Chồng nói trả 100 triệu chữa bệnh cho mẹ vợ những lại đòi sang tên sổ đỏ

Tôi thật sự bất ngờ trước lời chồng nói về chuyện cứu mẹ vợ. Nói thật thì chung sống với nhau bao nhiêu năm nay, chồng tôi anh luôn coi trọng tiền bạc.

Nhiều lúc nghĩ cưới phải người chồng tính toán mình tủi thân, thiệt phận nhiều. Thế nhưng nghĩ kĩ rồi lại thấy tính toán còn hơn vung tay quá chán. Bản thân tôi lấy chồng thì cũng luôn hết lòng vì nhà chồng. Thế nhưng chồng tôi, hình như bao nhiêu năm qua chưa bao giờ làm chuyện gì gọi là có ý nghĩa cho nhà vợ. Làm gì cũng tính toán, cân đo đong đếm, nhiều khi nghĩ cũng bực, cũng chán nản, nhưng vì bố mẹ mình nên chẳng dám nói ra.

Nửa đêm tôi hốt hoảng khi nhận được cuộc gọi của em gái mình báo mẹ tôi nhập viện gấp. Cả nhà nhốn nháo hết lên. Tôi khóc lóc, chạy sang gõ cửa phòng nhờ mẹ chồng để ý giúp 2 đứa trẻ để cùng chồng vào viện. 

Bác sĩ nói mẹ tôi cần phải mổ gấp, chi phí ca mổ lên tới 150 triệu. Em gái tôi còn đang đi học đại học, còn phải sống nhờ vào bố mẹ thì làm gì có tiền. Còn bố mẹ tôi, ông cũng nói thật cho tôi biết trong nhà chỉ có 50 triệu mà thôi. Dù không ai nói ra và cũng chẳng ai ép buộc, tôi cũng hiểu rằng lúc này gánh nặng tiền bạc đang đổ dồn lên vai tôi.

Chồng nói trả 100 triệu chữa bệnh cho mẹ vợ những lại đòi sang tên sổ đỏ - Ảnh 1
Bác sĩ nói mẹ tôi cần phải mổ gấp, chi phí ca mổ lên tới 150 triệu (Ảnh minh họa)

Cưới chồng được 3 năm, mọi việc trong gia đình nhà chồng cũng cần phải gánh vác nên nói thật tôi cũng chẳng để ra được bao nhiêu. Giờ mà hỏi tiền chồng thì tôi cũng ngại. Tự nhiên lại bắt anh bỏ tiền ra để chữa bệnh cho mẹ mình trong khi anh chỉ là rể cũng chẳng được. Tôi tính vay mượn xem thế nào thì không ngờ chồng tôi lại bảo:

– Tôi có 100 triệu đấy, cũng đang không biết làm gì. Nếu như cô cần thì cứ lấy để chữa bệnh cho bà. Dù sao thì tôi cũng là con cái trong nhà, ít nhiều cũng nên có trách nhiệm.

– Được thế thì may quá, anh chuyển tiền cho em luôn nhé!

Tôi thật sự bất ngờ trước lời chồng nói về chuyện cứu mẹ vợ. Nói thật thì chung sống với nhau bao nhiêu năm nay, chồng tôi anh luôn coi trọng tiền bạc. Tiền lương anh chỉ đưa cho tôi vừa đủ tiêu chứ chẳng bao giờ đưa nhiều hơn. Khoản lớn khoản nhỏ gì trong nhà cũng đều phải đợi anh quyết hết. Cũng chẳng dám nói chồng tính toán nhưng giờ hành động này của anh khiến tôi cảm động vô cùng. Nhưng chưa kịp mừng lâu hơn thì anh lại quay ra xổ toẹt một câu khiến cho tôi bàng hoàng:

Chồng nói trả 100 triệu chữa bệnh cho mẹ vợ những lại đòi sang tên sổ đỏ - Ảnh 2
Giờ nhà mình có việc, chồng lại bàng quan như người ngoài (Ảnh minh họa)

– Chuyển sổ đỏ nhà đất sang tên tôi thì tôi chuyển tiền.

– Anh nói gì cơ, sổ đỏ nào?

– Sổ đỏ căn nhà mà bố mẹ cô đang ở ấy. Tôi chuyển tiền thế này chắc gì đã được nhận lại. Mà có nhận lại thì cũng còn lâu, để nắm đằng chuôi thì cứ sang tên sổ đỏ nhà đất cho tôi.

– Như thế không được. Căn nhà đó bố mẹ em đang ở, giờ sang tên thì thành của anh luôn rồi còn gì.

– 100 triệu của tôi chẳng lẽ không xứng à.

Tôi thật sự bất ngờ trước lời của chồng. 100 triệu mà anh làm như hàng tỉ bạc vậy. Tưởng anh tốt đến mức nào, hóa ra cũng chỉ là kẻ nhân cơ hội. Tôi nhìn chồng thẳng thừng:

– Thế thì anh cứ giữ lấy 100 triệu ấy của anh đi, tôi không cần nữa đâu. 

– Được, để xem cô xoay sở thế nào. Sĩ diện.

Chồng càng mỉa mai tôi càng phẫn uất. Mấy năm qua chung sống tôi luôn làm tốt nhất có thể bổn phận dâu con, người vợ, người mẹ. Giờ nhà mình có việc, chồng lại bàng quan như người ngoài. Tôi nhất định sẽ xoay đủ tiền cứu mẹ tôi và sau chuyện này, tôi nghĩ nên sống lại, người chồng như thế, chắc chẳng nên hết lòng hết dạ làm gì.