Chồng choáng khi đối tác đưa ảnh vợ mình: “Khách quen nhà nghỉ tôi này"

Một hôm trong cơn say, anh chủ nhà nghỉ liền hớn hở khoe với tôi một bức ảnh trong điện thoại của anh ta còn thì thầm với dáng vẻ đầy thích thú.

Người ta bảo phát hiện vợ ngoại tình thường là bắt được tận tay, tôi đây lại phát hiện ra chuyện thậm thụt của vợ lại nhờ vào chính công việc mà mình đang làm, kể ra thì cũng thấy buồn cười quá.

Vợ chồng tôi kết hôn cũng đã được 3 năm nay rồi. Chúng tôi có với nhau 1 đứa con năm nay hơn 1 tuổi. Cũng vì công việc của hai vợ chồng bận rộn cho nên con thường xuyên gửi sang bên ông bà nội, ông bà ngoại chăm sóc giúp.

Có những ngày hai vợ chồng còn chẳng có thời gian mà đón con về nữa. Tôi cũng nhiều lần bảo với vợ rằng cô ấy nên thu xếp công việc lại, tiền bạc cứ để tôi lo để mà có thời gian chăm sóc cho gia đình, chăm sóc cho con cái. Chứ cứ gửi con cho ông bà mãi cũng không được. Thế nhưng vợ tôi cô ấy nhất định không đồng ý. Cô ấy bảo với tôi rằng:

Chồng choáng khi đối tác đưa ảnh vợ mình: “Khách quen nhà nghỉ tôi này - Ảnh 1
Nguồn Internet

Anh có công việc của anh, em cũng có công việc của em. Tại sao anh không giảm bớt công việc của mình đi để chăm sóc gia đình mà bắt em phải làm việc đó. Anh không chịu hy sinh mà bắt em phải hy sinh à.

Nhiều lúc tôi cũng không hiểu được mình lấy được một người vợ tài giỏi là niềm vui hay là bất hạnh nữa đây. 

Vợ chồng tôi không chỉ có mỗi chuyện này mới bất đồng quan điểm đâu mà còn rất nhiều chuyện nhỏ nhặt khác trong cuộc sống nữa. Tôi thấy vợ tôi cứ hay chuyện bé xé làm to. Sống cùng với nhau nhưng cũng không thể có cùng tiếng nói chung khiến cho cuộc hôn nhân của chúng tôi phần nào cũng mệt mỏi.

Chuyện vợ chồng chúng tôi cũng chẳng diễn ra thường xuyên. Có khi cả tháng hai vợ chồng với gần gũi nhau 1 lần chỉ vì vợ tôi bận, vợ tôi mệt hoặc vợ tôi giận dỗi tôi. Thế nhưng tôi vẫn hiểu chẳng có gì hoàn hảo, mình cần phải tự cố gắng vượt qua và duy trì gia đình vì con cái, vì bố mẹ.

Thú thực thì công việc của tôi hay phải gặp và tiếp khách khứa, có như thế mới đưa được hợp đồng béo bở về cho công ty. Việc tiếp khách khiến cho tôi tiếp xúc với không ít các cô gái đẹp thế nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm điều gì phản bội lại vợ mình.

Chồng choáng khi đối tác đưa ảnh vợ mình: “Khách quen nhà nghỉ tôi này - Ảnh 2
Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Tôi hiểu rằng dù có muốn thế nào thì cũng nhất định phải kiềm chế cảm xúc, một phút vui vẻ sẽ đánh mất đi hạnh phúc vun vén mấy năm trời. Vậy mà chẳng thể nào tôi người được, mình là người giữ gìn còn vợ mình lại là người phá vỡ tất cả.

Đợt khách này tôi tiếp ở lại khá lâu nên phải tìm nhà nghỉ cho họ ở. Tôi cũng có một nhà nghỉ quen, giá cả phải chăng mà cũng hay chia hoa hồng cho tôi nếu tôi dẫn khách đến. Cũng là một đối tác tốt cần duy trì mối quan hệ nên chúng tôi cũng hay trò chuyện và đi nhậu cùng với nhau. Một hôm trong cơn say, anh chủ nhà nghỉ liền hớn hở khoe với tôi một bức ảnh trong điện thoại của anh ta còn thì thầm với dáng vẻ đầy thích thú:

Khách quen chỗ nhà nghỉ tôi này xinh không, thấy trưa nào cũng vào với bồ.

