Chồng tử tế vợ khắc ngoan, chồng yêu thương vợ khắc chung thủy

Minh Minh - 16/10/2020

Cuộc hôn nhân có hạnh phúc hay không, người vợ có ngoan hiền chung thủy hay không tất cả đều phụ thuộc vào việc chồng yêu thương vợ hay không?

Chồng tử tế vợ khắc ngoan

Chẳng người đàn bà nào lại lỡ suốt ngày to tiếng, cằn nhằn quát tháo kêu ca với chồng mình khi mà chồng luôn luôn có trách nhiệm với chồng. Biết giúp đỡ vợ, biết chia sẻ với vợ những việc trong gia đình.

Các bà vợ trở thành quỷ dữ chỉ khi mà mình thì sấp ngửa đi làm về con cái, cơm nước trong khi chồng thì la cà quán xá nhậu nhẹt. Về đến nhà chưa thấy cơm canh dọn sẵn thì quát tháo chửi bới... Con ốm con đau cũng mặc kệ vợ, anh ta coi như con cái là trách nhiệm của riêng vợ mà thôi.

Chồng tử tế vợ khắc ngoan, chồng yêu thương vợ khắc chung thủy - Ảnh 1
Chồng tử tế vợ khắc ngoan (Ảnh minh họa)

Ông nào cũng cằn nhằn vợ mình lắm lời, vợ mình khó chịu, vợ mình... thế nọ thế kia nhưng các anh thử nhìn xem bản thân mình ra sao. Mình đã là người chồng tốt hay chưa? Đàn ông tử tế thì đàn bà khắc ngoan, chồng biết cảm thông chia sẻ thì vợ cũng sẽ là người phụ nữ thùy mị, sống đúng mực. Chứ chẳng đời nào đàn bà lại dại dột biến mình thành người đàn bà hư cả.

Chồng yêu thương, vợ sẽ chung thủy

Người chồng luôn luôn thấu hiểu những nỗi khổ của người làm vợ, biết cảm thông chia sẻ cùng nhau mà cố gắng thì người vợ cũng tự khắc biết trân trọng lại người bạn đời của mình. Khi được người đàn ông bên cạnh yêu thương, bảo vệ thì chắc chắn đàn bà chẳng bao giờ phải “xù lông, xù cánh” với cuộc sống xung quanh, họ chỉ có thể chung thủy với người đó mà thôi.

Ai đi làm cũng vất vả cũng chịu áp lực, đàn bà về nhà còn phải cả núi việc nhà rồi con cái. Nếu người làm chồng hiểu rõ biết chia sẻ động viên vợ thì mệt nhọc đã vơi đi quá nửa rồi. Còn gặp phải ông chồng không giúp đỡ còn nặng lời trách móc khi vợ chưa kịp xong việc thì thực sự nó như những nỗi uất ức dồn nén chất chồng. Một ngày không chịu nổi những uất ức bị bung ra thì cuộc hôn nhân đó sẽ đứng trước sóng gió khó mà trụ vững.

Chồng tử tế vợ khắc ngoan, chồng yêu thương vợ khắc chung thủy - Ảnh 2
Chồng yêu thương, vợ sẽ chung thủy (Ảnh minh họa)

Xưa nay người ta vẫn nghĩ đàn bà thường nhẫn nhịn, chỉ có đàn ông ngoại tình là nhiều vì họ ham của lạ. Thế nhưng giờ khác rồi, đàn bà họ cũng sẵn sàng vứt bỏ 2 chữ “chung thủy” nếu như người chồng bên cạnh là người vô tâm, là người đàn ông tệ bạc. Họ cũng cần được yêu thương, chiều chuộng, cần tìm những người làm cho đời sống tình cảm của họ được thoải mái. Sống làm sao có thể thiếu tình yêu, mà chồng tệ bạc thì làm sao biết thể hiện cái đó.

Phụ nữ trước khi lấy chồng đẹp hay không là do bản thân họ nhưng một khi kết hôn rồi họ có còn đẹp nữa hay không lại là do người chồng. Chỉ có cuộc hôn nhân hạnh phúc thì người vợ mới có thể trẻ đẹp, phơi phới trước cuộc đời vì họ đã có 1 người chồng tử tế gánh bớt những lo toan, những khó khăn. Thế nên là chồng hãy biết lắng nghe vợ, thấu hiểu cho vợ đàn ông nhé.