Chồng mải vui vẻ với thư kí bỏ qua trăm cuộc gọi nhỡ của vợ để rồi ân hận

Tôi vừa mới đưa vợ về nơi yên nghỉ cuối cùng mọi người ạ. 8 năm bên nhau nhưng chỉ một phút yếu lòng trước cô thư kí tôi đã mất vợ mãi mãi.

Tôi lập gia đình đã được 8 năm, vợ chồng sống với nhau rất hạnh phúc. Cũng nhờ có vợ là hậu phương vững chắc lại khéo giao tiếp mà ngày hôm nay tôi đã lên được chức giám đốc. Nếu không có vợ con đường công danh của tôi sẽ không được như vậy dù thực lực thì tôi có.

Đến cả giám đốc của tôi cũng phải khẳng định là vợ tôi quá khéo, và tôi quá may mắn khi lấy được cô ấy. Tôi cũng phải cảm ơn trời phật năm xưa đã cho chúng tôi gặp nhau, cảm ơn bố mẹ vợ rất nhiều vì ngày đó đã tin tưởng gả cô con gái duy nhất cho 1 thằng tay trắng như tôi.

Chồng mải vui vẻ với thư kí bỏ qua trăm cuộc gọi nhỡ của vợ để rồi ân hận - Ảnh 1
Tôi quá may mắn khi lấy được cô ấy. (Ảnh minh họa)

Có lẽ vì cùng nghề nên bố vợ cũng thấy được khả năng tiềm ẩn trong tôi và biết 1 ngày không xa con rể có thể mang lại cuộc sống tốt đẹp cho con gái ông. 8 năm hôn nhân vợ chồng tôi đã có đủ 2 con 1 trai, một gái khôi ngô xinh đẹp, chưa bao giờ tôi nghĩ tới chuyện sẽ phản bội vợ cho tới cái ngày cô thư kí mới xuất hiện ở công ty.

Ngày đó cũng mới thôi, cách đây chỉ đúng 1 tháng. Cô ấy thực sự là xinh, quá xinh luôn. Chính giám đốc cũng bảo với tôi:

Cô ấy mà làm việc trực tiếp cùng với tôi thì tôi sợ không giữ được mình mất. Mà cô này rất giỏi nên cần giữ ở lại công ty. Cậu nổi tiếng là chung thủy với vợ nên tôi tin tưởng ở cậu, để cô ấy làm việc cùng với cậu sẽ an toàn hơn.

Vậy là tôi và cô thư kí có thời gian tiếp xúc với nhau nhiều hơn về các dự án. Lúc đầu tôi đâu có bị tiếng sét ái tình đánh trúng nhưng chẳng hiểu sao lúc gần nhau nhiều tôi lại bắt đầu mê mệt cô ấy.

Cô những lúc tôi nhìn cô ấy mà đơ cả người, cứ ngồi ngây người ra cả chục phút. Cô ấy có lẽ cũng đã biết Phó giám đốc thích mình, và 1 người đàn ông phong độ, có vẻ ngoài điển trai như tôi thì hạ gục được đối phương không khó khăn gì.

Và rồi sau đúng nửa tháng vào công ty làm việc, tối hôm đó sau khi tiếp khách tôi đưa cô ấy về. Nhưng không phải về nhà mà là vào nhà nghỉ. Lần đầu tiên trong đời sau 8 năm tôi phản bội vợ và nói dối ở lại công ty vì dự án mới. Vợ tôi chưa bao giờ nghi ngờ lời chồng nói.

Một đêm tuyệt vời, sáng hôm sau tôi tự động viên mình: Đàn ông mà, 1 lần đổi gió có sao đâu. Nhưng khổ nỗi sau lần đó tôi lại muốn được gần cô ấy hơn nữa, vậy là chúng tôi có lần thứ 2 vào 1 tuần sau đó. Đến lần đưa nhau vào nhà nghỉ lần thứ 3 thì xảy ra chuyện đau lòng này.

Trưa hôm ấy tôi với cô thư ký ra ngoài tiếp khách, sẵn có tí men rồi tình cảm lên cao nên xong việc quyết định đưa nhau vào nhà nghỉ. Đang lúc vui vẻ với nhau thì vợ tôi gọi, cô ấy nũng nịu: “Anh tắt chuông đi không em đi về bây giờ”. Chẳng hiểu sao tôi u mê thế nào cũng nghe theo, úp điện thoại xuống và tiếp tục vui vẻ cùng người tình.

Chồng mải vui vẻ với thư kí bỏ qua trăm cuộc gọi nhỡ của vợ để rồi ân hận - Ảnh 2
“Anh tắt chuông đi không em đi về bây giờ”. (Ảnh minh họa)

Sau đó thì tôi và cô ấy ngủ thiếp đi. Lúc tôi tỉnh dậy đã là 3 giờ chiều, tôi lồm cồm bò dậy và sờ tới điện thoại. Có tới 40 cuộc gọi nhỡ gồm của mẹ tôi, mẹ vợ và số máy lạ và 20 cuộc của vợ tôi gọi cùng tin nhắn của mẹ tôi. Có cả tin nhắn từ số máy lạ nữa, tôi mở ra đọc thì bàng hoàng: “Vợ cậu mất rồi”.

Chưa hiểu chuyện gì xảy ra tôi gọi cho vợ thì mẹ tôi nghe máy: “Con ơi, mày ở đâu, cái Thu bị tai nạn mất rồi. Mọi người đang ở hết trong bệnh viện”. Hóa ra lúc vợ gọi cho tôi là khi cô ấy bị tai nạn, nhưng gọi tới cả trăm cuộc chồng không nghe máy. Cả chỉ đến khi người đi đường chính là người đã nhắn tin cho tôi nhìn thấy vợ nằm đó thì mới gọi taxi đưa vợ đi bệnh viện nhưng đã quá muộn rồi.

Tôi quỳ sụp ở bệnh viện khóc nức nở. Tôi gào lên: “Thu ơi, tại anh… anh là thằng khốn nạn. Anh mất em rồi Thu ơi…”. Giá như tôi đừng ham của lạ, giá như tôi biết dừng lại biết nghĩ tới vợ, tới tổ ấm của mình thì có thể vợ tôi đã vẫn còn sống. Giờ tôi hối hận, hối hận tột cùng nhưng đã muộn mất rồi.