Chồng mất được 5 ngày mẹ chồng đã đuổi con dâu với cháu ra đường

“Nhà con tao xây thì giờ tao ở. Đất này là đất của tao, lũ vịt giời chúng mày không có phần đâu”. Rồi mẹ chồng cầm đồ của mẹ con tôi vất ra ngoài.

Vợ chồng tôi cưới nhau 5 năm và có 2 con gái nhỏ. Anh là người đàn ông thương vợ con, không muốn vợ con khổ nên anh quyết định kể cả vay mượn cũng phải xây nhà ra ở riêng. Thậm chí chồng tôi phải làm thế là vì mẹ chồng tôi không ưa con dâu, nhất là tôi sinh bé thứ 2 là con gái thì bà lại càng ghét tôi ra mặt.

Bà bắt chồng tôi ra ngoài kiếm con trai nhưng anh không chịu. Anh bảo:

Con nào cũng là con hết, sinh ra chúng thì phải nuôi dạy chúng.

– Thế mày muốn ch.ết không có thằng chống gậy à?

Thế mày muốn ch.ết không có thằng chống gậy à? (ảnh minh họa)

– Không sao, điều đó không quan trọng. Chết là hết biết gì nữa đâu mà.

Anh bảo với tôi mẹ nói sao kệ mẹ, mình cứ lo đầy đủ cho con mình. Cũng may bố mẹ tôi cũng có chút tiền để dành nên khi vợ chồng tôi xây nhà còn thiếu thì ông bà cho luôn chỗ thiếu đó. Mẹ chồng vẫn ra ngoài nói xấu con dâu nhiều lắm nhưng điều đó không làm ảnh hưởng gì đến cuộc sống của vợ chồng tôi.

Cứ ngỡ cuộc sống của gia đình tôi sẽ mãi hạnh phúc bên nhau như thế nhưng ai ngờ đâu khi vợ chồng vừa qua 5 năm sống hạnh phúc thì bất ngờ chồng tôi gặp tai nạn khi đi làm. Khi người ta báo tôi nghĩ chắc anh chỉ bị xây xát nhẹ hoặc gẫy tay là cùng vì trước chồng tôi từng bị rồi.

Ai ngờ đâu anh đã bị rất nặng, 3 ngày điều trị chồng tôi không đỡ và bệnh viện trả về, 2 ngày sau thì anh qua đời. 3 mẹ con tôi chỉ biết ôm chồng gọi anh. Mẹ chồng tôi lao sao mang con trai bà về nhà bà làm đám tang chứ không cho anh ở nhà tôi.

Tôi là phận làm dâu đành phải nghe theo mẹ chồng. Mọi chuyện là bà quyết hết. Bà còn không cho 3 mẹ con tôi đội tang cơ, bà bảo con gái con nhà người ta, còn vợ có cùng máu mủ gì đâu. Tôi cố gắng nhẫn nhịn để chồng ra đi được mát mẻ.

Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đấy. Chồng vừa nằm xuống được 5 ngày thì mẹ chồng qua nhà tôi tuyên bố:

Dọn dẹp đồ rồi đi đâu thì đi tao lấy nhà tao ở.

– Đây là nhà vợ chồng con xây mà mẹ. Bố mẹ con còn cho 1 nửa tiền xây nữa.

– Tao không cần biết nhà con tao xây thì giờ tao ở. Đất này là đất của tao, lũ vịt giời chúng mày không có phần đâu.

Rồi bà cầm đồ của mẹ con tôi vất ra ngoài. Tôi ức nhưng không thể nào làm gì được vì đúng là đất vẫn đứng tên bà. Không ngờ mẹ chồng lại tới mức ấy. Nỗi đau mất chồng chưa nguôi giờ mẹ chồng lại tống cổ cả 3 mẹ con tôi ra đường vì bà không thích cháu gái và con dâu thì coi như người ngoài.

Mọi người bảo giờ có cách nào để tôi lấy lại nhà cho con ở không. Đó là công sức bố cháu làm cho các cháu, anh ấy ở suối vàng chắc chắn không yên lòng.