Chồng mất hơn 3 năm, con dâu muốn tái hôn nhưng mẹ chồng phản đối

Sau 3 năm chịu tang chồng, con dâu xin phép mẹ chồng tái hôn, nhờ cả bố đẻ nói “hết nước hết cái" nhưng vẫn không được chấp thuận. 

Mới đây, một góa phụ 27 tuổi chia sẻ câu chuyện của mình về mâu thuẫn giữa mẹ chồng – nàng dâu gây tranh cãi dư luận. Được biết, cô gái trẻ kết hôn năm 24 tuổi, sau khi hạ sinh con gái đầu lòng chưa được bao lâu thì chồng đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông.

Chồng mất hơn 3 năm, con dâu muốn tái hôn nhưng mẹ chồng phản đối - Ảnh 1

Chồng mất hơn 3 năm, con dâu muốn tái hôn nhưng mẹ chồng phản đối - Ảnh 2
Nguyên văn nội dung bài chia sẻ.

Trong thời gian một mình nuôi con, cô nàng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ một đồng nghiệp khác giới. Anh chàng rất khéo và được lòng cô con gái nhỏ. Chính vì thế, góa phụ trẻ sớm cảm động trước tấm chân tình nhưng do chưa mãn tang chồng nên cô chưa tiến tới với anh.

Sau 3 năm chồng mất, con dâu quyết định nói với mẹ chồng về dự định tái hôn. Thậm chí, bố đẻ của cô cũng tác động thêm nhưng mẹ chồng vẫn kịch liệt phản đối. Bản thân người mẹ cũng là một góa phụ suốt nhiều năm nay, một mình nuôi dạy con khôn lớn. Điều này khiến cô con dâu vô cùng ấm ức vì nghĩ rằng mẹ chồng muốn mình ở lại thờ chồng, nuôi dạy con cái thành người.

Chồng mất hơn 3 năm, con dâu muốn tái hôn nhưng mẹ chồng phản đối - Ảnh 3
Dù bên thông gia nói thế nào bà vẫn giữ nguyên quan điểm. (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội đã nổ ra làn sóng tranh cãi nảy lửa. Cộng đồng mạng chia làm hai phe đối lập, một bên bênh vực cô con dâu, còn số đông lại đứng về phía mẹ chồng.

Một cư dân mạng bình luận: “Bà ý không thay đổi đâu. Vì bà cả đời cô quạnh thờ chồng nuôi con nên muốn con dâu cũng thế. Nhưng mà kệ đi. Hạnh phúc của mình do bản thân mình quyết định chứ đừng để cho ai can thiệp. Cứ lấy chồng tiếp nếu chị cảm thấy đúng người."

Chồng mất hơn 3 năm, con dâu muốn tái hôn nhưng mẹ chồng phản đối - Ảnh 4
Mẹ chồng không đồng ý để con dâu tái hôn. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, quan điểm trên vấp phải chỉ trích của cộng đồng mạng khi cho rằng cô vợ này qua vô tình khi đếm từng ngày mãn tang chồng để được đi thêm bước nữa. “Nói chung nghe giọng chồng mất không tiếc lắm. Đi lấy chồng mới không ai cấm nhưng cũng phải làm sao mẹ chồng hiểu được 1 phần và tác thành cho. Nói chung chị cũng không tốt đẹp gì!" – Một ý kiến cho hay.

Cùng suy nghĩ với bình luận trên, một dân mạng viết: “Chẳng mấy người mẹ chồng nào muốn con dâu mình đi bước nữa cả, phần vì thương cháu và nghĩ thương con trai mình. Đừng trách bà ích kỷ vì người mẹ nào cũng thương con mình cả thôi. Cảm giác bạn rất muốn tái hôn, càng như vậy mẹ chồng càng đau lòng và nhớ con trai."

Ý kiến khác bày tỏ: “Cá nhân tôi nghĩ bạn thớt nên để cháu cho mẹ chồng nuôi. Cho bà đỡ cô quạnh về già. Còn bạn muốn lấy mấy chồng tùy bạn. Sau này muốn đẻ mấy đứa thì đẻ. Bà cụ đáng thương nhiều hơn đáng trách. Cô vợ chỉ nghĩ cho bản thân mà không đặt mình vào hoàn cảnh của bà cụ."

Chồng mất hơn 3 năm, con dâu muốn tái hôn nhưng mẹ chồng phản đối - Ảnh 5

Chồng mất hơn 3 năm, con dâu muốn tái hôn nhưng mẹ chồng phản đối - Ảnh 6
Phản ứng từ cộng đồng mạng.

Hiện câu chuyện trên vẫn đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng!

(Tổng hợp)