Chồng mới mất 3 năm mà chị dâu tôi đã đòi tái hôn

Bố mẹ tôi bảo chị dâu phải thờ chồng ít nhất 5 năm mới được tái giá nhưng chị ấy nhất định không chịu cứ nhất quyết đòi lấy chồng.

Anh trai tôi mất cách đây 3 năm trong một vụ tai nạn. Tuy cưới cũng đã gần 3 năm nhưng họ lại chưa có con vì đang kế hoạch để xây nhà. Lúc đó chị dâu quyết định trữ đông con giống của chồng để sau này sinh con.

Mọi thủ tục cũng như kinh phí đều là chị ấy lo liệu hết, bố mẹ tôi bảo tang gia bối rối ông bà không nghĩ ngợi tính toán được gì hết. Anh mất chị buồn bố mẹ tôi cũng buồn vô tận.

Chồng mới mất 3 năm mà chị dâu tôi đã đòi tái hôn - Ảnh 1
Anh mất chị buồn bố mẹ tôi cũng buồn vô tận. (Ảnh minh họa)

Cả tuần liền mẹ tôi chẳng ăn uống được gì cứ vật vã ngất lên ngất xuống, bố tôi cũng yếu chẳng tiếp nổi khách. Tôi thì chả biết gì mấy việc đó, cũng toàn là chị dâu lo liệu.

Cúng 100 ngày cho anh xong thì bố mẹ tôi quyết định xây nhà theo kế hoạch đặt ra từ trước của anh nhưng chị dâu gàn:

Chồng con mới mất, xây nhà năm nay không đẹp đâu mẹ ạ. Hôm trước thầy đến cũng cho chồng con cũng nói thế mà.

– Thầy không phải cái gì cũng tin được. Thằng Dũng nó dự định ngày này là cất nhà giờ nó đi rồi mình cũng vẫn phải làm theo di nguyện của nó để nó ra đi được thanh thản không vấn vương gì cả.

Thực lòng sau này tôi mới biết vì sao mẹ phải gấp rút xây nhà ngay như vậy. Bà bảo không xây đi thì sợ chị dâu mang hết tiền về nhà đẻ. Căn nhà xây lên còn to và bề thế hơn cả dự kiến ban đầu của anh trai tôi khi còn sống. Bao nhiêu tiền tiết kiệm của anh chị cũng như tiền phúng điếu cua anh dồn cả vào đó.

Hồi ấy có người còn độc mồm nói rằng nhờ con trai mất mà bố mẹ tôi có căn nhà to nhất thị trấn. Song cũng vì xây nhà hết sạch tiền nên sau đó chị dâu không thể làm thụ tinh nhân tạo. Mẹ tôi bảo:

Muốn có con cố gắng cày cuốc đi rồi mà làm.

– Bố mẹ có sổ tiết kiệm 500 triệu từ ngày xưa, bố mẹ cho con vay.

– Cái đấy để chúng tôi dưỡng già, cho vay sao được.

Chỉ vì câu nói của mẹ tôi mà chị dâu bắt đầu nuôi ý định tìm người đàn ông khác. Sau 3 năm ngày chồng mất chị ấy bất ngờ bảo bố mẹ tôi:

– Con xin phép bố mẹ cho con đi lấy chồng.

– Cái gì? Chị có làm sao không đấy? Chồng mới mất được có 3 năm đã đòi tái giá là sao. Ít cũng phải 5 năm.

– Không, con chịu tang chồng con xong rồi, bố mẹ cho con đi lập gia đình mới để con có cuộc sống riêng, để con còn sinh con đẻ cái.

– Không được, tôi bảo không được là không được, muốn có con thì làm thụ tinh nhân tạo.

Chồng mới mất 3 năm mà chị dâu tôi đã đòi tái hôn - Ảnh 2
Giờ là người dưng nước lã ông bà có quyền gì mà cấm. (Ảnh minh họa)

– Ông bà ác lắm. Tôi có bao nhiêu vốn liếng ông bà vơ vét hết để xây nhà, ông bà muốn có cháu cũng chẳng bỏ tiền bắt tôi tự lo hết. 3 năm thờ chồng nhưng đi làm có bao tiền ông bà cũng bắt đóng góp nay làm cái nọ, mai mua cái kia. Giờ tôi chán rồi tôi muốn đi tìm hạnh phúc riêng thì ông bà cấm đoán. Giờ là người dưng nước lã ông bà có quyền gì mà cấm.

Cả nhà tôi sững sờ trước những gì chị dâu nói. Mẹ tôi không thể nào ngờ nổi chị ấy lại có thể hỗn xược đến như vậy. Chồng mất mới 3 năm đã không thể nào nhịn nổi đòi đi lấy chồng, mẹ tôi bảo kiểu gì cũng bị vong hồn anh tôi về tôi phá nát đám cưới cho mà xem. Mọi người bảo chị ấy có hỗn láo quá không, dù gì cũng là bố mẹ chồng mà ăn nói như thế chứ.