Chồng chống dịch ở Sài Gòn, vợ lái xe đi sinh con rồi tự về gây xôn xao

Chồng đang chống dịch ở TP.HCM không thể về được, cô vợ đã một mình tự lái xe đến bệnh viện sinh em bé. Sau 3 ngày, cô một mình lái ô tô và hai mẹ con về nhà.

Mới đây, dân mạng xôn xao trước hình ảnh một sản phụ tự lái ô tô đưa con về nhà sau sinh mổ tại bệnh viện khi chồng cô đang chống dịch tại TP.HCM.

Quảng cáo
Bài viết được sản phụ chia sẻ trên Tiktok thu hút sự chú ý và bình luận của dân mạng

Đính kèm với bài đăng là đoạn clip ngắn ghi lại cảnh sản phụ vừa mới sinh xong đang lái ô tô. Em bé được mẹ đặt gọn ghẽ ở ghế sau. Bé quấn chăn kín, phần ngoài ghế còn được chặn lại bằng một chiếc gối nhỏ. Bé nằm im, không quấy khóc để theo chân mẹ về nhà sau khi ba không thể đến đón do tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Clip: Chồng chống dịch ở TP, vợ sinh con rồi chở về bằng ôtô khiến CĐM xôn xao

Theo đó, gia đình này sinh sống ở Bình Dương, chồng thì ở TP Hồ Chí Minh nên hiện tại dịch bệnh anh chẳng thể về được. May mắn người mẹ trẻ khi đi sinh một mình được sự quan tâm và giúp đỡ của các hộ lý chăm sóc hai mẹ con sức khỏe ổn định. Sau ba ngày sinh mổ thì cô xin phép về nhà sớm.

Sản phụ đi sinh tự lái xe về nhà (Ảnh cắt từ video)

Cô cũng cảm thấy hơi tủi thân vì những sản phụ khác được đón ở sảnh, hai mẹ con cô thì lủi thủi xuống hầm lấy xe. May mắn nhờ được người xách cho hộ mấy túi đồ đưa lên nhà.

Tuy nhiên, cô hiểu rằng chồng mình còn bận nhiệm vụ không thể ở bên hai mẹ con lúc này. "Hai mẹ con sẽ là hậu phương mạnh mẽ để cho bố kiên cường hoàn thành tốt nhiệm vụ." Người mẹ trẻ chia sẻ.

Được biết, người mẹ cũng khá thoải mái chia sẻ hình ảnh của em bé và cho biết bé gái có tên Hạ Vy. Là tên do bố bé đặt với mong muốn dịch bệnh đừng tăng lên nữa.

“Bé có tên Hạ Vy. Ba bé đặt do bé ra đời ngay mùa dịch này”, mẹ bé chia sẻ

Bé gái Hạ Vy với mong ước của người bố gửi gắm dịch Ncovi đừng gia tăng thêm nữa.

Câu chuyện của bà mẹ trẻ ở Bình Dương nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Chủ yếu dân mạng dành những lời chúc mừng cho hai vợ chồng cô đã có một em bé kháu khỉnh, đáng yêu và chúc cho hai mẹ con mạnh khỏe và mạnh mẽ khi không có chồng ở bên cạnh. Thật sự có những trường hợp như thế này mới thấy phụ nữ thật là siêu phàm.

Bình luận từ dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng người phụ nữ vừa sinh con lái xe đưa em bé sơ sinh đi như thế là rất nguy hiểm. Dân mạng cũng cho rằng đây là cách mạo hiểm và thể hiện ngay dưới phần bình luận suy nghĩ đó. Suy cho cùng, những điều lo lắng này cũng có cơ sở khi mẹ vừa mới sinh bé xong và em bé thì không có ghế ngồi chuyên dụng trên xe hơi.

Qủa thật, ai mà chẳng muốn những giây phút trọng đại nhất cuộc đời mình sẽ có người bạn đời cùng sát cánh. Nhất là lúc mình sinh nở phải đối mặt với muôn vàn nguy hiểm. Chính vì vậy, mọi người chúng ta hãy đồng sức đồng lòng để có thể mạnh mẽ chiến thắng dịch bệnh.

(Tổng hợp)