Chồng mắng vợ tiêu hoang đó là vì anh ta chưa thử làm vợ

kimkhuong - 04/10/2020

Nhiều ông chồng mắng vợ ăn bám, vợ tiêu hoang, tới khi vợ cho ở nhà đóng vai 1 vợ ngày thì phải khóc thét. Có ông thì phải nhập viện để điều trị trầm cảm rồi kiệt sức khi chăm con và làm việc nhà.

''Sao cô chỉ biết tiêu tiền hoang phí thế hả? Tiền tôi kiếm ra không phải là lá mít đâu mà cô mặc sức chi tiêu vô tội vạ như vậy đâu nhé''

Chắc hẳn đây chính là câu mà nhiều bà vợ từng phải nghe chồng mình nói. Nghe thì có vẻ đây là kiểu đàn ông giỏi giang, biết tính toán, lo lắng cho gia đình. Nhưng thực chất không phải, những người đàn ông nào thốt lên câu: "Vợ tiêu hoang'' thì chỉ đơn giản là anh ta chưa thử 1 ngày làm vợ, đi chợ và nấu nướng mà thôi.

Đàn ông lúc nào phó thác chuyện cơm nước, chăm sóc con cái rồi báo hiếu bố mẹ cho vợ, còn bản thân mình chỉ lo kiếm tiền. Chính bởi vì thế nên đàn ông không biết được những nổi khổ của mình. Nói thật nhé đàn ông, các anh có thể phung phí tiền bao bạn bè nhậu, phí tiền để lấy lòng gái thôi chứ chẳng có phụ nữ nào làm vợ mà lại tiêu hoang cả đâu.

Chồng mắng vợ tiêu hoang đó là vì anh ta chưa thử làm vợ - Ảnh 1
(Nguồn Internet)

Các anh không đi chợ nên lúc nào nghĩ rằng 100 ngàn là đủ ăn uống cho cả nhà một bữa. Không có đâu, đòi ăn cơm cá, thịt, hải sản nhưng chỉ đưa cho vợ có 100 ngàn thì đâu có đủ.

Chợ thì vật phẩm mỗi ngày đều tăng giá khác nhau, thịt có khi tăng 200 ngàn/kg, một bó rau nhỏ xíu nhưng cũng đã 5 - 6 ngàn mất rồi. Phụ nữ đi chợ chẳng khác nào là cuộc chiến, lúc nào phải cân đo đong đếm làm sao mua giá rẻ nhất nhưng lại đảm bảo dinh dưỡng nhất.

Đàn ông chỉ biết vào bàn ngồi ăn, tới khi ăn no nê xong thì hỏi vợ tiêu xài bao nhiêu. Nếu quá số tiền mình đưa thì kiểu gì cũng gào mồm:

- Sao cô không biết chi tiêu thế hả? Cô đã ăn bám chồng mà còn tiêu tiền thế này thì chết tôi đấy.

Chồng mắng vợ tiêu hoang đó là vì anh ta chưa thử làm vợ - Ảnh 2
(Nguồn Internet)

'Tiêu hoang', ''Ăn bám'' chính là những điều mà khiến người phụ nữ cảm thấy đau lòng nhất khi nghe chồng nói. Họ nỗ lực, hi sinh vì chồng con nhưng chẳng được tôn vinh mà lại còn bị trách móc.

Đàn ông biết không, các anh ra ngoài đi làm vất vả đấy, nhưng vợ các anh ở nhà vất vả cũng không kém đâu. Lúc này nói:

- Phụ nữ ở nhà chỉ nấu ngày 3 bữa cơm rồi chơi với con thế là xong. Không ai sướng bằng phụ nữ.

Nhưng các anh đã thử 1 ngày ở nhà làm vợ chưa, lúc nào các anh cũng làm không hết việc. Hàng tá việc không tên nào là nấu bữa sáng cho cả nhà, cho con ăn, rồi lại dọn dẹp nhà cửa, sau đó lại nấu bữa trưa cho con ăn rồi lại giặt giũ, xong lại lo cơm tối cho cả nhà. Phụ nữ ở nhà đến ăn bữa cơm đúng giờ cũng không có, mệt mỏi muốn chợp mắt một chút cũng khó chứ đừng nói là ở nhà sung sướng.

Chồng mắng vợ tiêu hoang đó là vì anh ta chưa thử làm vợ - Ảnh 3
(Nguồn Internet)

Nhiều ông chồng mắng vợ ăn bám, vợ tiêu hoang, tới khi vợ cho ở nhà đóng vai 1 vợ ngày thì phải khóc thét. Có ông thì phải nhập viện để điều trị trầm cảm rồi kiệt sức khi chăm con và làm việc nhà. Bởi thế nên nếu các anh chưa thử ở nhà làm vợ 1 ngày nào thì đừng có trách móc cô ấy vụng về.

Đàn bà có chồng rồi họ chẳng còn thời gian yêu bản thân mình nữa đâu. Lúc nào họ cũng chỉ mong sao mình có thể hi sinh vì chồng vì con mà thôi. Vậy nên đàn ông hãy nhớ các anh đi làm thì vợ ở nhà cũng phải làm. Con cái là con chung, đừng để vợ bận chịu chăm sóc, chơi với con mà chính các anh cũng phải hỗ trợ cho vợ của mình vì các anh cũng là bố. Đừng bao giờ mắng vợ tiêu hoang, ăn bám, đừng bao giờ khiến vợ mình phải tổn thương.

Nếu các anh muốn mắng vợ, hãy thử xem mình ở nhà 1 ngày làm vợ xem có làm tốt như cô ấy hay là không trước đã rồi lại ý kiến nhé.

Hạ Bối