Chồng đi theo bồ, 1 năm sau về xin gặp lại con nhưng tôi không cho

Nhìn bộ dạng của anh lúc này khiến tôi chỉ muốn mỉa mai anh. Anh gầy guộc, xanh xao, nhìn thảm thương lắm, bỏ theo bồ mà sao tàn tạ vậy.

Chuyện kể ra tôi thật sự không biết mình phải bắt đầu từ đâu nữa đây. Hai vợ chồng sau 8 năm chung sống có với nhau 2 mặt con thì vào một ngày tôi phát hiện ra chồng phản bội mình. Hèn gì đợt gần đây tôi thấy chồng về nhà nhưng thường xuyên bỏ bữa tối. Nửa đêm thì cứ lén lút bí mật vào nhà vệ sinh ngồi.

Tôi hỏi thì chỉ bảo rằng mình đi vệ sinh. Giờ thì chính chồng tôi công khai thẳng thừng rằng anh không ăn tối với mẹ con tôi là vì anh đã ăn tối ở nhà bồ. Còn chuyện nửa đêm lén lút kia là do anh vào nhà tắm gọi điện tâm sự lời thương nhớ với cô ta. Càng nghe mà càng lộn ruột. Và sự mệt mỏi, những cơn ho dài của chồng cũng đều bị tôi bỏ qua, chẳng thèm để tâm đến vì nghĩ anh lao lực quá vì bồ mà thôi. 

Chồng đi theo bồ, 1 năm sau về xin gặp lại con nhưng tôi không cho - Ảnh 1
Giờ thì chính chồng tôi công khai thẳng thừng rằng anh không ăn tối với mẹ con tôi là vì anh đã ăn tối ở nhà bồ (Ảnh minh họa)

Bị tôi phát hiện, thay vì xin lỗi, mong có một cơ hội quay lại để hàn hắn gia đình thì chồng tôi lại thẳng thừng đòi ly hôn để sống chung với bồ. Đơn ly hôn còn chưa kí thì chồng tôi đã bỏ đi rồi. Tôi cũng chẳng khó mà đoán được anh đã đi ở cùng cô ta. Những ngày sau đó chồng tôi có thường xuyên gửi tiền về cho các con nhưng không về nhà lấy một lần. Có mấy lần đứa thứ 2 ốm, tôi gọi về mà anh không bắt máy.

Lòng tôi cũng đã chế.t rồi, giờ tôi chỉ mong anh còn lại chút tình ruột thịt thì về với các con mà thôi. Thế nhưng không, anh đi là đi biệt tích suốt cả 1 năm trời luôn. Tôi uất ức đến mức không thể nào kiềm chế được cảm xúc mà tuyên bố với tất cả họ hàng nhà chồng rằng tôi sẽ không bao giờ đón nhận người chồng ấy nữa. Ai ngờ được đâu đúng 1 năm sau, sau 1 năm trời biệt tích thì chồng tôi cũng quay trở về. 

Chồng đi theo bồ, 1 năm sau về xin gặp lại con nhưng tôi không cho - Ảnh 2
Nhìn bộ dạng của anh lúc này khiến tôi chỉ muốn mỉa mai anh (Ảnh minh họa)

Nhìn bộ dạng của anh lúc này khiến tôi chỉ muốn mỉa mai anh. Anh gầy guộc, xanh xao, nhìn thảm thương lắm, bỏ theo bồ mà sao tàn tạ vậy. Rồi chồng tôi bất ngờ nói với tôi:

– Anh về để xin em được gặp các con. 

– Anh đi hú hí với cô ta, cô ta không chăm sóc anh hay sao mà khiến  cho anh tàn tạ đến như vậy?

– À… Chuyện này, em có thể cho anh gặp con được không?

– Xin lỗi anh, tôi không thể nào cho anh gặp con được. Anh không đủ tư cách để được gặp con. Anh bỏ các con đi không một ngày quay về chăm sóc, quan tâm trong suốt 1 năm trời qua mà giờ quay về đòi gặp các con.

– Anh… Anh xin em. Chỉ 1 lần này thôi, anh cầu xin em đấy.

– Đừng xin xỏ vô ích, anh đi về đi để mẹ con tôi được sống yên ổn.

Sau đó thì chồng tôi 2 ngày liên tiếp cứ thế đến xin được gặp con. Tôi từ chối quyết liệt. Tôi thật không thể nào tin nổi, 3 ngày sau thì tôi nhận được tin chồng đột ngột qua đời. Tôi sững sờ khi biết anh ấy bị ung thư, bạn thân anh ấy bảo, anh ấy sợ liên lụy khiến mẹ con tôi tốn kém nên đã nghĩ ra chuyện có bồ. Tôi nghe xong bàng hoàng thật sự, tại sao chồng tôi có thể làm như thế cơ chứ, sao anh ấy không để tôi chăm sóc, sao đến lúc mất anh ấy cũng không nói mình bị bệnh, tại sao? Anh ấy muốn tôi day dứt cả đời hay sao, tôi thấy ân hận vì đã không cho chồng gặp con, tôi có tội với anh ấy.