Chồng chia tay vợ để rước người khác về, ai dè bị cô ta cuỗm hết tài sản

Đơn l.y h.ôn còn chưa ráo mực cả nhà chồng đã ráo riết tổ chức đám cưới. Tôi cũng chẳng quan tâm, có rầm rộ thế hay nữa cũng liên quan gì đâu.

Tình yêu không được sự ủng hộ từ 2 bên gia đình, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng bản thân mình sẽ phải chịu nhiều đau đớn đến vậy. Thì cứ nghĩ nếu như nhà chồng có phản đối thì ít nhiều gì cũng sẽ có chồng ở bên cạnh.

Thế nhưng thời gian thấm thoắt 3 năm qua đi, tình cảm vợ chồng không sâu nặng thêm mà còn nhạt nhòa đi. Nhất là khi tôi sinh liền 2 đứa con gái thì sự lạnh nhạt của chồng cũng thể hiện ra mắt. 

Đi cùng với đó là sự gắt gỏng, làm khó từ phía mẹ chồng. Bà luôn miệng bóng gió tôi việc sinh con gái. Chồng không quan tâm, sáng đi tối về muộn, chẳng quan tâm gì đến con cái, tôi mà có nói là mẹ chồng ngay lập tức bênh vực: “Người ta đẹp, người ta gia cảng tốt, người ta sinh được con trai thì người ta mới có quyền bắt bẻ chồng con này nọ với mình.

Chồng chia tay vợ để rước người khác về, ai dè bị cô ta cuỗm hết tài sản - Ảnh 1
Bằng ánh mắt lườm nguýt, mẹ chồng đuổi tôi và các con lên phòng (Ảnh minh họa)

Còn cô, cô nhìn lại mình đi, cô có được gì để mà đòi hỏi chứ. Con trai tôi đối xử với cô như thế là tốt lắm rồi đấy!". Tôi nghĩ với cái cảnh sống như thế này không sớm thì muộn cũng sẽ có chuyện xảy ra. Chỉ là không ngờ, mọi thứ lại quá tàn nhẫn và bất công với mẹ con tôi đến như vậy.

Đi làm về, tay dắt đứa lớn đứa nhỏ, tay kia cầm theo đồ ăn lỉnh kỉnh, ở trong nhà phát ra âm thanh cười nói hớn hở. Tôi chạm mặt người phụ nữ lạ đó có chút bất ngờ, nhất là khi cô ta lại xưng mẹ con với mẹ chồng tôi.

Bằng ánh mắt lườm nguýt, mẹ chồng đuổi tôi và các con lên phòng: “Cô không xứng nói chuyện đâu". Lúc đó tôi còn chưa hiểu ý đồ của mẹ chồng là gì cho đến khi tôi nhận được đơn ly hôn của chồng. Ánh mắt lạnh lùng ép tôi kí đơn mà không hề quan tâm tới sự bàng hoàng của mẹ con tôi.

Chồng chia tay vợ để rước người khác về, ai dè bị cô ta cuỗm hết tài sản - Ảnh 2
Đơn ly hôn còn chưa ráo mực cả nhà chồng đã ráo riết tổ chức đám cưới (Ảnh minh họa)

Còn mẹ chồng bà không ngừng mỉa mai: “Cô chẳng bằng một cái móng tay của người ta. Con bé vừa xinh đẹp, tài giỏi, ngoan ngoãn, công việc, gia thế tốt, xứng đáng làm con dâu tôi hơn cô nhiều". Giờ tôi mới hiểu đấy chính là người vợ mới mà chồng tôi chuẩn bị cưới. Nghe đâu là cháu của một người bạn của mẹ chồng.

Nghe mà chua chát quá, chỉ vì sinh hai đứa con gái, chỉ vì không được lòng nhà chồng mà bản thân tôi đã kéo theo các con phải chịu khổ cực. Nhưng đến giờ phút này thì tôi không còn gì luyến tiếc nữa rồi, tôi sẽ đưa các con đi, chăm sóc tốt cho hai đứa. 

Đơn ly hôn còn chưa ráo mực cả nhà chồng đã ráo riết tổ chức đám cưới. Tôi cũng chẳng quan tâm, có rầm rộ thế hay nữa cũng liên quan gì đâu chỉ thấy thương 2 đứa con thôi. Có vợ mới là hai đứa con tôi cũng chẳng tồn tại trong cuộc sống của chồng tôi luôn.

Tôi cũng chẳng thèm mấy đồng trợ cấp đó đâu. Thế nhưng mới được 2 tháng sau khi chồng có vợ mới thì tôi nghe được cái tin không kém phần đặc sắc. Cô vợ mới của chồng cũ đã không biết bằng cách nào cuỗm mất 3 tỷ của nhà chồng cũ rồi bỏ trốn.

Mà giờ báo ai được, nghe bảo hôm đó bố mẹ chồng tôi đi vắng, chồng tôi tin tưởng gọi về nhờ cô ta mở két lấy hộ đồ đưa đến công ty cho mình. Ai dè cô ta thấy có nhiều tiền với trang sức nên cuỗm hết luôn. Nghe đâu nhà chồng rối ren, mẹ chồng còn khóc suốt thậm chí nhập viện vì tiếc tiền, chồng cũ thì chủ động liên lạc xin lỗi tôi này nọ.

Nhưng chừng này làm sao thấm đủ so với những gì họ đã đối xử với tôi. Tôi thuê hẳn một dàn nhạc đến thổi kèn chúc mừng linh đình luôn dĩ nhiên tôi không ra mặt. Nhà chồng tôi tức nóng cả mặt, ra đuổi họ đi nhưng họ càng nhây thổi to hơn. Mọi người hỏi có phải tôi làm không nhưng tôi tỉnh bơ bảo liên quan mắc mớ gì tôi phải làm vậy. Thú thực tôi hả hê lắm, so với những gì mà tôi và con tôi từng phải chịu đựng thì từng này chẳng thấm tháp vào đâu cả mọi người ạ.