Chồng mất được 1 tuần chị dâu đã đòi mẹ tôi bán nhà chia tài sản

Tôi chỉ thẳng mặt chị dâu: “Hôm trước chị còn khóc lóc thảm thiết bên linh cữu anh tôi mà nay vác cái bụng to lù lù đến đây ăn vạ chị không biết ngượng à".

Ngày anh trai đưa chị dâu về ra mắt mẹ tôi đã phản đối. Bà bảo tướng chị là tướng sát chồng, lại thêm cả tính lẳng lơ không cưới được. Nhưng anh yêu chị nên vẫn quyết cưới. Bản thân tôi không quý chị lắm vì chị không hợp gu tôi nhưng tôi cũng không ủng hộ mẹ phản đối anh.

Tôi nghĩ cưới xin là chuyện của 2 người đó, họ hợp nhau thấy có thể sống với nhau được thì tiến tới hôn nhân. Còn chuyện nhìn tướng số thì tôi cũng không tin lắm. Tôi từng bảo mẹ:

Mẹ đừng có đi xem mấy ông thầy bói toàn phán linh tinh…

– Chẳng tự nhiên người ta làm thấy tướng số và được nhiều người tín đâu con. Mày cứ chờ mà xem.

Chồng mất được 1 tuần chị dâu đã đòi mẹ tôi bán nhà chia tài sản - Ảnh 1
Lúc đầu mẹ tôi đã phản đối không cho anh tôi lấy chị dâu (ảnh minh họa)

Cưới nhau xong để tránh cảnh mẹ chồng con dâu anh tôi ra ngoài thuê trọ, mẹ tôi không cấm. Thậm chí bà bảo lúc nào gom được tiền mua nhà thì bà cũng ủng hộ, bà sẽ bù cho thêm.

Lời của mẹ cũng giúp anh có động lực nên sau đó anh chí thú làm ăn lắm. Thậm chí anh chị còn kế hoạch 2 năm ý định mua nhà rồi mới sinh cho con không phải ở thuê.

Anh đang là một người ham chơi giờ lại ham làm thì bố mẹ tôi mừng lắm, thấy cảm ơn con dâu vì đã bảo ban chồng. Mẹ tôi cũng thay đổi thái độ với chị, yêu thương chị hơn. Cuối tuần nào mà anh chị bận không về ăn cơm được là mẹ tôi buồn lắm.

Anh chị ấy cưới nhau được 1 năm nghe đâu tiết kiệm được 300 triệu rồi. Anh tôi đã làm mấy việc một lúc. Mẹ tôi mừng nhưng cũng thương con trai nên đã bàn với bố thêm tiền để cho anh mua nhà rồi sinh cháu luôn chứ để con trai vất vả thế bà không đành lòng.

Nhưng ý định của bố mẹ tôi chưa kịp nói cho anh biết thì tai họa đã bất ngờ ập xuống gia đình tôi. Một lần đi làm về tối anh tôi đã gặp tai nạn. Mặc dù được đưa tới viện nhưng anh không qua khỏi. Mẹ tôi sốc ngất lên ngất xuống. Bố là người cứng rắn nhất nhà cũng quỵ luôn, chị dâu thì khỏi phải nói rồi.

Mọi người đều gục cả nên tôi phải đứng ra lo mọi thủ tục trong tang lễ cho anh. Buồn sốc lắm nhưng tôi vẫn phải gắng gượng vì có còn ai nữa đâu. Ngày làm đám tang cho anh, ai nhìn chị dâu tôi cũng thương vì mới cưới được 1 năm, vợ chồng còn chưa có con. Chị ấy nằm bò ra đất khóc thương chồng, lúc ngất lúc tỉnh tội lắm.

Cuối cùng thì anh tôi cũng mồ yên mả đẹp, chỉ còn nỗi đau của người ở lại. Anh mất rồi tôi bảo chị dọn về nhà ở nhưng chị bảo không, chị muốn về nhà trọ vì về đấy chị mới thấy hình bóng của anh. Chị bảo anh vẫn đợi chị về đó. Chị cũng mang theo ảnh của anh về nhà trọ. Hiểu nỗi lòng của chị nên tôi không giữ.

Từ ngày con mất hôm nào mẹ tôi cũng lên chùa tụng kinh cho anh. Tôi và bố mẹ cũng bàn tính sẽ bảo chị về nhà ở, rồi qua giỗ đầu anh chị muốn đi hay ở thì mọi người cũng không giữ. Ai ngờ đâu anh trai tôi mất được đúng 1 tuần thì chị dâu trở về nhà tôi.

Tôi và bố mẹ hoàn toàn choáng váng khi thấy cái bụng chị đã lùm lùm. Lần này chị mặc cái váy đó mới lộ chứ mọi lần chị mặc đồ rộng không ai nhận ra. Đám tang anh cũng chẳng ai biết là chị mang bầu:

Chồng con mất rồi nhưng con con phải được thừa hưởng tài sản của bố nó để lại. Trước kia anh nói bố mẹ kiểu gì cũng cho anh nửa cái nhà này. Giờ con muốn xin lại cho con con.

– Tôi chẳng có tiền – mẹ tôi cất lời.

– Mẹ không có tiền thì mẹ bán nhà đi. Chồng con lúc sống đã chẳng được ở đây, phải ra ngoài thuê trọ. Chẳng lẽ giờ anh ấy mất rồi mẹ lại để hết cho con gái mẹ, cháu nội mẹ chẳng được gì?

– Chắc gì nó đã là cháu nội tôi?

– Nó không là cháu mẹ thì nó là cháu ai. Mẹ đừng có…

Chồng mất được 1 tuần chị dâu đã đòi mẹ tôi bán nhà chia tài sản - Ảnh 2
Hôm trước chị còn khóc lóc thảm thiết bên linh cữu anh tôi mà nay vác cái bụng to lù lù đến đây ăn vạ chị không biết ngượng à. (ảnh minh họa)

– Chị câm mồm ngay… Hôm trước chị còn khóc lóc thảm thiết bên linh cữu anh tôi mà nay vác cái bụng to lù lù đến đây ăn vạ chị không biết ngượng à. Chị không lừa được nhà tôi đâu, anh tôi vẫn bảo 2 người đang kế hoạch để mua nhà cho chị ở chị hiểu chưa. Chị phản bội anh tôi ăn nằm với thằng nào thì tự chị biết. Khổ thân anh tôi, mất mà chưa kịp biết bộ mặt thật của vợ mình, ngày đêm chỉ mải lo đi kiếm tiền.

– Cô… cô đừng có mà vu khống nhé.

– Thế chị cứ đẻ đi, rồi xét nghiệm ADN là xong mà, tóc anh tôi còn túi to kia kìa, đợt trước bố lấy tông đơ cắt cho anh, mẹ tôi gói lại còn nhét ở gốc chuối kia kìa. Nếu nó là cháu nhà tôi, chúng tôi ắt có trách nhiệm. 

Chị ta tái mét mặt:

– Nể chị từng được anh tôi cưới về đây, tôi cho chị 100 triệu coi như bù đắp. Chị mang ngay ảnh anh tôi về đây trả cho nhà tôi rồi cút thẳng. Từ nay gia chị và gia đình này không có liên quan gì hết.

Thế mà chị ta mặt dày nhận 100 triệu thật mọi người ạ. Giờ tôi mới nhớ ra mẹ tôi nhận xét về chị ta ngày trước hoàn toàn đúng. Tôi hối hận là đã không cản anh mình, để giờ mất anh mãi mãi nghĩ mà thấy thương anh vô cùng.