Chồng đòi ly hôn, mẹ chồng bảo cứ kí mẹ cho 1 tỷ mà lấy chồng mới

Mẹ chồng tôi cũng bất lực chẳng thể khuyên can chồng tôi không ly hôn được nữa. Bản thân tôi cũng chẳng còn mong đợi được gì.

Đập tờ đơn ly hôn xuống mặt bàn, chồng nhìn tôi đầy khinh miệt:

- Sao cô cứ bám riết mãi không chịu buông tha cho tôi đi thế? Tôi đã nói là tôi chán cô lắm rồi, tôi xin cô đấy, cô tha cho tôi đi để tôi đi tìm hạnh phúc mới.

- Chúng ta mới kết hôn được 3 năm, tôi đang mang thai con đầu lòng của anh, vậy mà anh có thể nói được ra cái câu anh đã chán tôi rồi hay sao?

- Sao tôi không nói được. Ở với nhau vài tháng còn chán chứ đừng nói là vài năm. Cô cũ kĩ quá rồi, không còn hợp với người đàn ông phong độ, tài giỏi như tôi nữa. Cô mau kí đơn đi, tôi còn tổ chức lễ cưới với người tình của tôi. Tôi không thể để cô ấy chờ lâu được. 

Lời chồng nói khiến tôi cười chua chát. Cuộc đời đúng là hài hước quá, lại có người đàn ông như anh, bất chấp cả việc vợ mình đang mang bầu, con sắp chào đời, chỉ còn tính bằng ngày, vậy mà vẫn ép vợ kí đơn ly hôn. Tôi biết chồng có bồ từ lâu, từ khi tôi mới cấn thai, thế nhưng vì đứa con trong bụng, tôi cố gắng nhẫn nhịn, hy vọng anh sẽ thay đổi.

Không ngờ anh biến thứ vui chơi qua đường thành chính thất, đòi đuổi mẹ con tôi đi. Chuyện này tôi còn muốn giấu tất cả mọi người vì cũng chẳng hay ho gì thì mẹ chồng tôi lại biết chuyện:  

Mẹ chồng tôi cũng bất lực chẳng thể khuyên can chồng tôi được nữa. (Ảnh minh họa)

- Con làm sao giấu được mẹ. Mẹ con mình ở chung một nhà, nhìn con đau khổ, khóc lóc suốt ngày như thế, hại sức khỏe của con, ảnh hưởng đến cả cháu mẹ nữa. Nghe lời mẹ, chuyện này cứ để mẹ xử lý cho con. Mẹ sẽ không để con thiệt thòi đâu.

Mẹ chồng rất thương tôi, từ ngày tôi về làm dâu đến bây giờ bà luôn hết lòng yêu thương, chăm sóc cho tôi. Tôi mừng vì mình có người mẹ chồng tốt nhưng lại buồn vì chồng tệ bạc. Bất ngờ hơn khi mẹ chồng đã lôi chồng tôi ra cho một trận:

- Mày liệu liệu mà chấm dứt ngay cái trò mèo mả gà đồng đi nhé. Không là tao không bỏ qua đâu.

- Con trai mẹ, mẹ không bênh lại cứ đi bênh người ngoài. Ngày trước con tưởng con yêu vợ con, nhưng bây giờ gặp cô ấy rồi thì con mới hiểu được rằng thế nào là tình yêu đích thực, con sẽ không bao giờ từ bỏ cô ấy đâu.

- Mày có bị điên không mà nói ra những lời như vậy. Vợ mày đang chửa con của mày, nó còn sắp đẻ đến nơi, mày lên chức bố mà mày nhẫn tâm như thế à.

- Ôi dào, con cho tiền cô ta lo cho con là được. Chuyện của con, mẹ đừng can thiệp vào.

Mẹ chồng tôi cũng bất lực chẳng thể khuyên can chồng tôi được nữa. Bản thân tôi cũng chẳng còn mong đợi được gì nữa, anh sẽ chẳng thay đổi. Sự mù quáng đã khiến cho anh quên hết tất cả rồi. Chồng tôi đi suốt một tuần với người tình, trở về thì anh đập tờ ly hôn xuống bàn, ép tôi kí:

Chồng tôi nghe đến đây thì hậm hực phóng xe đi, vứt lại lá đơn chưa kí. (Ảnh minh họa)

- Kí đi! Không kí tôi sẽ ly hôn đơn phương. Cô không bám vào tôi mãi được đâu. 

Tôi đưa tay sờ xuống bụng mà nước mắt cứ lăn dài. Nếu có một mình, tôi đã chẳng để chồng nói nhiều đến vậy, nhưng tôi còn đứa con trong bụng, còn chưa chào đời đã phải chịu cảnh bố mẹ ly hôn. Không ngờ mẹ chồng tôi xuất hiện, bà giật phắt tờ đơn ly hôn, cầm chiếc bút kí đặt thẳng vào tay tôi:

- Ký luôn, mẹ cho 1 tỷ lấy chồng mới, cháu đã có mẹ nuôi.

- Mẹ, mẹ đang nói cái gì thế. Tài sản của mẹ thì phải để cho con chứ, con là con trai của mẹ cơ mà. Của ở đâu ra mà cho cô ta.

- Mày bị mơ tưởng à. Tài sản, kể cả căn nhà này vẫn đứng tên tao, tao cho ai là quyền của tao, mày không có quyền can thiệp. Tao không có cái loại con vô tình, bạc nghĩa như mày. Mày kí đơn xong thì cút khỏi nhà tao ngay, đã bước chân đi rồi thì đừng bao giờ mong được quay trở về đây nữa. 

Chồng tôi nghe đến đây thì hậm hực phóng xe đi, vứt lại lá đơn chưa kí. Tôi chỉ biết ôm chặt lấy mẹ chồng mà khóc. Cuộc đời này, có thể không cho tôi một người chồng tốt nhưng đã cho tôi một người mẹ chồng tốt với mình như mẹ đẻ, hết lòng yêu thương, quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho mình. Có điều hôn nhân muốn hạnh phúc, có mẹ chồng yêu thương thôi thì lại không thể đủ. Giờ không thể khuyên chồng quay về với mình, tôi phải làm thế nào đây?