Tôi cầm điện thoại lên xem theo phép lịch sự rồi tay cứ thế bủn rủn khi phát hiện ra người trong ảnh quen đến mức khiến tim tôi nghẹn lại. Đó chính là vợ của tôi. Vợ tôi sao bỗng dưng lại trở thành khách quen của nhà nghỉ của đối tác như vậy chứ? Nếu bức ảnh này là đúng thì chẳng phải bao nhiêu lâu nay tôi đã bị vợ mình cắm sừng rồi hay sao? Nhưng trước mặt anh ta tôi có tỏ ra bình tĩnh moi thông tin:

Anh làm nghề này thì thấy gái đẹp vào nhà nghỉ đâu có hiếm hoi gì, ai vào anh cũng chụp ảnh vậy à?

Đâu hôm nọ đang ngồi chơi thấy cô em này xinh nên tôi chụp lại đấy, chắc nhu cầu cũng cao vì thấy vào suốt. Chả biết chồng con gì chưa, gã kia đang là bồ hay bạn trai tôi chịu, cơ mà em này khúc nào ra khúc nấy nhìn gã nào chẳng thèm. Nhưng tôi đoán là cặp bồ, vì yêu nhau sao không đi buổi tối, vào đây buổi trưa làm gì, đúng không?

À ừ, mà họ hay đến đây lúc mấy giờ mà ông anh rõ thế.

Thì cứ tầm 12h hơn gì đó, tranh thủ buổi trưa, dân công sở toàn thế mà. Cậu có em nào không, cứ đưa đến tôi free tiền phòng luôn. 

Thôi em làm gì có cô nào.

Sau hôm nói chuyện ấy tôi vẫn không ngừng suy nghĩ, càng không hiểu nổi rốt cuộc tôi đã sai ở đâu để đến mức bị vợ phản bội như thế này. Càng nghĩ tôi càng uất hận và muốn cho cô ấy 1 trận nhưng vẫn đang cố kìm nén xem cô ta định làm gì. Tôi có lưu lại bằng chứng rồi. Theo như lời anh chủ nhà nghỉ bảo, tôi đã kì công theo dõi vợ suốt 3 buổi trưa liền, 2 hôm đầu không thấy động tĩnh gì. Hôm thứ 3 thì thấy cô ta leo lên xe 1 gã thanh niên, họ đi ăn bún sau đó vào nhà nghỉ. Thật may là hôm nay cô ta vào nhà nghỉ khác chứ không phải nhà nghỉ của đối tác tôi không thì tôi chẳng biết giấu mặt vào đâu.

Chờ họ lấy phòng xong, ôm eo nhau lên tầng thì tôi đi vào:

Chà kiếm được gã bồ ngon đấy nhỉ.

Vợ tôi nghe tiếng liền ngoảnh lại, mồm lắp bắp:

Anh à…. anh… anh nghe em nói đã. Không phải như anh nghĩ đâu.

Tôi nhổ bãi nước bọt, khiến cả 2 tái xanh mặt và cô lễ tân cũng có vẻ sợ vì nghĩ tôi sẽ làm um lên:

Ừ thế cô muốn tôi nghĩ sao nào? Rằng 2 người chỉ vào đây nghỉ ngơi hàn huyên đúng không? Từ nay khỏi về nhà nữa con tôi nuôi, nhà tôi ở, hẹn gặp nhau ở tòa, đồ đạc cô tôi sẽ gửi đến cơ quan cho khỏi cần về.

Nói rồi tôi phóng xe đi lòng ngập tràn uất ức, đau đớn. Vợ tôi chạy theo gọi nhưng tôi cứ phóng đi, thấy đời nó cay đắng quá mọi người à. 

Tôi thật sự muốn ly hôn, thật sự muốn v.ứt b.ỏ con đàn bà khốn nạn đó đi nhưng lại sợ bố mẹ 2 bên tổn thương đặc biệt là con mình. Tôi nên làm gì đây xin hãy cho tôi lời khuyên.