Chồng gia trưởng tôi muốn ly hôn nhưng không dám

Người đàn bà ăn bám như cô mà đòi nuôi con á. Nói cho cô biết không đời nào tôi để cô nuôi con đâu. Ly hôn cô ra đi một mình.

Biết nhau là do mai mối và yêu với quen chỉ trong vòng 5 tháng nên cưới về tôi mới biết chồng mình là người đàn ông gia trưởng. Lúc được giới thiệu thấy anh là người thành phố, công việc ổn định, ngoại hình lại sáng sủa nên bố mẹ tôi vun vén và hối tôi cưới ngay. Đêm tân hôn tôi mới thật sự bàng hoàng.

Lúc chồng vào phòng cưới thì anh đã ngà ngà say, cứ tưởng anh sẽ ngon giấc luôn vì ngày tiếp khách mệt rồi. Ai ngờ anh ngồi luôn giữ giường rồi bảo tôi:

Vàng cưới em tháo đâu đưa hết cho anh cất chỉ đeo cái nhẫn cưới thôi. Giờ vợ chồng mình ngồi bóc phong bì, em ghi lại những người mừng đàng hoàng vào sau còn trả nợ cho họ. Từ giờ tiền nong trong nhà là do anh giữ, em làm gì cũng phải hỏi ý kiến anh. Em làm vợ phải lo tốt việc nhà cửa và chăm con cái.

– Dạ.

Chồng gia trưởng tôi muốn ly hôn nhưng không dám - Ảnh 1
Cưới rồi mới biết chồng gia trưởng (Ảnh minh họa)

3 giờ sáng tôi mới được đi ngủ và 6 giờ đã phải dậy rồi. Những ngày sau cuộc sống diễn ra đúng y như cái đêm tân hôn mà chồng nói. Chồng tôi quyền hành to nhất nhà, làm gì phật ý anh là anh kêu la liền. Anh chẳng cần biết tôi làm làm lúc mấy giờ nhưng anh về mà chưa có cơm nước chờ sẵn là bị nói. Anh nói tới lần thứ 3 thì bắt tôi chuyển công việc khác về sớm hơn.

Tôi đành nghe lời chồng dù công việc hiện tại cho thu nhập cao. Tìm được việc về sớm thì thu nhập chỉ bằng 1 nửa. Lúc đó tôi nghĩ mình không phải lo kinh tế nên chẳng cần. Tuy nhiên, khi hỏi chồng xin thêm tiền đi chợ vì lương mình giờ thấp rồi thì anh tròn mắt:

Em làm vợ kiểu gì vậy? Phải biết liệu cơm gắp mắm chứ, có ít tiêu ít chứ có ít tiêu nhiều lúc hết hỏi anh cho? Đây là em có gia đình thì hỏi được chồng, chứ mà sống 1 mình thì hết tiền em sống bằng gì?

Tôi đơ người không trả lời nổi. Từ đấy ngày nào tôi cũng phải vắt óc nghĩ xem hôm nay ăn gì để vừa rẻ vừa không trùng món với hôm qua mà dinh dưỡng phải đầy đủ. Lấy chồng 3 tháng tôi sụt mất 3 kg, định xin chồng về quê ngoại chơi mấy hôm cho khuây khỏa thì phát hiện mình có bầu.

Có bầu người ta thì sung sướng vì được chồng yêu chiều, tôi thì lại phải sống cuộc sống ngột ngạt bên cạnh người đàn ông gia trưởng. Ốm nghén vẫn phải dậy cơm nước cho chồng, chồng đi nhậu về vẫn phải dọn dẹp bãi nôn, có hôm tôi nôn luôn theo anh nhưng anh vẫn mặc kệ không đoái hoài. Chưa một lần anh chở vợ đi khám thai, anh bảo: “Việc đó không làm được thì làm được việc gì”.

Con được tròn tháng vì chẳng có ai chăm đỡ tôi muốn xin anh cho về ngoại nhưng anh nhất định không chịu.

Con tôi phải ở nhà tôi chẳng đi đâu cả. Mà cô phải ở đây còn lo nhà cửa cơm nước.

– Những việc đó anh thuê giúp việc cũng được.

– Cô có bị làm sao không đấy, vợ lù lù 1 đống ra lại bảo tôi thuê giúp việc à.

Cũng trộm vía con ngon nên tôi dần dần cũng thấy tinh thần thoải mái chứ không bị stress như lúc mới sinh nữa. Tôi cũng không đi làm lại mà ở nhà chăm con vì chồng không thuê giúp việc. Nhưng khi con được 9 tháng thì tôi phát hiện ông chồng gia trưởng của mình có bồ.

Chồng gia trưởng tôi muốn ly hôn nhưng không dám - Ảnh 2
Tôi muốn ly hôn nhưng chồng không cho nuôi con (Ảnh minh họa)

Có lẽ anh ta có lâu rồi nhưng khi ấy tôi mới phát hiện ra. Tôi đã nói với chồng:

Anh có người khác rồi thì chúng ta ly hôn tôi sẽ nuôi con. Tôi chịu hết nổi rồi.

– Người đàn bà ăn bám như cô mà đòi nuôi con á. Nói cho cô biết không đời nào tôi để cô nuôi con đâu. Ly hôn cô ra đi một mình, con đừng hòng ra khỏi nhà này. Cô không nuôi thì ắt có người khác nuôi.

Giờ con tôi mới 9 tháng tuổi thôi, nó là nguồn sống của tôi. Nếu không được nuôi con thì tôi cũng không thiết sống nữa. Tôi muốn bỏ chồng mà không dám, vì anh ta quen biết rộng nên chắc chắn sẽ đòi được quyền nuôi con nếu bọn tôi ra tòa. Mà cứ sống mãi với người đàn ông gia trưởng lại bồ bịch thế này thì cuộc sống của tôi cũng chỉ toàn là tăm tối, mọi người bảo tôi phải làm sao bây giờ? Xin hãy cho tôi lời khuyên, tôi thật sự sắp chịu hết nổi người chồng này rồi.