Chồng sang chăm con ốm, vợ cũ anh lại bất ngờ thông báo có bầu

Nguyên cả tháng đó anh ở nhà thì ít mà ở lại qua đêm nhà vợ cũ thì nhiều. Có đêm bị chuột rút mà không có chồng ở bên vừa đau vừa tủi thân.

Tôi lấy chồng khi mới vừa tròn 25 tuổi nhưng điều khiến bạn bè tiếc nuối nhất cho tôi lại là lấy người đàn ông đã có 1 đời vợ trong khi toi là cô gái xinh đẹp, công việc ổn định. Thực lòng không phải ai ép buộc, cũng không phải là anh lừa gạt tôi mà hình như đó là cái số, ông trời bắt tôi phải vậy rồi.

Cũng rất nhiều người theo đuổi tôi chứ không phải không có nhưng tôi lại chỉ ưng có anh. Có lẽ người đàn ông đừng có gia đình họ hiểu tâm lý đối phương hơn, biết cách chiều chuộng và cảm thông hơn. Người ta vẫn nói đàn ông một đời vợ là vàng nên khi ấy tôi vẫn tin mình đã chọn đúng.

Một điều nữa là người đàn ông tôi yêu dù đã có vợ con nhưng lại không hề vướng bận gia đình. Con anh vợ nuôi ngay sau li hôn, hàng tháng anh chu cấp đầy đủ, lúc nào nhớ con thì qua thăm chứ tôi cũng không thấy anh đón con về. Tôi đã từng 2 lần gặp cháu, bé rất ngoan chứ không tỏ thái độ gì hết.

Tôi quyết định làm đám cưới với anh trong một tâm thế vô cùng thoải mái. (ảnh minh họa)

Tôi quyết định làm đám cưới với anh trong một tâm thế vô cùng thoải mái. Những tháng ngày đầu sau hôn nhân chúng tôi sống vô cùng hạnh phúc. Để tôi không phải khó khăn khi làm dâu nên anh dọn ra ngoài ở riêng, tạm thời chúng tôi thuê trọ dự định 1 thời gian sau gom đủ tiền sẽ mua căn chung cư.

Chỉ thế thôi cũng đủ cho tôi thấy tình cảm anh dành cho tôi thế nào rồi. Tôi cũng có tiết kiệm được khoản tiền, khi đi lấy chồng bố mẹ cho thêm 500 triệu nữa nhưng tôi chưa nói với chồng. Tôi dự định khi nào có em bé sẽ tìm mua nhà, khoản thiếu kia chắc chắn bố mẹ tôi sẽ cho vay thôi, nói chung chuyện mua nhà tôi hoàn toàn không lo gì hết.

Cưới 2 tháng tôi có bầu. Chồng vui sướng tột cùng. Anh đi làm về là quanh quẩn ở nhà chăm sóc vợ, ngày nghỉ còn không qua cả với con riêng tôi phải nhắc anh thì anh bảo vợ cũ đưa con riêng vào Nam rồi. Điều này khiến tôi càng vui mừng vì giờ chồng mình không phải bận tâm gì tới con riêng nữa.

Nhưng rồi khi tôi bầu được gần 7 tháng thì hôm đó chồng bất ngờ có điện thoại vào nửa đêm. Anh bảo vợ cũ gọi điện cô ấy đã đưa con ra ngoài này được 1 tuần nhưng con bé ốm và cứ khóc đòi bố. Chồng tôi đi từ đó đến tận chiều tối hôm sau mới về. Anh bảo sáng con bé ngủ là anh đi làm.

Cứ tưởng hôm sau chồng ở nhà nhưng cơm nước xong anh lại vội vã mặc đồ đi ngay. Anh nói mẹ nó vừa thông báo nó vẫn sốt cao, anh phải đến xem có cần đưa con bé đi viện không. 2 ngày sau anh mới về, tôi hỏi con bé có cần đi viện không thì anh lắc đầu nhưng nói con bé muốn bố ngủ cùng nên đi làm về anh đành vào đó luôn.

Tôi tự nhiên cảm thấy hụt hẫng vô cùng. Cứ nghĩ chồng không còn vướng bận gia đình cũ, nhưng giờ thì tôi mới thấm. Nguyên cả tháng đó anh ở nhà thì ít mà ở lại qua đêm nhà vợ cũ thì nhiều. Có đêm bị chuột rút mà không có chồng ở bên vừa đau vừa tủi thân, hôm sau chồng về tôi trách chồng:

Sao anh không ở nhà mà cứ đi về đó mãi thế?

– Sao em ích kỉ vậy? Em bì tị với cả 1 đứa bé à?

– Thế con em trong bụng thì sao? Anh ngủ ở đó rồi có chuyện gì xảy ra em sao biết được.

– EM đừng có suy diễn linh tinh nữa đi. Khi cưới anh em nói em chấp nhận tất cả, giờ em kêu ca nỗi gì.

– Anh…

Tôi đã khóc rồi ngồi viết một mạch lá đơn ly hôn (ảnh minh họa)

Có phải là tôi đã ích kỉ thật không, nhưng mà sao tôi cứ thất bất an. Và cuối cùng điều tôi lo lắng đã đến. Sáng đó đứa bạn chơi với tôi và cũng có mối quan hệ họ hàng với vợ cũ của anh bất ngờ nhắn tin cho tôi. Tôi mở ra là 1 cái ảnh chụp màn hình Facebook của vợ cũ chồng. Chị ta đăng ảnh hình cái que thử thai 2 vạch cùng với bức ảnh 2 bàn tay đàn ông và phụ nữ đan vào nhau.

Hình như nó cảnh báo cho tôi biết, tôi vội vàng mò vào Face vợ cũ của chồng thì lặng người khi nhận ra bàn tay người đàn ông chính là tay chồng tôi. Tôi quỵ luôn, tôi biết mình đã bị phản bội. Thế mà hôm qua tôi còn vừa mới hỏi bố mẹ vay thêm tiền để định rủ chồng mua nhà trước khi đẻ.

Tôi đã khóc rồi ngồi viết một mạch lá đơn ly hôn nhưng sau đó lại xé đi. Tôi thương cái thai trong bụng đã 8 tháng rồi, chẳng lẽ con tôi không có cha? Nhưng liệu sinh con chồng tôi có thay đổi hay vẫn thế này? Giờ tôi chẳng biết phải làm sao? Xin hãy cho tôi lời khuyên, thật sự bây giờ tôi rất sợ hãi, đau khổ và bế tắc.