Chồng nói vợ hôi mùi sữa lấy cớ không chung phòng vì sợ có lỗi với bồ

Hóa ra không phải chê tôi hôi mùi sữa, chồng tôi chỉ đang tìm cớ để ngoại tình, để có người phụ nữ khác mà thôi. Từ từ bước ra, tôi nhìn chồng cười khẩy.

Nhìn vào gương, tôi bật khóc. Mang thai ở tháng cuối của thai kì, cơ thể tôi gần như biến dạng. Thế nhưng vẫn cố động viên bản thân rằng sinh con xong rồi sẽ cố gắng thể dục, ăn uống để lấy lại vóc dáng là được. Có phụ nữ nào trải qua sinh nở mà vẫn giữ nguyên được vóc dáng đâu. Chỉ cần con được khỏe mạnh, chào đời bình an, như vậy là may mắn rồi. Với lại chồng tôi lúc nào cũng ở bên cạnh động viên, chia sẻ, có gì phải lo sợ nữa đâu. 

Sau sinh được 1 tháng, tôi mừng lắm, cuối cùng thì tháng ở cữ cũng kết thúc. Thật sự mà nói, tôi được mẹ chồng và mẹ đẻ cho kiêng cữ rất kĩ nên kết thúc, được tắm rửa sạch sẽ, tôi cảm thấy mình cứ như lột xác ấy.

Mừng hơn nữa là tôi thường nghe mọi người chỉ bảo rằng sau sinh một tháng thì hai vợ chồng thường gần nhau lại sau nhiều tháng xa cách. Chuẩn bị thật kĩ, dù rằng cái bụng vẫn còn bèo nhèo nhiều nhưng tôi vẫn cố gắng để mình tươm tất nhất. Ai dè vừa ôm lấy chồng thì anh đã gạt tay còn bịt mũi:

Em tắm chưa đấy?

– Em… Em tắm sạch sẽ rồi mà.

– Sao hôi thế?

– Em hôi ấy ạ?

– Chứ còn ai nữa, hôi đầy mùi sữa. Đừng có động vào người anh. 

Chồng nói vợ hôi mùi sữa lấy cớ không chung phòng vì sợ có lỗi với bồ - Ảnh 1
Sau sinh được 1 tháng, tôi mừng lắm, cuối cùng thì tháng ở cữ cũng kết thúc (Ảnh minh họa)

Chồng tôi dứt lời thì cũng đi thẳng sang phòng làm việc. Bầu bí đến tháng thứ 7 thì chồng tôi cũng ngủ riêng với vợ vì lý do an toàn cho con. Giờ hết cữ rồi thì anh lại chê tôi hôi mùi sữa. Khoảnh khắc ấy tôi tủi thân vô cùng. Có bà mẹ nào nuôi con mà không có mùi sữa đâu cơ chứ. Tôi cố gắng trấn an lại mình, sửa soạn lại chu đáo hơn.

Duy trì sữa cho con uống nhưng cũng cố gắng ăn kiêng, tập luyện để nhanh chóng lấy lại vóc dáng. Chỉ có điều, cố gắng thế nào cũng không về được như cũ. Hy vọng chồng sẽ thông cảm với điều này. Ai ngờ anh vẫn chê bai đủ kiểu. Thậm chí là tháng thứ 6 sau sinh rồi mà anh vẫn còn chê tôi hôi mùi sữa rồi ngủ riêng.

Thú thật là lúc đó tôi không hề nghĩ tới chuyện chồng tôi sẽ có người khác đâu mà chỉ nghĩ rằng xưa nay chồng mình là người ưa sạch sẽ mà thôi. Hôm đó sinh nhật chồng, tôi tắm rửa sạch sẽ, cho con ngủ xong, chồng vẫn đang ở trong phòng tắm, tôi lén vào phòng làm việc của anh trước để tạo bất ngờ. Ai ngờ nấp sau giá sách, chồng bước vào, chốt cửa lại, chưa kịp đi ra thì tôi đã bàng hoàng khi giọng chồng vang lên:

– Giá anh được rước em về thay con mái già thì tốt biết mấy. Anh thề là giờ nhìn mụ ấy anh sợ lắm, càng nghĩ đến em nhiều hơn thôi. Giờ mà bay được đến bên em thì tốt biết mấy.

Chồng nói vợ hôi mùi sữa lấy cớ không chung phòng vì sợ có lỗi với bồ - Ảnh 2
Chẳng hiểu sao lúc đó, tôi chẳng buồn cãi vã với chồng, chẳng buồn tra khảo anh (Ảnh minh họa)

Tôi sững sờ trước lời chồng nói, không biết là đầu dây bên kia nói gì, chỉ nghe chồng tiếp lời:

– Anh không động vào cô ta đến cả năm nay rồi, vì yêu em đấy!

Hóa ra không phải chê tôi hôi mùi sữa, chồng tôi chỉ đang tìm cớ để ngoại tình, để có người phụ nữ khác mà thôi. Từ từ bước ra, tôi nhìn chồng cười khẩy là anh sợ quá rơi cái điện thoại xuống đất:

– Anh cứ tiếp tục đi, tôi đi ra, không phiền anh đâu.

– Anh… Anh xin lỗi… Anh…

– Anh làm gì có lỗi. Lỗi tại tôi thôi.

Chẳng hiểu sao lúc đó, tôi chẳng buồn cãi vã với chồng, chẳng buồn tra khảo anh. Tôi chỉ cảm thấy điều duy nhất mình nên làm lúc này là trở về phòng ôm con. Đối diện với một người chồng phản bội mình như vậy, chẳng còn gì để nói nữa. Cay đắng, uất hận cũng chỉ có thể dồn lại ở hai chữ ly hôn mà thôi. Đau đớn quá mọi người à, mình thì vất vả sinh con chăm con còn chồng thì lại lấy cớ đó để cắm sừng vợ.