Chồng cũ mất, tôi đón con riêng về mà chồng mới không cho

Minh Minh - 21/11/2020

"Cấm, nó không phải con tôi nên không được ở đây". Tôi ngã quỵ trước câu nói như quát lên và gương mặt đỏ bừng của chồng mới.

Tôi và người chồng cũ li hôn không phải vì hết yêu, mà là vì anh nằng nặc đòi ly hôn để giải thoát cho tôi. Khi anh biết mình có bệnh hiểm nghèo anh đã giả ngoại tình để tôi ghen tuông lồng lộn. Khi đó anh diễn đạt và giấu kĩ quá nên tôi không hề biết chuyện.

Tôi đòi ly hôn, lúc đó mẹ anh cũng chưa biết việc anh bị bệnh nên bà không cho tôi nuôi cháu, bà muốn anh nuôi con để nhà bà có cháu đích tôn và anh đã làm theo mẹ. 9 tháng sau ngày ly hôn anh phải nhập viện tôi mới biết chuyện.

Chồng cũ mất, tôi đón con riêng về mà chồng mới không cho - Ảnh 1
9 tháng sau ngày ly hôn anh phải nhập viện tôi mới biết chuyện. (Ảnh minh họa)

Tôi vào thăm anh, tôi đã khóc rất nhiều, anh bảo tôi đừng khóc và hãy lấy chồng đi, đừng lo cho con vì nó sống với ông bà nội rất tốt. Anh tin sau này con lớn lên sẽ hiểu hết mọi chuyện.

Lúc ấy tôi cũng có bạn trai rồi, anh ấy làm cùng công ty với tôi, đã tính đến chuyện cưới xin nhưng khi nghe tin chồng cũ bệnh tình như thế tôi muốn dừng lại vì còn tâm trạng gì nữa đâu. Nhưng bạn trai với nhà chồng mới cứ giục cưới, anh ấy cũng đoán được tôi đang định giãn ra nên tìm tới bố mẹ tôi để cầu cứu.

Bố mẹ thì thấy anh ấy tốt, gia đình lại có điều kiện, họ lại chẳng chê tôi là gái 1 đời chồng, nói chung tôi về đó thì quá sướng rồi nên bố mẹ giục cưới gấp luôn:

- Mày không cưới nó thì sẽ chẳng bao giờ kiếm được đứa nào tử tế như thế nữa đâu con ạ.

- Nhưng chồng cũ của con đang như thế, con lòng dạ nào mà cưới xin nữa mẹ.

- Giờ có liên quan gì đến nhau đâu, coi nhau như bạn bè thôi thì ảnh hưởng gì. Tháng sau là đẹp ngày đấy, nhà họ xin cưới.

Bố mẹ giục giã nhiều quá cuối cùng tôi đành phải cưới. Lấy chồng lần thứ 2 đúng là tôi sướng như tiên, nhà anh lại có giúp việc nên tôi gần như chẳng phải động tay động chân việc gì. Cưới được 1 tuần 2 vợ chồng đi du lịch nửa tháng. Tôi định cho con trai đi cùng nhưng nghĩ chồng cũ đang bệnh nên lại thôi.

2 tháng sau cưới tôi có bầu nhưng vui chưa được bao lâu thì tôi nhận được hung tin: chồng cũ đã qua đời. Ngày anh mất tôi không đến viếng được vì nhà chồng không cho đi. Mọi người nói tôi đang bầu bí đến đám ma sợ sài vía không tốt cho con. Bố mẹ tôi cũng nói thế nên không cho tôi đến dự.

Thương chồng cũ, thương con vô cùng tôi chỉ biết khóc thầm. Sau này nghe bạn kể lại hôm bố mất con tôi cứ gọi mẹ, đòi mẹ mà không ai cầm được nước mắt. Họ nói giá lúc đó tôi có đấy thì thằng bé đỡ tủi. Thương con quá tôi bàn với chồng:

Chồng cũ mất, tôi đón con riêng về mà chồng mới không cho - Ảnh 2
Cấm, nó không phải con tôi nên không được ở đây. (Ảnh minh họa)

- Anh ơi, bố cu Bin mất rồi, tội con quá.

- Anh biết rồi, nó vẫn còn có nhà nội mà. Trước giờ sống với nhà nội vẫn ổn đó thôi.

- Nhưng giờ bố mất rồi, con hụt hẫng thiếu thốn tình cảm cả cha lẫn mẹ. Hay anh cho em đón con về đây sống cùng anh nhé. Dù gì em cũng là mẹ nó, nhìn con như thế em không nỡ.

- Cấm, nó không phải con tôi nên không được ở đây.

- Sao anh ích kỉ vậy, con em thì cũng là con anh. Anh thương em thì anh thương cho chót chứ.

- Tôi không rảnh nuôi con người khác, tôi chỉ có trách nhiệm với con tôi thôi.

Tôi ngã quỵ trước câu nói như quát lên và gương mặt đỏ bừng của chồng mới. Thế là hết hi vọng, thế là mãi mãi tôi sẽ không được ở gần con nữa. Tôi hối hận tột cùng, tôi thấy mình quá ngu khi đã đi bước nữa trong khi chồng cũ ốm nặng. Giờ mà ly hôn để được chăm con riêng thì tương lai đứa con chưa chào đời của tôi sẽ ra sao? Thực sự tôi bế tắc tột cùng.