốn đi lên đó nữa. Đi theo lên để làm gì, để chứng kiến chồng mình phản bội mình như thế nào à. Tôi quay xe, về thẳng nhà. Viết xong đơn ly hôn, đợi chồng về, tôi ném thẳng vào mặt anh:

– Kí đi.

– Em lại sao nữa đây? Anh đi làm về mệt lắm rồi.

– Anh đừng giả vờ ngây thơ nữa. Anh có muốn tôi cho anh xem những bức ảnh tôi chụp anh vào nhà nghỉ chiều nay với cô người yêu cũ của anh không? Hay cho cả địa chỉ cụ thể và giờ giấc nữa nhé.

– Anh… Anh xin lỗi!

– Đừng xin lỗi, tôi không muốn nghe nữa đâu. Mau kí đơn đi.

– Xin em hãy nghĩ vì con. Còn 2 tuần nữa là con chào đời rồi em. Anh xin thề là anh sẽ chấm dứt hẳn. Cho anh một cơ hội đi.

– Đừng để tôi nói nhiều.

Tôi dứt khoát với chồng, bắt anh phải kí đơn ly hôn. Chồng tôi không còn cách nào khác đành nhờ đến nhà nội và nhà ngoại khuyên can tôi. Mặt khác, anh làm đủ mọi cách để xin lỗi nhưng đối với tôi mà nói. Mọi việc chồng làm bây giờ đã chẳng có tác dụng gì nữa rồi.

Kể cả mọi người có khuyên thế nào đi chăng nữa tôi vẫn không muốn giữ tiếp cuộc hôn nhân này. Nói thật lòng, đã là vợ chồng với nhau, sống mà vẫn còn tơ tưởng nhiều đến người yêu cũ thì tôi chẳng có lý do gì để níu kéo một người chồng như vậy. Còn con, có trách nhiệm, anh sẽ tự biết phải làm gì. Phụ nữ mà cứ cố chấp nhẫn nhịn nhiều thì chỉ mình là người khổ mà thôi.