Chồng đau đớn khi vợ vừa sinh con trai xong đã mất cả mẹ lẫn con

Tôi biết tự bản thân cô ấy vẫn luôn thấy có lỗi và canh cánh trong lòng khi chưa sinh được đứa con trai nào để tôi có thể yên tâm. 

Đã 3 tháng nay rồi, kể từ ngày vợ con tôi ra đi mãi mãi, nỗi đau ấy vẫn cứ thường trực, giày xéo tâm can tôi hàng ngày. Thậm chí, cứ mỗi lần nhìn thấy mẹ tôi, tôi lại chẳng thể nào cầm lòng được mà nói với bà mấy lời yêu thương, sự oán hận nhưng lại không thể khiến mình đánh mất đi chữ bất hiếu, tôi quyết định dọn ra ngoài sống riêng nhưng ngày nào cũng về để thăm nom bà. Lý do khiến cho tôi cư xử với mẹ đẻ của mình như vậy cũng là vì…

Chúng tôi kết hôn với được 10 năm. Kể ra thì chúng tôi cũng đã có với nhau 3 mặt con rồi nhưng đều là con gái. Tôi nói ra không phải tôi có ý chê bai hay chán nản gì đó. Mà bởi khi tôi đã hài lòng với tất cả những thứ mình có và thực lòng chấp nhận, bỏ qua chấp niệm phải có con trai để yêu thương những đứa con gái của mình thì mẹ tôi, bà lại:

Chồng đau đớn khi vợ vừa sinh con trai xong đã mất cả mẹ lẫn con - Ảnh 1
Nguồn Internet

Nhà không có con trai, tổ tiên không có người hương khói thì có khác gì nhà dột từ nóc dột xuống đâu. 

Sao mẹ lại nói như thế. Con trai hay con gái thì có liên quan gì đâu. Miễn sao con cái khỏe mạnh, gia đình sống hòa thuận, hạnh phúc là được rồi.

Anh không cần nhưng tôi thì cần. Tôi không nói nhiều nữa đâu, anh chị làm thế nào thì làm cũng mau mau chóng chóng mà kiếm cho tôi một đứa cháu trai đi nhé. Không lại để đến lúc tôi đi gặp ông bà tổ tiên rồi mà vẫn không nhắm được mắt.

Tôi mặc dù không đồng ý với ý kiến của mẹ tôi nhưng còn vợ tôi. Tôi biết tự bản thân cô ấy vẫn luôn thấy có lỗi và canh cánh trong lòng khi chưa sinh được đứa con trai nào. Tôi cũng đã không ít lần nhắc nhở vợ đừng bao giờ nghe lời mẹ tôi nói. Tôi không quan trọng chuyện con trai đâu. Thế mà chẳng hiểu mẹ tôi đã nói với vợ tôi những gì mà cuối cùng cô ấy lại mang thai. 

Chồng đau đớn khi vợ vừa sinh con trai xong đã mất cả mẹ lẫn con - Ảnh 2
Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Sức khỏe của vợ tôi sau mấy lần sinh nở vốn dĩ đã không tốt, lần mang thai thứ 4 này cô ấy yếu vô cùng. Tôi lo lắng cho sức khỏe của vợ nhưng giận mẹ tôi thì giờ cũng có ích gì đâu. Bởi nếu như vợ tôi không muốn thì làm sao mẹ tôi có thể ép cô ấy mang thai được. 

Ngày sinh…

Vợ tôi đau đớn suốt mấy tiếng đồng hồ vẫn không có đủ sức lực để sinh ra đứa trẻ đành phải mổ gấp. Thế nhưng suốt 2 tiếng đồng hồ vẫn chưa thấy có động tĩnh gì. Tôi bất an, lo lắng vô cùng. Đèn phòng mổ tắt, bác sĩ bước ra với cái lắc đầu khiến tôi hốt hoảng, lo sợ.

Chúng tôi đã cố gắng hết sức rồi, xin lỗi gia đình

Tôi ngã quỵ, điều duy nhất lúc đó mà tôi có thể nghĩ được chính là quay nhanh sang mẹ tôi, hét lớn:

Mẹ hả lòng hả dạ chưa, là do mẹ ép cô ấy sinh bằng được con trai đấy

Mẹ tôi lúc đó, tôi vẫn còn nhớ như in sắc mặt của bà, cũng sợ hãi không kém gì tôi. Tôi đã mất vợ con một cách nhanh chóng trong chớp mắt như thế đấy. 

Có những nỗi đau chỉ mất vài tiếng đồng hồ là có thể xoa dịu, nhưng lại có những nỗi đau có khi phải mất cả đời cũng chẳng thể nào quên được. Giống như nỗi đau hiện tại của tôi. Có lẽ cả cuộc đời này tôi sẽ chẳng bao giờ được nghe thấy tiếng cười, giọng nói, được vòng tay ôm lấy vợ hay là được ẵm bồng trên tay đứa con mà mình hết mực yêu thương.