Chồng năn nỉ ly hôn đến sống với người tình, vợ vẫn vui vẻ đồng ý

Đơn ly hôn của chúng tôi được tòa chấp thuận. Lúc luật sư đọc đến khoản chồng tôi ra đi với hai bàn tay trắng, để lại hết tài sản cho vợ con thì anh lồng lên.

Tôi chẳng tự nhận mình có giác quan nhạy bén, thế nhưng nhìn thấy chồng bỗng nhiên kè kè cái điện thoại thì tôi không thể không nghi ngờ được. Vừa mới mở mắt ra đã ôm ngay cái điện thoại chạy vào nhà vệ sinh. Giờ đến đi tắm cũng mang theo cả điện thoại. Hỏi thì anh bảo để xem mấy video cho nó vui.

Bình thường chồng tôi chẳng như thế bao giờ, hành động này thực sự đáng nghi. Đã thế còn khóa vân tay, chỉ dùng mật khẩu. Tôi nhập ngày sinh của mình, của con, của chồng đều không được. Chẳng còn cách nào khác là lén xem trộm chồng bấm điện thoại.

Vào đến nơi, tôi ba hồn chín vía khi phát hiện chồng đang nhắn tin yêu đương, hẹn hò với người phụ nữ khác. Nhìn từ cái cách nhắn tin thì đoán chắc cô ả này còn trẻ lắm. Ba năm rõ mười, tôi vạch trần cái tội phản bội của chồng. Còn tưởng sẽ như đạo lý thông thường, anh sẽ cúi xin tôi tha thứ để hàn gắn gia đình. Nhưng không, anh tỏ vẻ đau khổ, nhưng lại là đau khổ xin tôi kí đơn ly hôn:

– Em biết rồi thì anh cũng sẽ không giấu diếm nữa. Nói thật là anh đã yêu cô ấy đến mức không thể nào sống thiếu cô ấy được nữa rồi. Coi như anh cầu xin em, nếu được, em hãy buông tha cho anh đi để anh được sống trọn vẹn với cảm xúc thật của mình.

– Anh đang cầu xin tôi kí đơn ly hôn để được đến với người phụ nữ anh yêu ư?

– Ừ, anh xin lỗi. Anh xin lỗi vì đã không thể yêu em nữa.

Chồng năn nỉ ly hôn đến sống với người tình, vợ vẫn vui vẻ đồng ý - Ảnh 1
Vào đến nơi, tôi ba hồn chín vía khi phát hiện chồng đang nhắn tin yêu đương (Ảnh minh họa)

Lời của chồng nói khiến cho tôi cảm thấy nực cười quá. Chúng tôi mới chung sống cùng nhau 8 năm, mới có hai đứa con với nhau, nay chồng tôi đã nói không thể yêu tôi nữa. Nhưng qua những dòng tin nhắn của anh với ả kia, chẳng lẽ anh còn định lừa tôi hay sao chứ. Anh chê bai tôi thô kệch, sồ sề sau sinh khiến anh mất hết cảm xúc, chỉ có cô ta mới mang đến hạnh phúc cho anh.

Tôi vất vả gây dựng nên cơ nghiệp thế này, giờ chẳng lẽ lại chịu mất vào tay ả đàn bà cướp chồng, lẳng lơ ư. Mà chồng tôi cũng nói rõ luôn sẽ chẳng nuôi con vì nhân tình không đồng ý. Tôi dại gì mà để hết tài sản vào tay anh. Những gã đàn ông phản bội lại vợ con như anh thì chẳng xứng đáng có bất cứ gì hết. Thế là tôi im ỉm làm giấy tờ chuyển nhượng hết tài sản sang tên tôi, chồng tôi sẽ ly hôn, ra đi với hai bàn tay trắng.

Sau đó tôi lấy cớ làm một bữa tiệc chia tay, chỉ có tôi, chồng và các con. Cố tình để cho anh uống say rồi, tôi bảo anh kí vào giấy tờ đó. Chồng tôi trong cơn say còn tưởng rằng đó chỉ là giấy tờ thủ tục bình thường mà không hề hay biết những tính toán của tôi. Mà nghĩ thành công được chắc là cũng nhờ trời thương, các cụ phù hộ ấy. 

Chồng năn nỉ ly hôn đến sống với người tình, vợ vẫn vui vẻ đồng ý - Ảnh 2
Thế nhưng giấy trắng mực đen đã rất rõ ràng rồi, chồng tôi làm sao có thể chối cãi được cơ chứ. (Ảnh minh họa)

Đơn ly hôn của chúng tôi được tòa chấp thuận. Thế nhưng lúc luật sư đọc đến khoản chồng tôi ra đi với hai bàn tay trắng, để lại hết tài sản cho vợ con thì ả nhân tình kia nhìn chồng tôi hằm hằm:

– Anh bị điên à, không có tiền thì tôi sống với anh làm cái gì?

Chồng tôi cũng ú ớ:

– Không, anh có bao giờ nói thế đâu. Chắc chắn có gì đó nhầm lẫn ở đây. Tài sản ly hôn thì phải chia đôi chứ, anh có phải không hiểu luật đâu.

– Nhưng xin lỗi anh, anh đã kí vào tờ cam kết này rồi. Nhà này tôi cũng bán rồi, anh thông cảm.

Thế nhưng giấy trắng mực đen đã rất rõ ràng rồi, chồng tôi làm sao có thể chối cãi được cơ chứ. Nhìn tôi, anh hình như hiểu ra tất cả, anh gào thét, mắng chửi tôi thậm tệ, anh quát tôi tại sao lừa anh. Nhưng tôi chỉ cười khẩy:

Tôi không lừa gì anh hết, là anh tự nguyện. Hơn nữa anh nên biết, làm bất cứ việc gì, phải nghĩ đến hậu quả của nó.

Tôi mặc kệ chồng và ả nhân tình cấu xé nhau. Cuộc hôn nhân đen tối kết thúc, cuộc sống mới của mẹ con tôi chính thức bắt đầu.