Chồng mất 10 năm, con dâu tái hôn nhưng nhà chồng vẫn không đồng ý

Chẳng ngờ ngày vui của chị, nhà chồng cũ lại từ đâu xuất hiện, nói rằng họ không muốn cho chị tôi đi lấy chồng.

Chuyện kể ra để em xem mọi người thấy có được không ạ. Thật sự mà nói, em chưa bao giờ dám tin trên đời này lại còn tồn tại những con người sống không chịu để tâm đến đạo lý như thế. Chuyện là của chị gái em chứ không phải là của em. Chị gái lấy chồng năm 27 tuổi.

Về nhà chồng, chị hết lòng cung phụng nhà chồng. Nhà ngoại chỉ cách có 30 cây số thôi mà một năm chị cũng chỉ được về nhà có duy nhất một lần. Mà về rồi cũng đi luôn, lần nào cũng là lấy lý do bận bịu công việc. Thế nhưng dù chị có giấu như thế nào thì cả gia đình em cũng đều biết rõ một điều rằng, chị ít về, lấy chồng mang tiếng chồng giàu mà người  gầy guộc, xanh xao cũng chỉ là vì nhà chồng không quan tâm, suốt ngày m.ắng m.ỏ chị.

Đến ngay cả người chồng mà chị hết lòng để tâm kia cuối cùng cũng chẳng để ý gì đến chị, thậm chí còn đứng về phía gia đình mình để mà hà khắc với chị. Ngay cả cái chuyện cưới được hơn 1 năm mà chị gái em vẫn chưa mang thai cũng bị cả gia đình chồng cũng khiến chị em sống không yên. Em nghe thôi mà đã thấy uất ức rồi, vậy mà chẳng hiểu sao chị gái em vẫn cố gắng chịu đựng đến như vậy. 

Chồng mất 10 năm, con dâu tái hôn nhưng nhà chồng vẫn không đồng ý - Ảnh 1
Đến ngay cả người chồng mà chị hết lòng để tâm kia cuối cùng cũng chẳng để ý gì đến chị (Ảnh minh họa)

Đùng một cái, anh rể do đi ăn nhậu mà gặp t.ai n.ạn trên đường đi về nhà. Dù đã được tận tình cứu chữa nhưng vẫn không thể nào qua khỏi được. Chị gái em mới hơn 28 tuổi đầu đã góa bụa, lại còn chưa có con cái gì, nhìn chị trong tang lễ bị cả nhà chồng m.ắng là đồ sao chổi mà ai cũng xót xa. Bản thân em cũng không muốn để yên nhưng chị lại không muốn cho em gây chuyện. 

Những ngày sau đó, mọi người nói rằng nhà chồng đối xử với chị gái em t.ệ b.ạc hơn. Chị em làm lụng qu.ần qu.ật, cứ đến bữa cơm là bị sai đi làm cái nọ cái kia, quay về thì cơm đã ở hết trong thùng rác.

Rồi một ngày, chị xách quần áo về nhà mà khóc nức khóc nở. Nhìn ai cũng biết chị đã bị nhà chồng đuổi đi. Bố mẹ em nghe người ta nói lại rằng nhà chồng chị ghê gớm còn đ.uổi chị ra đường. Nhìn chị khóc nhưng cả em với bố mẹ em đều thấy may khi chị đã thoát được khỏi căn nhà đó. 

Chồng mất 10 năm, con dâu tái hôn nhưng nhà chồng vẫn không đồng ý - Ảnh 2
Nhà chồng cũ lại từ đâu xuất hiện, đông nghịt cản trở đám cưới (Ảnh minh họa)

Những ngày tháng sau đó chị gái em quay về với cuộc sống gia đình, với bố mẹ, với họ hàng. Ai cũng hiểu và cảm thông cho chị nên chẳng ai nói ra nói vào. Rồi em đi lấy chồng, em may mắn hơn chị, có được người chồng và gia đình chồng tốt hơn chị thì lại càng thấy thương chị hơn. 

Chị em rời khỏi nhà chồng cũ thế mà cũng được 10 năm rồi. Cứ mỗi lần giỗ anh rể, chị lại ra mộ thắp hương chứ có dám đến nhà chồng cũ đâu. Mà chính họ cũng đã tuyên bố thẳng thừng rằng không có người con dâu như chị gái em rồi. Mấy lần trước đến họ đều đuổi không cho vào nên chị không qua bên đó nữa.

Ai cũng khuyên chị nên đi bước nữa, giờ chẳng còn trẻ trung nữa, chỉ là cần có người để dựa vào cho đỡ cô đơn thôi. Thật ra cũng có người theo đuổi nhưng chị chẳng đồng ý. Chị sợ dị nghị nhưng làm gì có ai dị nghị đâu, chị sống thế nào, ai cũng thương, cũng quý cơ mà. 

Rồi chị em cũng nghe lời khuyên của mọi người lên xe hoa lần nữa. Chẳng ngờ ngày vui của chị, nhà chồng cũ lại từ đâu xuất hiện, đông nghịt ph.á tan t.ành đám cưới chẳng ai ngăn cản được. Mẹ chồng cũ còn thẳng thừng:

– Chồng mất mới 10 năm, còn chưa đoạn tang đâu. Cái đồ mất nết, mày đi lấy chồng mày xin phép bọn tao chưa hả? Bọn tao đã đồng ý cho mày lấy chưa mà mày dám lấy.

– Nhà bà đâu có nhận chị gái tôi, giờ cớ gì đến đây đến làm mấy trò hèn họ như vậy. 3 năm đã đoạn tang rồi, chỉ có nhà bà tính là 10 năm thôi. Thử hỏi có ai thờ chồng 10 năm như chị tôi không hay mới mấy tháng đã tót đi lấy chồng. Nếu nhà bà còn không đi chúng tôi báo c.ông an đến. Sống tích đức cho con cháu với, đừng làm mấy cái trò này nữa thiên hạ nó cười cho đấy.

Em bức xúc nói lại, mặc kệ mọi người ngăn. Mọi người ai cũng bức xúc thay cho chị liền đứng ra bênh vực, bảo vệ cho chị. Cũng may nhà chồng mới hiểu chuyện, lại càng thương chị hơn. Giờ em chỉ mong bình yên đến với chị gái mình, còn nhà chồng cũ của chị, sống không có tình thì sẽ có quả báo thôi.