Chồng mới đưa chồng cũ của vợ về chung nhà, chăm như anh em ruột

Chuyện lạ có thật, chồng mới không những chấp nhận đưa chồng cũ nằm liệt giường về chung nhà, mà còn tận tình chăm sóc như anh em ruột.

Nhiều năm trước, chị Zhou Yuying kết hôn với anh Liu Haojin làm nghề thợ mộc. Hai vợ chồng sống ở Chiết Giang (Trung Quốc) và có với nhau một cô con gái. Cuộc sống vốn êm đềm cho tới một hôm anh Liu không may bị tai nạn lao động, rơi từ tầng 3 xuống đất và bị thương nặng. Sau khi cấp cứu tại bệnh viện, các bác sĩ thông báo với gia đình rằng anh Liu không bao giờ đứng dậy được nữa.

Người đàn ông cao thượng đưa chồng cũ và con riêng của vợ về sống chung

"Trời đất như hoàn toàn sụp đổ dưới chân tôi. Lúc đó, tôi tự hỏi mình phải làm gì đây?", chị Zhou nhớ lại.

Anh Liu từ lao động chính trong gia đình thành người bại liệt phải nằm im một chỗ, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc hoàn toàn vào người khác. Mọi gánh nặng đổ dồn lên vai chị Zhou, người vợ tảo tần này vừa kiếm tiền nuôi gia đình vừa chăm chồng liệt nửa người. Nhìn vợ vì mình mà lao tâm khổ tứ, anh Liu nhiều lần nghĩ quẩn. Cuối cùng, anh quyết định ly hôn dù còn rất yêu vợ.

Trước lời đề nghị của chồng, chị Zhou quả quyết: "Em có thể đi bước nữa, nhưng nhất định sẽ đưa con gái và anh đi cùng". 

Tình cảm đặc biệt của anh Zhao cũng giúp anh Liu có thêm động lực để vượt lên hoàn cảnh.

5 năm sau, chị Zhou tái hôn với người đàn ông độc thân tên Zhao Jinlong (người tỉnh An Huy) là hàng xóm gần nhà. Trước đó, cả hai hay đi hái chè cùng nhau nên dần dà nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, chị Zhou chỉ đồng ý đi thêm bước nữa khi chồng mới chấp nhận sống chung với chồng cũ và con gái riêng của cô. Bất ngờ thay, Zhao Jinlong gật đầu đồng ý và hứa sẽ coi Liu Haojin như anh trai, cũng như đối xử tốt với con gái của Liu như con ruột.

Chuyện hi hữu này sau đó trở thành đề tài bàn tán của hàng xóm láng giềng. Người thì cho rằng anh Zhao có ý đồ gì mới chấp nhận đón chồng cũ của vợ về sống chung, người lại dị nghị chuyện 1 vợ 2 chồng. Dẫu vậy, anh Zhao chọn cách im lặng, tập trung làm ăn và vun vén tổ ấm của mình.

Vợ chồng chị Zhou cùng nhau chăm sóc anh Liu.

Được biết, anh Zhao và chị Zhou sinh sống ở đất chè nên đã quyết định đầu tư máy móc vào sản xuất. Sau nhiều năm "cày cuốc", anh Zhao không chỉ giúp vợ trả hết nợ cũ vay chữa bệnh cho anh Liu, mà còn dành dụm tiền xây dựng được một ngôi nhà ba tầng khang trang. Cuộc sống gia đình cũng ngày càng được cải thiện.

Tham gia phỏng vấn trên chương trình truyền hình của Đài Thiên Tân, anh Zhao chia sẻ: "Vì tôi yêu cô ấy nên chút áp lực ấy không đáng gì? Ngay từ khi đồng ý với điều kiện của vợ, tôi xác định sẽ cố gắng hết sức để đem lại một cuộc sống tốt đẹp cho cả gia đình. Và điều quan trọng là tôi muốn cho Zhou thấy lựa chọn của cô ấy hoàn toàn đúng đắn". 

Anh Liu nhâm nhi trà đàm đạo cùng người anh em đặc biệt pha.

Thấm thoát 16 năm trôi qua, anh Zhao và anh Liu coi nhau như anh em ruột thịt. Nhờ sự quan tâm đặc biệt mà anh Liu giờ đây đã lạc quan hơn rất nhiều. Anh đã có thể ngồi được xe lăn và tự di chuyển trong phạm vi ngắn. Ngoài ra, người chồng cũ này cũng đã mở một quán trà nhỏ để kinh doanh nhờ sự trợ giúp của hội người khuyết tật.

Anh Liu bày tỏ lòng cảm kích: "Nhiều lúc tôi nghĩ, anh ấy còn tốt hơn cả anh em ruột trong một nhà. Một người như anh ấy, trên đời này quả thực hiếm có. Trước đây, vì nằm trên giường suốt một thời gian dài nên mông của tôi bị hoại tử. Tôi phải nhập viện điều trị. Khoảng thời gian ấy, Zhao đã rất vất vả".

Câu chuyện cảm động trên sau khi được lan truyền lên mạng xã hội đã nhận về nhiều bình luận khen ngợi bởi những người có thể chấp nhận nhau trong hoàn cảnh này rất hiếm, không phải ai cũng đủ cao thượng để làm điều đó.

Lược dịch theo Sina, QQ