Chồng mất 4 năm chị dâu đã đòi tái hôn, mẹ tôi bắt trả 500 triệu mới cho đi

Mẹ tôi bảo thẳng chị dâu: “Nếu chị nhất định đòi lấy chồng thì trả 500 triệu tiền tôi cưới chị về và tiền ăn ở nhà tôi 5 năm nay thì tôi cho đi lấy chồng".

Anh trai tôi lấy vợ được đúng 1 năm, đang chuẩn bị kế hoạch có con thì bất ngờ anh ấy phải nhập viện sau một cú ngã rất bình thường. Vào viện rồi gia đình tôi mới hay anh ấy mắc bệnh hiểm nghèo.

Mọi người đã dồn toàn lực chữa bệnh cho anh nhưng chỉ được 2 tháng là anh qua đời. Mẹ tôi khóc lên khóc xuống vì thương đứa con trai duy nhất của bà.

Sau khi anh trai tôi mất chị dâu xin mẹ cho chị ở lại để hương khói cho anh vì chị với anh ấy ngày trước rất hạnh phúc. Chị bảo với mẹ tôi:

Mẹ cho con thờ chồng con tới khi nào anh ấy đồng ý cho con đi thì con đi.

Chồng mất 4 năm chị dâu đã đòi tái hôn, mẹ tôi bắt trả 500 triệu mới cho đi - Ảnh 1
Mẹ cho con thờ chồng con tới khi nào anh ấy đồng ý cho con đi thì con đi. (ảnh minh họa)

Mẹ tôi đồng ý. Thời gian chị ở lại nhà tôi vẫn chăm sóc bố mẹ chồng và lo mọi chuyện trong nhà y như lúc anh tôi còn sống. Cũng may nhờ có chị ấy mà 2 lần mẹ tôi nhập viện, 3 lần bố tôi cấp cứu nhưng tôi là con gái đều chưa phải vào viện chăm bố mẹ lần nào. Chị đứng ra lo liệu hết. Chị bảo:

– Chị có 1 mình nên dễ, em 2 con con nhỏ nên thôi cứ ở nhà với cháu. Lúc nào cần chị gọi.
Lâu dần bố mẹ và tôi đã mặc nhiên chị sẽ thay anh tôi lo cho bố mẹ đến già. Ngày hết tang anh có bác trong họ hỏi chị:

– Cháu cũng nên nghĩ cho bản thân mình, cháu còn trẻ mà.

– Cháu chưa nghĩ đến bác à, anh vẫn chưa cho cháu đi đâu, cháu vẫn mơ thấy anh ấy về nhà bác ạ.

– Chắc nó vẫn lưu luyến vợ và lo cho bố mẹ nên vẫn đi về đấy.

– Vâng ạ.

Thời gian thấm thoắt đã 4 năm kể từ ngày anh trai tôi mất mọi thứ vẫn diễn ra bình thường thì đột nhiên cách đây 1 tuần chị dâu tôi bảo với bố mẹ:

– Con xin phép bố mẹ cho con về nhà đẻ để con chuẩn bị cho việc hôn sự của mình. Con sẽ tái hôn ạ. Anh ấy theo đuổi con 2 năm nay rồi, bố mẹ con cũng đồng ý. Con cũng xin chồng con và anh ấy đồng ý rồi.

– Chị xin chồng chị? Chị xin nó kiểu gì khi nó không còn trên cõi đời này nữa?

– Lâu rồi con không mơ thấy anh ấy nên con nghĩ anh ấy đã siêu thoát không còn vương vấn gì. Con cũng đã mang lễ ra mộ khấn anh con thấy anh về cười gật đầu rồi.

– Vớ vẩn, toàn là chị bịa ra? Chị phải thay nó chăm lo cho cái gia đình này tới khi chúng tôi khuất bóng.

– 4 năm từ ngày anh mất con đã làm tròn bổn phận làm dâu, thay anh cáng đáng chăm lo bố mẹ. Giờ con xin phép được lo hạnh phúc của riêng con.

– Không được, tôi không cho phép.

Chồng mất 4 năm chị dâu đã đòi tái hôn, mẹ tôi bắt trả 500 triệu mới cho đi - Ảnh 2
Không được, tôi không cho phép chị tái hôn (ảnh minh họa)

– Bố mẹ không cho con cũng vẫn tái giá vì chẳng ai có quyền ngăn con ngoài bố mẹ đẻ con cả.

– Chị… Nếu chị nhất định đòi lấy chồng thì trả 500 triệu tiền tôi cưới chị về và tiền ăn ở nhà tôi 5 năm nay thì tôi cho đi lấy chồng.

– Thế công con phụng dưỡng bố mẹ, chăm bố mẹ bao lần bố mẹ đi viện, lo việc lớn nhỏ trong nhà thì ai trả công cho con hả mẹ?

Chị ta bỏ về nhà đẻ kiên quyết không trả tiền cho bố mẹ tôi trước khi đi lấy chồng khác. Mọi người thấy chị dâu tôi có quá đáng không?

Mà bố mẹ tôi đòi như thế cũng đâu có sai. Mất tiền cưới con dâu về, cho ở nhà miễn phí để giờ chị ta bỏ bố mẹ tôi đi lấy chồng thì phải đòi lại là đúng rồi. Chị ta mà không trả tiền tôi sẽ đến phá đám cưới cho chị ta bẽ mặt, xem lúc đó chị ta còn vênh mặt được không.