Chồng choáng khi vợ làm 10 mâm cơm đãi mọi người rồi tuyên bố ly hôn

Thế nhưng đến khi phát hiện chồng cắm sừng mình thì đối với tôi lúc này, chỉ có sự thất vọng dành cho người đàn ông mình gọi là chồng kia mà thôi.

Nửa đêm đưa tay sang bên cạnh thì không thấy chồng đâu. Theo quán tính thì đương nhiên là cất tiếng gọi nhưng không thấy anh trả lời. Tôi ra ngoài tìm xem anh đâu thì bất ngờ nghe được tiếng cười khúc khích ấy. 

– Anh nhớ em lắm. Ừ, mai anh sẽ tìm lý do để qua thăm em. Chứ không gặp em thêm một ngày nữa chắc anh phát điên lên mất. Đối mặt hàng ngày với mụ vợ già, anh vừa ngán vừa sợ ấy chứ.

Nghe sơ qua cái ngữ điệu ấy, tôi cũng thừa hiểu rằng chồng mình đã ngoại tình. Lúc này tôi có thể xông vào mà thẳng thừng chất vấn chồng ngay được. Nhưng với cái miệng lưỡi lươn lẹo của anh thì chắc chắn sẽ tìm ra được ngàn vạn lý do để mà chối tội. Tôi quyết nhẫn nhịn, chờ đợi cơ hội để vạch trần anh.

Chồng choáng khi vợ làm 10 mâm cơm đãi mọi người rồi tuyên bố ly hôn - Ảnh 1
Tôi theo dõi chồng, chụp được vài bức ảnh anh ôm ấp cô ả đó vào nhà nghỉ (Ảnh minh họa)

Với lại, xưa nay nhà chồng tôi lúc nào cũng nhất mực tự hào về người con, người anh, người em của họ là người đàn ông mẫu mực, đàng hoàng, đứng đắn. Giờ tôi mà có nói ra rằng anh phản bội tôi, có người phụ nữ khác bên ngoài mà chỉ là nói không thì liệu có ai tin được hay không?

Tôi theo dõi chồng, chụp được vài bức ảnh anh cùng cô ả đó vào nhà nghỉ thì đằng sau sự hả hê chính là sự đau đớn tột cùng. 6 năm kết hôn, tôi tự thấy rằng bản thân mình chưa từng làm việc gì vượt ra ngoài quy chuẩn của một người vợ hiền. Lúc nào cũng hết lòng hết dạ với chồng, với nhà chồng.

Chính bản thân tôi cũng luôn tự hào rằng mình có một người chồng chung thủy, yêu thương vợ con. Mỗi lần qua nhà chồng, ai nấy cũng đều bảo tôi là người may mắn khi cưới được người chồng hết lòng hết dạ với mình. Giờ thì sau một thời gian dài chung sống mới biết mình là người bất hạnh. 

Chồng choáng khi vợ làm 10 mâm cơm đãi mọi người rồi tuyên bố ly hôn - Ảnh 2
Chồng tôi nghe thấy thế mặt tái mét, đứng im không dám ho he câu nào (Ảnh minh họa)

Có được những bức ảnh kia, tôi nhân một ngày nghỉ, làm hẳn 10 mâm cơm mời cả nhà chồng sang ăn uống linh đình. Lý do của bữa tiệc tôi đã xin phép là sẽ nói sau rồi nên ai nấy cũng đều háo hức. Còn về phía chồng tôi, tự nhiên vợ mời cả nhà mình sang ăn uống thì chẳng có lý do gì để từ chối rồi. 

Cơm nước đề huề, ăn uống xong xuôi, tôi thủng thẳng đứng dậy tuyên bố lý do:

– Hôm nay con mời mọi người sang đây ăn uống là để muốn tuyên bố con sẽ ly hôn, con muốn gửi lại chồng con về nơi sản xuất để bố mẹ dạy dỗ lại.

– Cô nói linh tinh cái gì đấy hả? Con trai tôi đã làm gì sai mà cô ăn nói như thế? Con trai tôi tha không đuổi cô đi thì thôi ấy chứ.

Trong khi mọi người im lặng thì mẹ chồng tôi lại hét toáng lên:

– Vì chồng con ng.oại tình, có người đàn bà khác. Theo mẹ thì một người chồng như thế con có nên giữ lại không?

– Cô nói có bằng chứng gì không? Con tôi xưa này luôn hiền lành đúng mực.

Chồng tôi nghe thấy thế mặt tái mét, đứng im không dám ho he câu nào. Có lẽ chính bản thân anh cũng không thể nào ngờ được rằng tôi lại có thể phát hiện ra được sự phản bội ấy của anh và càng không dám tin tôi lại tổ chức linh đình thế này chỉ để muốn ly hôn anh. Còn mẹ chồng tôi vẫn cứ gân cổ lên cãi thay cho con trai mình nhưng sau khi nhìn những bức ảnh tôi đưa ra thì bà im bặt. Tôi in cả trăm bức cho cả họ nhà chồng xem. Bà bắt đầu lắp bắp:

– Thôi con ơi, đàn ông ai chẳng có trót dại đôi lần. Con tha thứ cho nó thôi thì cũng là con, vì cái, vì gia đình họ hàng nữa.

– Anh xin em, anh biết anh sai rồi, anh trót dại, em tha thứ cho anh đi.

Nghe những lời van xin ấy chẳng hiểu sao tôi lại không thể nào động lòng cho được. Đây là tất cả những con người mà tôi đã hết lòng hết dạ phụng dưỡng, chăm sóc. Thế nhưng đến khi phát hiện sự ng.oại tình thì đối với tôi lúc này, chỉ có sự ghê tởm dành cho người đàn ông mình gọi là chồng kia mà thôi. Cuộc hôn nhân này, có lẽ nên dừng lại mà thôi.