Chồng đưa bạn về liên hoan, bắt vợ mới sinh rửa bát, bị mẹ cho 1 bài học

Mẹ chồng tôi bước vào: “Không phải rửa, để tao đập hết, lần sau ăn bốc cho nhanh. Vợ vừa sinh còn yếu mày lại định hành nó à. Cút, cút hết"…

Chồng tôi là người đàn ông vô tâm lại gia trưởng. Mẹ chồng nói anh giống y như tính của bố chồng tôi vậy. “Bố con nó lúc nào cũng coi vợ như con hầu như ô sin trong nhà. Trước mẹ khổ nên giờ mẹ thương mày lắm”.

Đúng là may mắn có mẹ chồng hiểu chuyện và thông cảm không thì chắc tôi suốt ngày ôm gối nằm khóc chứ không biết nói cùng ai. Tôi với anh yêu nhanh cưới vội vì tôi dính bầu rồi chứ đã kịp tìm hiểu kĩ lưỡng gì đâu.

Bầu 9 tháng thì tôi nghén nặng tới 7 tháng, còn 2 tháng cuối nghén vừa phải nhưng vẫn nôn. Gần như ăn rất ít và cảnh ăn. Vợ chồng tôi ở riêng vì mẹ cũng không hợp với chồng tôi lắm dù nhà chỉ còn 1 mẹ một con. Mẹ ở nhà trên bọn tôi ở nhà dưới.

Chồng đưa bạn về liên hoan, bắt vợ mới sinh rửa bát, bị mẹ cho 1 bài học - Ảnh 1
Bầu 9 tháng thì tôi nghén nặng tới 7 tháng (ảnh minh họa)

Hồi đầu mẹ không sang chơi nên không biết tôi nghén. Chỉ đến lúc qua bà thấy tôi vừa nấu cơm vừa chạy vào nhà vệ sinh nôn còn con trai ngồi chơi điện thoại thì bà mới biết sự việc:

Vợ mày nghén tới rạc cả người thế kia mà mày không đỡ nó tí cứ để nó thổi cơm à?

– Ôi cơm mà không nấu được thì làm được gì nữa hả mẹ. Nghe nói ngày xưa mẹ còn khổ hơn nhiều mà vẫn phải cố đó thôi.

Bà không nói gì đi về nhưng từ đó thỉnh thoảng bà lại hầm canh bổ cho tôi. Nhiều lúc ảm động lắm tôi cố gắng ăn, nhưng ăn xong lại nôn ra hết. Còn chồng chưa bao giờ mua cho tôi 1 tí gì tẩm bổ cả. Thế nhưng mẹ chồng vẫn kiên trì nấu mang sang cho tôi bà bảo:

Thôi vào được người tí nào tốt tí ấy vậy chứ biết sao. Chỉ thương thằng bé trong bụng nó mà thiếu chất thì khổ. Cái thằng bố nó tồi quá nên nó cũng khổ theo.

Ngày tôi trở dạ cũng là mẹ chồng đưa đi vì chồng còn mải tụ tập bạn bè không có nhà. Con ra đời rồi gọi mãi bố mới vào viện. Tưởng có đứa con trai thì chồng chăm vợ chăm con hơn ai ngờ đó lại là cớ chồng tôi mời bạn bè về nhà bù khú để mừng anh có thằng chồng gậy.

Tôi vừa mới ra viện nhưng tối ấy chồng đã kéo cả chục người mang đồ ăn mua sẵn về nhà dọn ra 2 mâm quây lại giữa phòng khách nh.ậu với nhau. Ăn từ trưa cho tới tận 6 giờ tối.

Con tôi mới sinh bị tiếng ồn nói chuyện làm cho không ngủ say được, cứ ngủ tí lại giật mình khóc. Tôi thì vừa ôm con vừa đau vết mổ, khát khô họng mà không thể nào lấy được cốc nước uống vì phải ẵm con. Chồng thì đừng hi vọng nhờ vì anh đang vui mà.

Kinh khủng hơn tàn cuôc nh.ậu anh đứng giữa nhà gọi với vào:

Vợ ơi… Vợ ơi…

Mẹ chồng dặn mới sinh ai gọi không thưa vì kiêng sau nói nhịu nhưng chồng gọi tới 3 câu với cái giọng bực bội lắm rồi thì tôi đành phải cất tiếng:

– Dạ…

– Tôi tưởng cô điếc luôn rồi. Chồng gọi tới 3 câu mới há mồm ra được à. Đừng tưởng đẻ được thằng con trai mà lên mặt nhá. Vớ vẩn ông kiếm đứa khác về nuôi con ông đấy.

Tôi im lặng không nói gì, anh ta tiếp lời:

Đi ra dọn rửa hết bát đũa đi để có chỗ cho bọn này ngồi uống chè…

– Em… nhưng con đang quấy…

Đúng lúc đó mẹ chồng tôi bước vào:

Mày giỏi mày đi mà đẻ. Con cứ bế cháu đi, không phải rửa, để tao đ.ập hết, lần sau ăn bốc cho nhanh. Vợ vừa sinh không biết đường chăm sóc vợ con lại lôi nhau về chè chén ầm ĩ không để ai ngủ nghỉ. Cút, cút hết… cút cho con dâu tao nó nghỉ ngơi, nó mới sinh đang yếu cần được yên tĩnh.

Bà quát ầm lên rồi ném bát đũa hết ra sân làm hội bạn của chồng tôi sợ xanh mặt chuồn hết.

Chồng đưa bạn về liên hoan, bắt vợ mới sinh rửa bát, bị mẹ cho 1 bài học - Ảnh 2
Không phải rửa, để tao đập hết, lần sau ăn bốc cho nhanh. (ảnh minh họa)

– Tao đón mẹ con cái Thanh sang bên nhà tao chăm con dâu, chăm cháu. Còn loại chồng ích kỉ, gia trưởng như mày cho ở một mình. Tao đã khổ với bố mày nhiều rồi, tao không thể để cái Thanh khổ như tao được.

– Mẹ.

Bà đưa mẹ con em sang thật mọi người ạ. Bà bảo kệ chồng em tự lo thân anh ta cho sáng mắt ra. Đúng là trong cuộc hôn nhân này em thấy mình quá may mắn khi có người mẹ chồng tốt đến vậy. Em ở với bà được 1 tuần rồi, qua nay thấy chồng cứ mon men sang muốn đón con về.

Em bảo phải chờ xem anh có thay đổi tính nết thật không đã chứ không em cứ ở với mẹ chồng cho sướng, chẳng tội gì phải không mọi người.