Chồng khóc thương vợ đẻ nhưng 1 tháng đã làm 2 đồng nghiệp có bầu

Người đàn ông, người chồng từng khóc thương tôi vất vả sinh nở đây sao? Anh ta làm 1 lúc 2 cô đồng nghiệp có bầu khi mà vợ vừa mới sinh được 1 tháng.

Ngày tôi vào viện sinh con mất hẳn hơn 1 ngày mới đẻ được. Đau đớn vật vã ai nhìn cũng phải thương nhưng đến lúc chuẩn bị đẻ mẹ chồng hỏi có tiêm thuốc giảm đau không thì tôi vẫn kiên quyết đẻ bình thường chứ không tiêm gì hết.

Hôm đấy sau mẹ chồng kể lại chồng ở ngoài đã khóc từ lúc tôi vào phòng sinh cho tới tận lúc bác sĩ thông báo mẹ tròn con vuông. Thậm chí anh còn bảo với mẹ chồng tôi là:

- Thôi mẹ đừng bắt vợ con đẻ nữa. Đẻ thế này khổ cô ấy quá. Đẻ mà cứ như kiểu bị hành hạ ấy mẹ ạ.

- Mày đúng là, đàn ông chưa gì đã mau nước mắt.

- Con thương vợ con lắm.

Con thương vợ con lắm. (ảnh minh họa)

Mọi người ở đó thấy ai cũng phì cười mà. Nhưng nhiều người cũng khen chồng em lắm vì biết thương vợ. Lúc em ra anh ấy còn rối rít hỏi có làm sao có đau lắm không. Rồi còn trêu thằng cu con: “Con hành mẹ con quá đấy, lớn lên mà hư với mẹ là bố tét đít ngay đấy”.

Lúc yêu mọi người cứ cản em bảo chồng em tính đào hoa, yêu nhiều cô sau này không thương vợ đâu nhưng chứng kiến cảnh đi đẻ này thì thấy đúng là em không chọn sai người rồi. Em thấy mình may mắn thật sự vì có chồng hiểu và thông cảm cho vợ.

Về nhà chồng bảo mẹ là thoải mái với em thôi để em nghỉ ngơi. Thậm chí anh ấy còn thuê luôn cả giúp việc. Chồng cũng biết ý sang ngủ phòng riêng, bảo là vợ chồng cứ kiêng đúng 3 tháng 10 ngày cho cơ thể em hồi phục.

Em nhàn lắm con đã có mẹ chồng với giúp việc chăm nên hoàn toàn được nghỉ ngơi. Chồng thì đi làm, anh bảo cố gắng kiếm tiền mua ô tô cho vợ con đi lại dễ dàng, thình thoảng cả nhà chủ động đi chơi. Em nghe mừng lắm.

Nhưng đời thật sự chẳng như mơ. Ngày đầy tháng con cũng là ngày tôi nhận tin sét đánh ngang tai. Hôm đó anh có mời rất nhiều đồng nghiệp đến nhà chơi cả nam và nữa. Mẹ chồng tôi đặt hẳn 10 mâm đầy tháng cháu cơ mà.

Vì quá nhiều người đến nên tôi cũng không để ý hết mọi chuyện nhưng đúng là chị giúp việc có nói là có 2 cô đồng nghiệp của chồng bỏ ra về không hiểu có việc gì. Chị ấy có nói với chồng tôi nhưng mà anh bảo: “Mặc kệ chúng nó”.

Tôi thấy anh thế là không được, khách đến nhà phải tiếp đón đàng hoàng. Thế là tôi đi vào định tìm chồng bảo anh gọi lại cho cô đồng nghiệp kia, bảo các cô ấy quay lại. Có thể nhà đông khách quá nên không tiếp các cô ấy được chu đáo nên làm họ giận chăng.

2 con đấy vừa thông báo với tao là có bầu bắt tao có trách nhiệm đấy mà. (ảnh minh họa)

Nhưng vừa mới tới cửa phòng làm việc của chồng thì điếng người khi nghe anh nói chuyện điện thoại:

- Kệ chúng nó. Nó về kệ nó. 2 con đấy vừa thông báo với tao là có bầu bắt tao có trách nhiệm đấy mà. Tao đuổi về hết. Tao đã bảo chỉ chơi bời thôi, chúng nó để có bầu chúng nó tự chịu trách nhiệm... Tao không sợ đâu... Tao mà nhận hết thì giờ nhà tao cả đàn con.

Tôi quỵ luôn mọi người ạ. Người đàn ông, người chồng từng khóc thương tôi vất vả sinh nở đây sao? Anh ta làm 1 lúc 2 cô đồng nghiệp có bầu khi mà vợ vừa mới sinh được 1 tháng. Hóa ra người ta bảo giang sơn dễ đổi bản tính khó rời chẳng sai. Đã là thằng đàn ông lăng nhăng thì mãi vẫn thế. Tất cả những gì đối với tôi chỉ là chồng đang diễn mà thôi. Con mới được 1 tháng giờ chẳng lẽ tôi làm đơn ly hôn?