Chồng không muốn có con với vợ mới vì sợ vợ cũ thiệt thòi

Tôi giang tay cho chồng một cái bạt tai trời giáng. Đúng là có nằm mơ tôi cũng không thể ngờ chồng tôi triệt sản để giúp vợ cũ và con riêng của mình.

Cũng đã phải chuẩn bị tâm lý rất kĩ trước khi tiến đến hôn nhân với một người đàn ông đã có một đời vợ, đã thế lại còn có một đứa con trai rồi. Hiện tại thì con anh đang sống cùng với vợ cũ của anh.

Lý do anh ly hôn thì tôi cũng chẳng hỏi mà là do anh kể rằng vợ chồng anh sống với nhau nhưng không có tiếng nói chung. Cả hai cưới nhau cũng là vì vợ cũ của anh đã có thai chứ không phải xuất phát từ tình yêu. Tôi khi ấy có nghe thì cũng chỉ biết là nghe thôi chứ còn đi điều tra những lời chồng tôi nói làm gì chứ. 

Sau khi chồng tôi ly hôn được nửa năm thì chúng tôi quen nhau, cũng có tìm hiểu thêm 1 năm thì kết hôn. Lúc yêu thấy anh cũng là người đàn ông chững chạc, trưởng thành. Chuyện hàng tháng anh có chu cấp cho con trai mình tiền để sinh hoạt tôi cũng không có ý kiến gì, ít hay nhiều là tùy vào khả năng kinh tế của anh vì dù sao đó cũng là con của anh mà.  

Tôi về làm dâu có vẻ như rất được lòng mẹ chồng. Bà chiều chuộng tôi ra mặt, thường xuyên nói tốt về tôi. Hoá ra là vì mẹ chồng tôi và con dâu cũ không hoà hợp, suốt ngày mâu thuẫn, cãi vã với nhau.

Ban đầu tôi cũng chỉ nghe phong phanh chuyện mẹ chồng mình cũng khá ghê gớm cho nên đã góp phần không nhỏ thúc đẩy chuyện ly hôn của chồng tôi. Thế nhưng khi về chung sống cùng thì tôi lại thấy tính cách bà thân thiện, dễ gần.

Chồng không muốn có con với vợ mới vì sợ vợ cũ thiệt thòi - Ảnh 1
Ban đầu tôi cũng chỉ nghe phong phanh chuyện mẹ chồng mình cũng khá ghê gớm (Ảnh minh họa)

Nghĩ đơn giản, giữa mẹ chồng và nàng dâu quan trọng nhất là biết điều, có lẽ tôi đã làm tốt điều ấy nên mẹ chồng mới yêu thương. Bà thậm chí còn bảo thẳng với tôi, có cả mặt chồng tôi ở đấy rằng nếu tôi sinh được con gái đầu lòng, bà chuyển ngay cho tôi nửa tài sản, sinh được con trai thì tất cả mọi thứ bà có sẽ thuộc về tôi và con trai.

Về làm dâu tôi cũng biết nhà chồng tôi cũng kha giả. Nhưng chủ yếu là từ những dãy phòng thuê của mẹ chồng, còn vài mảnh đất ra tiền của bà nữa chứ chồng tôi đi làm lương cũng chỉ được ba cọc ba đồng mà thôi. Tôi cũng tò mò hỏi chồng về chuyện vợ cũ của anh và anh ly hôn, mẹ chồng có cho thằng bé cái gì không thì anh bảo không. Tôi nghĩ cũng lạ, dù sao nó cũng là cháu đích tôn của bà, chẳng lẽ bà lại ghét mẹ nó đến mức ghét cả nó hay sao?

Những ngày sau đó vợ chồng tôi vẫn sinh hoạt đều đặn, tôi uống thuốc bổ thường xuyên để mong đậu thai. Nhưng đương nhiên không phải là vì tài sản mà là vì tôi muốn hai vợ chồng có con với nhau. Có đứa con cũng vui cửa vui nhà hơn mà hạnh phúc bền hơn. Thế nhưng thả mãi mà chẳng thấy có tí động tĩnh gì. Tôi cũng đã chủ động đi khám nhưng cũng không ra bệnh. Mẹ chồng thấy tôi buồn cũng chỉ động viên con cái là lộc trời cho chứ không tạo áp lực. 

Chồng không muốn có con với vợ mới vì sợ vợ cũ thiệt thòi - Ảnh 2
Tôi vì chán nản, mệt mỏi, thất vọng về anh, về cuộc hôn nhân của mình mà bỏ luôn về nhà ngoại (Ảnh minh họa)

Thoắt cái 3 năm, ai gặp tôi cũng nhắc chuyện con cái khiến tôi cảm thấy mệt mỏi. Mấy lần trước giục chồng đi khám rồi nhưng anh không nghe, cứ lấy lý do:

– Anh chẳng có con rồi đấy sao, khám cái gì chứ? Con cái lộc trời, em cứ cuống lên làm gì.

Nhưng lần này tôi làm căng, bắt anh phải đi thì anh lúc này mới thú nhận.

– Anh triệt sản rồi.

– Anh nói cái gì cơ?

– Lỡ em đẻ được con trai thì vợ cũ của anh không được mẹ anh chia tài sản. Anh thương mẹ con nó cho nên…

Bốp…

Tôi giang tay cho chồng một cái bạt tai trời giáng. Đúng là có nằm mơ tôi cũng không thể ngờ chồng tôi, vì giúp vợ cũ và con riêng của mình giữ được tài sản mà đã triệt sản. Anh làm như vậy anh có nghĩ đến tôi không. Tôi vì chán nản, mệt mỏi, thất vọng về anh, về cuộc hôn nhân của mình mà bỏ luôn về nhà ngoại. Giờ tôi đang nghĩ không biết mình có nên ly hôn hay không trước sự đối xử của chồng với mình.